Làn da xuất hiện hình xăm như nhánh cây sau khi bị sét đánh

Ty Huu Doc Ngoc

Được biết, họa tiết nhánh cây trên da bị gây ra bởi sự đứt vỡ các mao mạch phía dưới bề mặt da do phóng điện. Họa tiết nhánh cây trên da được gọi là bệnh hoa hay còn có tên gọi là bệnh ban đỏ nhánh cây.

Quay trở lại năm 1777, nhà vật lý học người Đức Georg Lichtenberg đã phát hiện ra những hạt bụi trên bề mặt hoặc bên trong của vật liệu cách điện không nằm theo vị trí lộn xộn mà tự nhiên sắp xếp thành hình nhánh cây rất đẹp. Nhờ phát hiện đặc biệt của giáo sư Lichtenberg mà khoa học đã hiểu rõ hơn được bản chất của trường dòng điện.

Tuy nhiên, hình nhánh cây Lichtenberg không chỉ xuất hiện trên bề mặt vật cách điện mà trên thực tế còn xuất hiện trên cơ thể người bị sét đánh. Thông thường có khoảng 10% nạn nhân bị sét đánh sẽ tử vong, 70% sẽ gánh chịu những hậu quả nghiêm trọng, lâu dài như phá hủy não bộ và thay đổi tính cách.

Tạp chí Y học Anh Quốc đã ghi nhận trường hợp một người đàn ông 54 tuổi bị sét đánh. Sau khi tới phòng cấp cứu, ông mới phát hiện ra họa tiết lá dương xỉ chạy dọc cánh tay, lưng và chân. Chỉ 2 ngày sau đó, họa tiết cũng biến mất.

140705 1set 0756d Làn da xuất hiện hình xăm như nhánh cây sau khi bị sét đánh
Họa tiết nhánh cây xuất hiện trên làn da giống như hình xăm.

Được biết, họa tiết nhánh cây trên da bị gây ra bởi sự đứt vỡ các mao mạch phía dưới bề mặt da do phóng điện. Họa tiết nhánh cây trên da được gọi là bệnh hoa sét đánh hay còn có tên gọi là bệnh ban đỏ nhánh cây.

Một số trường hợp xuất hiện hoa sét đánh trên da khác:

140705 2set 0756d Làn da xuất hiện hình xăm như nhánh cây sau khi bị sét đánh

140705 3set 0756d Làn da xuất hiện hình xăm như nhánh cây sau khi bị sét đánh

140705 5set 0756d Làn da xuất hiện hình xăm như nhánh cây sau khi bị sét đánh

Nguồn : Internet

300x250 Làn da xuất hiện hình xăm như nhánh cây sau khi bị sét đánh

Cùng Danh Mục:

Comments

comments