Cặp song sinh có hai đầu nhưng chỉ có một trái tim

Ty Huu Doc Ngoc

Cặp song sinh hiếm gặp có hai đầu nhưng chỉ có một thân, một trái tim, 3 phổi, trong đó lá phổi thứ 3 cả hai bé cùng dùng chung dùng chung.

Bà mẹ dũng cảm Robin đã hạ sinh hai bé trai Asa và Eli Hamby sáng thứ Năm tại bệnh viện Northside, Atlanta, Hoa Kỳ với cân nặng 9 pound 10 ounce (khoảng 4,2kg). Bác sĩ cho biết sức khỏe của hai bé đang tiến triển rất tốt.

cap sinh doi dinh lien than chi co mot tim Cặp song sinh có hai đầu nhưng chỉ có một trái tim
Robin tỉnh dậy sau cuộc mổ và hạnh phúc nhìn thấy hai con trai

Cặp song sinh có hai đầu nhưng chỉ có một thân, một trái tim, 3 phổi, trong đó lá phổi thứ 3 cả hai em dùng chung. Theo đặc điểm giải phẫu chỉ có một tim và một hệ tuần hoàn, khả năng tách hai bé dường như là không thể. Ngay sau khi sinh bà mẹ Robin được biết rằng có một chút vấn đề với tim của con trai chị “Phía tim phải dường như có thêm một tâm nhĩ và một tâm thất, và hai động mạch chủ. Một trong hai động mạch bị di chuyển không nằm đúng vị trí do có thừa một cái. May mắn là các dấu hiệu sinh tồn vẫn ổn định”.

cap sinh doi dinh lien than chi co mot tim1 Cặp song sinh có hai đầu nhưng chỉ có một trái tim
Hình ảnh siêu âm hai bé lúc 34 tuần thai

Robin đã trải qua 37 tuần của một thai kỳ đầy nguy hiểm và hiếm gặp. Sau đó họ đã di chuyển từ Alabama tới bệnh viện Northside của Atlanta để được bác sĩ chuyên khoa theo dõi. Thực tế, tỉ lệ sống sót của những ca sinh đôi dính liền thân là 5-25%.

Gia đình Hamby đã có một bé gái 22 tháng tuổi tên là Selah. Mặc dù được biết cơ hội đậu thai tiếp theo là rất thấp nhưng họ vẫn cố gắng và khi biết tin có bầu họ đã vô cùng sung sướng. Nhưng kết quả siêu âm đã cho thấy có cái gì đó không ổn. Robin, vốn là một y tá, đã hỏi kĩ thuật viên siêu âm rằng “Liệu có phải là sinh đôi không?” Và câu trả lời là một điều không bà mẹ nào muốn nghe cả “Đúng vậy, chị đã có thai đôi nhưng tôi nghĩ rằng họ dính liền thân”.

cap sinh doi dinh lien than chi co mot tim3 Cặp song sinh có hai đầu nhưng chỉ có một trái tim
Gia đình Hamby vui mừng chào đón hai thành viên mới

Tuy nhiên, gia đình Hamby đã không coi đó là buồn phiền mà nghĩ rất lạc quan rằng “Trẻ em là món quà từ Thượng Đế và Selah là một điều kì diệu. Có thêm hai đứa sinh đôi làm chúng tôi thêm có niềm tin vào vào Chúa”.

Nguồn : internet

300x250 Cặp song sinh có hai đầu nhưng chỉ có một trái tim

Cùng Danh Mục:

Comments

comments