Cô bé có lỗ tai mọc ở cánh tay

Ty Huu Doc Ngoc

Các bác sĩ phẫu thuật tại Bệnh viện Beaumont ở Royal Oak, Michigan đã mất hơn 7 giờ đồng hồ để cấy ghép chiếc tai nhân tạo này vào vị trí vốn có của nó.

Thời điểm xảy ra vụ việc đau lòng này, cha mẹ cô bé đã bỏ em ở nhà một mình. Con chồn hương – vật nuôi của gia đình đã chui ra khỏi lồng vì cửa không đóng, bò vào nôi và tấn công bé. Hai bác của Charlotte, Sharon và Tim chỉ biết vụ tấn công kinh hoàng khi họ xem bản tin thời sự tối hôm đó. Ngay sau đó, họ đã giành quyền nuôi Charlotte và anh trai Marshall của bé.

12311fbegaicotaimococanhtay Cô bé có lỗ tai mọc ở cánh tay
Hình ảnh bé Charlotte trước và sau vụ tấn công kinh hoàng bởi thú nuôi trong nhà.

d361c9begaicotaimococanhtay Cô bé có lỗ tai mọc ở cánh tay
Charlotte với cha mẹ nuôi Sharon, Tim cùng anh trai Marshall

Sharon, Tim cùng bạn bè hai người đã quyên góp được hơn 10.000 đô la (khoảng 212 triệu đồng) để chi trả cho các khoản phí chữa bệnh cho Charlotte. Thậm chí, Sharon còn từ bỏ công việc của cô tại trung tâm giữ trẻ để có thể dành toàn bộ thời gian chăm sóc cho Charlotte.

dfe01bbegaicotaimococanhtay Cô bé có lỗ tai mọc ở cánh tay
Charlotte đã phải thực hiện ít nhất 10 ca phẫu thuật để tái tạo lại khuôn mặt của mình.

Cô bé đã được sửa mũi vào năm 2012. Bác sĩ Chiayasate, người sửa mũi cho Charlotte cho biết: “Lần đầu tiên chúng tôi gặp Charlotte, cô bé không bao giờ thể hiện bất kỳ hoạt động giao tiếp nào từ ngôn từ cho tới ánh mắt. Thế nhưng hai năm qua, cô bé đã tự tin hơn và có nhiều chuyển biến tích cực.”

5bb315begaicotaimococanhtay Cô bé có lỗ tai mọc ở cánh tay
Charlotte được cấy ghép mũi vào năm 2012.

Mẹ nuôi của bé Charlotte, cô Sharon Ponce cho biết: “Con chồn hương đã nhai nát phần lớn khuôn mặt phía bên phải của Charlotte, nó cũng cắn đứt toàn bộ phần tai phải. Ước mơ lớn nhất của Charlotte bây giờ là có thể đeo được hoa tai”.

Trước đây, Charlotte đã sử dụng tai giả, nhưng nó không phải là một giải pháp lý tưởng vì vướng víu và thường bị nhiễm trùng. Do đó, các bác sĩ đã quyết định sử dụng sụn phổi tự thân để tạo ra thùy tai và cấy vào trong cánh tay của Charlotte để chiếc tai nhân tạo phát triển hoàn thiện.

3ae2b6begaicotaimococanhtay Cô bé có lỗ tai mọc ở cánh tay

8f4ba9begaicotaimococanhtay Cô bé có lỗ tai mọc ở cánh tay

4b7473begaicotaimococanhtay Cô bé có lỗ tai mọc ở cánh tay
Hình ảnh chiếc tai nhân tạo được cấy ghép và phát triển trong tay của Charlotte.

Các bác sĩ phẫu thuật tại Bệnh viện Beaumont ở Royal Oak, Michigan đã mất hơn 7 giờ đồng hồ để cấy ghép chiếc tai nhân tạo này vào vị trí vốn có của nó. Tiến sĩ Kongkrit Chiayasate, người trực tiếp thực hiện ca cấy ghép này cho biết, ca phẫu thuật rất thành công và Charlotte đang hồi phục nhanh tại phòng chăm sóc đặc biệt.

Nguồn : Internet

300x250 Cô bé có lỗ tai mọc ở cánh tay

Cùng Danh Mục:

Comments

comments