Yoga Ngựa – Môn nghệ thuật kỳ lạ nhất

Ty Huu Doc Ngoc

Theo lời giới thiệu, ngựa hoạt động dựa trên nguyên tắc thuần hóa không bạo lực và tôn trọng loài ngựa nhằm mục đích thiết lập sự gắn kết giữa con người và những chú ngựa chưa thuần hóa.

Trong số các phương thức rèn luyện sức khỏe, có lẽ được coi là bộ môn luyện tập kỳ lạ nhất được nhắc tới.

Được biết, yoga ngựa đã có lịch sử phát triển từ 50 năm nay. Bộ môn này được hai cha con ông Oscar và Cristobal Scarpati trực tiếp hướng dẫn giảng dạy tại trường Doma Ấn Độ, thị trấn San Luis, Argentina.

140410 1ngua 63833 300x168 Yoga Ngựa   Môn nghệ thuật kỳ lạ nhất

 

Theo lời giới thiệu, yoga ngựa hoạt động dựa trên nguyên tắc thuần hóa không bạo lực và tôn trọng loài ngựa nhằm mục đích thiết lập sự gắn kết giữa con người và những chú ngựa chưa thuần hóa. Ngoài ra còn phải tránh làm chúng hoảng sợ và đau đớn, từ đó lấy được lòng tin và sự trung thành của loài vật này.

 

140410 2ngua 63833 300x149 Yoga Ngựa   Môn nghệ thuật kỳ lạ nhất

                Động tác trồng cây chuối trên thân ngựa.

Cha con nhà Scarpati khẳng định đã áp dụng thành công với rất nhiều chú ngựa xuyên suốt Nam Mỹ và châu Âu kể từ thời điểm sáng lập trường tới nay. Tuy nhiên, phương pháp luyện tập yoga ngựa vẫn gây ra những tranh cãi xoay quanh vì không ai có thể chắc chắn được liệu những chú ngựa này có cảm thấy thoải mái khi tập những động tác này hay không.

Nguồn : Internet

300x250 Yoga Ngựa   Môn nghệ thuật kỳ lạ nhất

Cùng Danh Mục:

Comments

comments