Cậu bé mắc bệnh lạ không thể cười

Ty Huu Doc Ngoc

khiến cậu bé 5 tuổi người không thể nở một kể cả lúc em đang rất vui.

boy 909652 1368285887 600x0 Cậu bé mắc bệnh lạ không thể cười

Cậu bé Isaac Hughes. Ảnh: Cascade

Một trong những niềm vui lớn nhất của cuộc đời là được nhìn thấy nụ cười đầu tiên của con cái mình. Nhưng đối với một cặp vợ chồng ở Anh, đây mãi vẫn là một giấc mơ, bởi con trai họ, bé Isaac Hughes, bị mắc một căn khiến em không thể cử động cơ mặt.

Isaac không thể cười mỗi khi cậu bé vui, cũng không thể nháy mắt, thậm chí mãi đến năm 3 tuổi em mới bắt đầu đi những bước đầu tiên. Chuyện nói năng cũng trở thành một trong những cản trở lớn đối với Isaac. “Căn bệnh đó tác động tới việc nói năng cũng như cười đùa của thằng bé. Thật đáng buồn bởi mỗi ngày trôi qua chúng tôi lại phải đối mặt với những thử thách khác nhau”, chị Ceridwen, mẹ của Isaac, nói.

Cậu bé Isaac, học sinh trường mầm non Ysgol Glanrafon, phía bắc xứ Wales, bị chẩn đoán mắc hội chứng Moebius khi mới 8 tháng tuổi. Hiện cậu bé là một trong 200 người ở Anh bị mắc căn bệnh kỳ lạ này. Chị Ceridwen cho biết hiện các nhà khoa học vẫn chưa thể tìm ra cách chữa trị cũng như chưa có cuộc nghiên cứu nào được tiến hành để tìm ra nguyên nhân gây bệnh. Vì thế việc phòng tránh nó là chuyện không thể.

Hiện vợ chồng chị Ceridwen và anh Philip đang thực hiện chiến dịch Moebius Research Trust, với khẩu hiệu “cười từ trong trái tim” và đã quyên được 250.000 bảng Anh để các nhà khoa học có thể bắt tay vào nghiên cứu.

“Căn bệnh này rất hiếm gặp và có thể đó cũng là một phần nguyên nhân khiến phải mất một thời gian khá lâu các bác sĩ mới phát hiện ra bệnh của Isaac. Căn bệnh khiến cho cơ mặt của người bệnh bị tê liệt và không thể cử động được trên mặt”, Leaderlive dẫn lời chị Ceridwen.

Theo ngôi sao

300x250 Cậu bé mắc bệnh lạ không thể cười

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>