Treo võng ngủ chênh vênh trên độ cao hơn 50 mét

Ty Huu Doc Ngoc

Trên một sợi dài 209 mét, nhóm vận động viên mắc 26 chiếc võng vắt que Monte Piana thuộc dãy Dolomites (Ý) để nghỉ ngơi khiến người xem rợn tóc gáy.

thach thuc than chet chenh venh ngu giua troi Treo võng ngủ chênh vênh trên độ cao hơn 50 mét

Dãy võng được treo lơ lửng ở trong khi những “người hùng” nằm trên đó vẫn mạo hiểm cười đùa, đọc báo, chơi kèn và chuyền cho nhau nước uống rất tự nhiên. Một số chợp mắt ngon lành trong bất chấp khe núi sâu hun hút bên dưới.

thach thuc than chet chenh venh ngu giua troi1 Treo võng ngủ chênh vênh trên độ cao hơn 50 mét

Riêng việc làm thế nào để trèo được vào võng đã là cả một vấn đề với những người bình thường, nhưng các vận động viên mạo hiểm này lại toàn là tay đi trên dây chuyên nghiệp nên với họ, dễ như trở bàn tay.

Đây là năm thứ 3 những chiếc võng được mắc trên khe núi của dãy Dolomites. Năm đầu tiên chỉ có 3 chiếc. Đến nay, 26 chiếc võng đủ màu sắc vắt ngang qua khe núi đã có thể tạo thành dải màu tượng trưng cho hòa bình.

Dãy Dolomites được chọn không chỉ vì cảnh đẹp kỳ vĩ mà còn vì ý nghĩa lịch sử của nó. Hơn 18.000 người lính Úc và Ý đã hi sinh tại đây trong thế chiến thứ nhất.

Nhiếp ảnh gia Sebastian Wahlhuetter đến từ Vienna, Áo cho biết: “Tôi thích ý tưởng về việc sắp xếp những chiếc võng thành dải màu cầu vồng – một biểu tượng hòa bình được dựng lên trên vùng đất từng chứng kiến cuộc chiến tranh của trăm năm trước”.

Theo DM

300x250 Treo võng ngủ chênh vênh trên độ cao hơn 50 mét

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>