Cặp song sinh chào đời cách nhau 5 tuần tuổi

Ty Huu Doc Ngoc

Bé Carl lớn hơn em trai David 5 tuần tuổi. Hai cậu bé chào đời trong một ca sinh nở hiếm gặp. Các chuyên gia cho rằng, đây là ca sinh nguy hiểm và nhiều rủi ro nhất thế giới.

Ông David Cowan, cha của hai đứa trẻ là một bác sỹ ở phòng cấp cứu. Gia đình ông sống ở Ả Rập Saudi nhưng họ lại muốn những đứa con sinh ra tại Mỹ. Vì thế họ đã quyết định bay tới Kansas City để chị Elene sinh con khi mới mang thai 23 tuần.

1402998903 1 Cặp song sinh chào đời cách nhau 5 tuần tuổi
Bé Carl lớn hơn em trai David 5 tuần tuổi

Vài giờ sau khi máy bay hạ cánh, Elene đã gặp chuyện. Bác sĩ nói rằng túi ối của bé Carl đang phồng lên và thai phụ phải lên bàn mổ.

Mặc dù các bác sĩ đã cố gắng tìm mọi cách giữ đứa bé an toàn trong bụng mẹ nhưng bé trai Carl đã chào đời khi mới ở tuần thứ 24. Đây cũng là đứa con đầu lòng của chị Elene.

1402998903 2 Cặp song sinh chào đời cách nhau 5 tuần tuổi
Carl (trái) sinh ra chỉ nặng hơn 0,5 kg

“Đây là một quyết định khó khăn nhất trong cuộc đời của tôi”, chị Elenne nhớ lại. “Tôi đã nghĩ Carl sẽ rời xa chúng tôi mãi mãi”.

Lúc chào đời, trọng lượng của Carl mới chỉ 0,5 kg, cổ tay bé nhỏ đến mức bà mẹ Elene Cowan có thể đeo lọt chiếc nhẫn cưới.

1402998903 3 Cặp song sinh chào đời cách nhau 5 tuần tuổi
Cổ tay bé nhỏ đến mức bà mẹ Elene Cowan có thể đeo lọt chiếc nhẫn cưới.

Sau khi Carl chào đời, chị Elene được yêu cầu nghỉ dưỡng tại bệnh viện. 39 ngày sau, chị sinh hạ bé David.

David chào đời nặng 1,3kg. Sau 4 tháng chăm sóc đặc biệt tại bệnh viện, hiện tại sức khỏe của cả 2 bé đã ổn định. Cha của hai bé đã trở lại Ả Rập Saudi làm việc. Khi hai cậu bé đủ lớn để đi máy bay, họ sẽ được mẹ đưa sang Ả Rập Saudi.

Nguồn : Internet

300x250 Cặp song sinh chào đời cách nhau 5 tuần tuổi

Cùng Danh Mục:

Comments

comments