Cụ ông 126 tuổi trở thành người đàn ông cao tuổi nhất thế giới

Ty Huu Doc Ngoc

Cụ ông Jose Aguinelo dos Santos, 126 tuổi, người Brazil có thể sẽ soán ngôi vị “Người cao tuổi nhất thế giới còn sống” sau khi vừa nhận được giấy khai sinh chứng nhận vào cuối tuần vừa qua.

Cụ Santos sinh ngày 7/7/1888, tại một khu tập trung nô lệ ở thị trấn Pedra Branca, bang Ceara, Brazil. Thời điểm mà cụ Santos ra đời diễn ra 2 tháng sau khi chế độ chiếm hữu nô lệ bị bãi bỏ ở Brazil. Bố mẹ của cụ là nô lệ người châu Phi. Trong suốt từng ấy năm trong cuộc đời, cụ Santos chưa bao giờ kết hôn hay có con cái. Cụ vẫn có thể đi lại một mình nhờ cây gậy chống, ăn 4 bữa/ ngày và không gặp phải bất cứ vấn đề nào về sức khỏe mặc dù suốt 50 năm nay, mỗi ngày cụ đều hút hết 1 bao thuốc. Được biết, cụ rất ghét tắm rửa nhưng lại không bao giờ quên bất kỳ đĩa cơm và đậu nào trong ngày.

140716 1ong d74d4 Cụ ông 126 tuổi trở thành người đàn ông cao tuổi nhất thế giới
Cụ ông Santos có thể là người cao tuổi nhất thế giới hiện còn sống.

Sau khi được trả tự do, cụ Santos tới thị trấn Bauru sinh sống bằng công việc tại đồn điền cà phê. Hiện tại, với tư cách là một trong những cư dân cao tuổi của thị trấn, cụ Santos vẫn thích nói đùa, hát ca. Trả lời phỏng vấn với tờ Brazil’s G1, cụ Santos cho biết mình không có bí quyết trường thọ nào cả. “Sự thật là con người ta, ai cũng đều phải già đi. Mỗi thời điểm, một lứa tuổi khác nhau. Tôi đạt đến số tuổi hiện tại là do tôi đã sống quá lâu rồi. Chỉ đơn giản là thế.”, cụ nói.

Bà Mariana Silva, nhà tâm lý học của khu nghỉ dưỡng Vila Vicentina cho biết, cụ Santos hoàn toàn khỏe mạnh và sáng suốt. Không có lượng cholesterol cao, không mắc bệnh béo phì cũng như huyết áp cao, cụ chỉ uống duy nhất vitamin và thuốc tạo cảm giác thèm ăn.

Kỷ lục người cao tuổi nhất thế giới từng thuộc về cụ bà Jeanne Calment, người Pháp. Cụ Calment qua đời năm 1997 ở tuổi 123.

Nguồn : Internet

300x250 Cụ ông 126 tuổi trở thành người đàn ông cao tuổi nhất thế giới

Cùng Danh Mục:

Comments

comments