Khâm phục nghị lực sống của bé gái 17 tháng tuổi không có lỗ mũi

Ty Huu Doc Ngoc

Mặc dù không giống như những đứa trẻ khác nhưng Tessa vẫn luôn vui vẻ. Bé thích chạy nhảy, vui chơi ngoài trời và hôn gió.

Là một trong số những ca dị tật cực kỳ hiếm trên thế giới, bé Tessa Evans, 17 tháng tuổi, sống tại thị trấn Maghera, hạt Londonderry, phía Bắc Ai-len sinh ra đã mắc phải dị tật không mũi.

140714 1be 6f6f8 Khâm phục nghị lực sống của bé gái 17 tháng tuổi không có lỗ mũi
Bé Tessa sinh ra với dị tật không mũi.

Mắc phải dị tật dạng hiếm này cũng đồng nghĩa với việc Tessa không có khả năng cảm nhận mùi hương, không có khoang mũi nhưng cô bé vẫn có thể ho, hắt hơi và bị cảm lạnh. Mặc dù không giống như những đứa trẻ khác nhưng Tessa vẫn luôn vui vẻ. Bé thích chạy nhảy, vui chơi ngoài trời và hôn gió.

140714 2be 6f6f8 Khâm phục nghị lực sống của bé gái 17 tháng tuổi không có lỗ mũi
Dị tật được phát hiện khi bé được 20 tuần thai.

Chị Grainne Evans, 32 tuổi – mẹ của Tessa cho biết, khi ở tuần thai thứ 20, kết quả siêu âm đã cho thấy sự bất thường trên khuôn mặt của bé. May thay, sức khỏe của Tessa vẫn ổn định và vẫn có thể chào đời.

140714 3be 6f6f8 Khâm phục nghị lực sống của bé gái 17 tháng tuổi không có lỗ mũi
Cô bé vẫn luôn vui vẻ bên bố mẹ.

Khi được 11 tuần tuổi, bé Tessa đã phải trải qua ca phẫu thuật cắt bỏ đục nhân mắt và mở rộng khí quản để giúp bé có thể thở được trong lúc ăn và ngủ. Được biết, trong thời gian sắp tới, bé Tessa sẽ tiếp tục được phẫu thuật cấy ghép mũi tại Bệnh viện Great Ormond. Các bác sĩ sẽ thiết kế một chiếc khuôn có hình mũi dọc theo đường dây tóc rồi cố định vào vị trí của mũi. Qua vài năm, cô bé lại tiếp tục được cấy ghép mũi mới sao cho lớn hơn, phù hợp hơn với khuôn mặt.

Nguồn : Internet

300x250 Khâm phục nghị lực sống của bé gái 17 tháng tuổi không có lỗ mũi

Cùng Danh Mục:

Comments

comments