Chú chó thông minh cứu chủ thoát khỏi bệnh ung thư

Ty Huu Doc Ngoc

Josie Conlon, 46 tuổi, sống ở thị trấn Stockton-on-Tees, vùng North East, không biết cô bị bệnh ung thư vú cho tới khi con chó Ted hai tuổi bắt đầu khóc lóc, cào cấu và ngửi ngực cô.

May mắn là khối u đang ở cấp độ ba được phát hiện và lấy ra kịp thời. Hiện tại, bác sĩ kết luận Conlon đã không còn tế bào ung thư nữa.

dog 5276 1420431003 Chú chó thông minh cứu chủ thoát khỏi bệnh ung thư
Josie Conlon và con chó cưng Ted. Ảnh: NNP

“Khi nhận kết quả từ phía bệnh viện và biết tin khối u không di căn, tôi thấy thật khó tin và tất cả đều nhờ có Ted”, cô nói. “Tôi đã được thông báo là căn bệnh ung thư đang phát triển rất nhanh, nếu để lâu thêm một chút thì tôi không dám nghĩ kết cục sẽ ra sao nữa”.

Theo Telegraph, Ted là một con chó nghiệp vụ và dành tình yêu mến đặc biệt đối với Conlon.

Conlon sống cùng chồng là anh Brian, 47 tuổi. Cô được phẫu thuật cắt bỏ khối u vào giữa tháng 12/2014. Cô phải trải qua 18 tuần truyền hóa chất và 4 tuần xạ trị để chắc chắn rằng căn bệnh không tái phát.

Bà mẹ ba con này đang rất muốn làm gì đó để nhắc nhở mọi người hãy để ý hơn tới những con chó nuôi của mình nếu như chúng có biểu hiện muốn gây chú ý.

“Tôi nghĩ nhiều người sẽ xua một con chó ra nếu nó cào vào ngực họ, nhưng những người nuôi chó thì hãy nên để ý. Bởi thực tế là Ted đã cứu mạng tôi”, Conlon nói thêm.

Nguồn : Intrenet

300x250 Chú chó thông minh cứu chủ thoát khỏi bệnh ung thư

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>