Kiện con ra tòa vì con quá lười biếng

Ty Huu Doc Ngoc

Câu chuyện được truyền thông Trung Quốc đăng tải đã nhanh chóng gây nên những tranh cãi trong dư luận nước này.

Xu Qing, 29 tuổi, chưa bao giờ đi làm kể từ khi tốt nghiệp đại học vì cho rằng đi làm là một điều nhàm chán. Qing vẫn sống chung với cha mẹ của mình, trong khi cha mẹ của Qing vẫn tiếp tục chiều chuộng đứa con duy nhất của họ.

Mẹ của Qing, bà Xu Hsing, hàng ngày vẫn nấu ăn và dọn dẹp phòng ốc cho Qing, trong khi ông Xu Ku, cha của Qing, kiên trì tìm việc làm cho con tuy nhiên đã từ bỏ nỗ lực này sau khi Qing từ chối mọi công công việc mà cha mình tìm được.

Chinese court 1 28f7c Kiện con ra tòa vì con quá lười biếng
Sự chiều chuộng quá mức đối với những đứa con một tại Trung Quốc đang tạo ra một thế hệ trẻ lười biếng và dựa dẫm (Ảnh minh họa)

Về phần mình, Xu Qing là một thanh niên hư hỏng và lười nhác, khi suốt ngày chỉ ăn, ngủ và chơi game trên Internet. Tuy nhiên, mọi chuyện đã vượt quá giới hạn khi Qing gặp gỡ một phụ nữ thất nghiệp khác trên Internet, sau đó người phụ nữ này chuyển đến sống tại nhà Qing chỉ một tháng sau khi cả 2 hẹn hò.

Cha mẹ của Qing sụp đổ hoàn toàn trước đứa con của mình, khi Qing yêu cầu cha mẹ cũng phải phục vụ cô bạn gái như phục vụ chính mình. Cuối cùng, cha mẹ của Qing đã phải đưa ra “tối hậu thư”, buộc Qing phải đi tìm việc làm hoặc chuyển ra khỏi nhà.

Tuy nhiên, cả Qing lẫn cô bạn gái không hề quan tâm đến yêu cầu của cha mẹ. Do vậy, cặp vợ chồng già này đã quyết định kiện Qing ra tòa để nhờ sự giúp đỡ của pháp luật.

Tại phiên tòa, thẩm phán đã đưa ra phán quyết có lợi cho cha mẹ của Qing khi cho rằng họ không có nghĩa vụ phải chăm nuôi cho người con trai đã trưởng thành, đồng thời yêu cầu Qing và bạn gái phải ra khỏi nhà của cha mẹ. Nhưng ngay cả trước phán quyết của tòa án, Qing và bạn gái vẫn kiên quyết “bám trụ” tại nhà của cha mẹ, cho dù bản án đã được tuyên cách đây hơn 2 tháng.

Cuối cùng, cha mẹ của Qing đã một lần nữa buộc phải đưa con trai của mình ra toà, đồng thời đang làm những thủ tục pháp lý để loại chính đứa con duy nhất của mình ra khỏi danh sách thừa kế tài sản sau này.

Câu chuyện được truyền thông Trung Quốc đăng tải đã nhanh chóng gây nên những tranh cãi trong dư luận nước này. Đây được xem là một hệ quả của chính sách một con được áp dụng tại Trung Quốc, khi cha mẹ quá chiều chuộng đứa con duy nhất của mình khiến chúng trở nên lười biếng và dựa dẫm.

Nguồn : Internet

300x250 Kiện con ra tòa vì con quá lười biếng

Cùng Danh Mục:

Comments

comments