Chế tạo xe từ chiếc vali

Ty Huu Doc Ngoc

Một người đàn ông ở Trung Quốc tự chế xe scooter điện từ chiếc vali, xe scooter của ông He có thể chở tối đa hai người và 7 kg hành lý. Nó có tốc độ khoảng 20 km/h và chạy được quãng đường dài 50-60 km.

He Liangcai là một nhà phát minh nghiệp dư, chủ yếu làm nông và sống ở tỉnh Hồ Nam, miền trung Trung Quốc. Xe scooter do ông chế tạo có bộ phận chính là một chiếc vali, được gắn thêm bánh xe và tay lái điều khiển từ một chiếc scooter cũ. Nó chạy bằng pin, được trang bị thiết bị định vị GPS và chuông báo trộm.

china suitcase scooter AFP 650 4674 1402283387 Chế tạo xe từ chiếc vali
Ông He và chiếc xe scooter làm từ vali. Ảnh: CFP

Theo Global Times, xe scooter của ông He có thể chở tối đa hai người và 7 kg hành lý. Nó có tốc độ khoảng 20 km/h và chạy được quãng đường dài 50-60 km.

Người đi xe ngồi theo hướng vuông góc với chiếc vali và sử dụng cần điều khiển để di chuyển phương tiện. Trong đoạn video dưới đây, ông He đã sử dụng chiếc scooter để đi đến nhà ga Changsha, cách nhà ông hàng chục km.

Ông He từng nhận được giải thưởng sáng chế vào năm 1999 với phát minh hệ thống an toàn dành cho một chiếc xe ô tô cải tiến. Ý tưởng xe scooter từ vali được manh nha khi ông bỏ quên hành lý trên đường đến nhận giải thưởng này. He cho biết ông đã dành 10 năm để nghiên cứu và hoàn thiện chiếc scooter.

Nguồn : Internet

300x250 Chế tạo xe từ chiếc vali

Cùng Danh Mục:

Comments

comments