Cô gái có cẳng chân mọc ngược ra sau

Ty Huu Doc Ngoc

Cô sinh viên chuyên ngành nghệ thuật tại New York được chuẩn đoán có khối u ở đùi. Sau khi trải qua đợt điều trị và phẫu thuật cắt bỏ khối u ở Mỹ lần 1, cô lại tiếp tục phải đối mặt với căn bệnh quái ác này một lần nữa

Không may mắc phải căn bệnh ung thư xương quái ác nên cô gái trẻ Jordon Moody đã phải chấp nhận cắt bỏ đùi trái để đánh đổi lấy mạng sống của mình. Để tạo khớp gối mới cho Jordon, các bác sĩ đã giữ lại ống chân và thay thế vào vị trí của đùi nhưng xoay ngược 180 độ ra sau.

co gai co cang chan moc nguoc tu vi tri cua dui Cô gái có cẳng chân mọc ngược ra sau
Cẳng chân xoay ngược 180 độ ra sau.

Cô gái 22 tuổi đến từ Hull, hạt Đông Yorkshire, Anh Quốc này hiện vẫn đang trong quá trình tái tạo lại khớp gối nhờ công nghệ cấy ghép hiện đại. Nửa cẳng chân trái của Jordon được ghép ngược hướng để tạo thành góc gập đúng của đầu gối. Trong khi ngón chân của Jordon quay về sau thì gót chân lại hướng về phía trước.

Được biết, cô sinh viên chuyên ngành nghệ thuật tại New York được chuẩn đoán có khối u ở đùi. Sau khi trải qua đợt điều trị và phẫu thuật cắt bỏ khối u ở Mỹ lần 1, cô lại tiếp tục phải đối mặt với căn bệnh quái ác này một lần nữa. Lần này, khối u đã phát triển trở lại và Jordon buộc phải cắt bỏ xương đùi đi.

co gai co cang chan moc nguoc tu vi tri cua dui1 Cô gái có cẳng chân mọc ngược ra sau
Hình ảnh Jordon trước kia và hiện tại.

Vì vậy, tháng 7 vừa qua, Jordon đã được tiến hành phẫu thuật tại Bệnh viện Hoàng gia Chấn thương chỉnh hình ở Birmingham. Hiện cô gái trẻ đang mong quá trình sớm hoàn tất để có thể đi lại bình thường nhờ chân giả mới. Chân giả này sẽ được gắn với khớp gối giả hình thành từ cẳng chân của Jordon.

Nguồn : Internet

300x250 Cô gái có cẳng chân mọc ngược ra sau

Cùng Danh Mục:

Comments

comments