Diễn giả nổi tiếng có chiếc đầu đảo ngược

Ty Huu Doc Ngoc

Trái với ngoại hình khiếm khuyết, Claudio rất tự tin về bản thân, anh không ngại đi dạo trên phố, thậm chí còn hát và nhảy múa.

Anh Claudio Vieira de Oliveira, 37 tuổi sống tại đô thị Monte Santo, Brazil ngay từ lúc chào đời đã bị dị tật cơ thể nặng nề với đầu gập ngửa ra sau lưng và đôi chân biến dạng khác người. Do cơ thể yếu nên hầu như anh không thể sử dụng đôi tay của mình để làm bất cứ việc gì mà phải dùng miệng thay thế. Cho tới năm 8 tuổi, Claudio mới bắt đầu tập đi bằng đầu gối, còn trước đó, anh đều cần người bế ẵm. Còn hiện giờ, Claudio đã có thể đi lại bằng đôi chân nhờ loại giày được thiết kế đặc biệt cho riêng anh.

Khi còn bé, sức khỏe của Claudio yếu tới nỗi các bác sĩ nghĩ anh không có cơ hội sống sót. Nhưng vượt lên số phận, Claudio vẫn tự học cách tự làm mọi việc như bật ti vi, cầm điện thoại, bật đài, sử dụng Internet, máy tính… để bây giờ anh có thể trở thành một diễn giả công chúng.

140901 1dau 6188e Diễn giả nổi tiếng có chiếc đầu đảo ngược
Người đàn ông được chẩn đoán mắc co cứng khớp bẩm sinh.

Trái với ngoại hình khiếm khuyết, Claudio rất tự tin về bản thân, anh không ngại đi dạo trên phố, thậm chí còn hát và nhảy múa. “Suốt cuộc đời, tôi vẫn có thể thích nghi với thế giới. Ngay bây giờ đây, tôi không thấy mình khác biệt vì tôi cũng giống như bao người thường. Tôi không nhìn nhận mọi việc đảo lộn lên.”, anh Claudio nói.

140901 2dau 6188e Diễn giả nổi tiếng có chiếc đầu đảo ngược
Do đầu bị bẻ ngược ra sau nên góc nhìn của anh bị đảo lộn.

Theo chẩn đoán của các bác sĩ, Claudio mắc một căn bệnh hiếm có tên chứng co cứng khớp bẩm sinh, căn bệnh khiến các khớp bị co lại ở tay và chân, không phát triển như bình thường.

140901 6dau 6188e Diễn giả nổi tiếng có chiếc đầu đảo ngược
Hiện anh đang là một diễn giả được nhiều người yêu mến ở Mexico.

Nguồn : Interbnet

300x250 Diễn giả nổi tiếng có chiếc đầu đảo ngược

Cùng Danh Mục:

Comments

comments