Cụ bà sống lại trong đám tang sau một ngày tắt thở

Ty Huu Doc Ngoc

Sự trở về của 101 tuổi ở sau hơn một ngày tắt thở khiến cả gia đình không khỏi bất ngờ.

woman1 765580 1368301819 600x0 Cụ bà sống lại trong đám tang sau một ngày tắt thở

Cụ Peng Xiuhua (bên phải) và hai con gái. Ảnh: nandu

Cụ bà Peng Xiuhua năm nay 101 tuổi, hiện sống ở thành phố Lianjiang, tỉnh Quảng Đông. Southern Metropolis Daily cho hay cách đây khoảng hai tuần, cụ Peng bị ngã và từ đó chỉ nằm một chỗ, không thể đi lại được.

Do chồng cụ Peng đã qua đời nên hai người con gái của cụ đang ở xa phải về quê để chăm sóc và phục vụ mẹ.

Khoảng 10h30 sáng ngày 19/1, các con của cụ Peng phát hiện thấy toàn thân mẹ đã cứng đờ và không còn nghe thấy nhịp tim của cụ nữa. Cho rằng mẹ đã qua đời, cả hai bà này khóc lóc và gọi điện cho họ hàng, bạn bè đến dự của cụ vào ngày hôm sau.

Đến chiều ngày 20/1, sau khi người dân trong làng đã vệ sinh thân thể cho cụ Peng và chuẩn bị cho thi thể của cụ vào hòm, thì cụ Peng bất ngờ mở mắt, nở một nụ cười và nói: “Bà đến rồi đấy à?” – câu chào hỏi mà bà thường sử dụng khi có người tới nhà chơi. Dân làng ai nấy đều sốc khi thấy cụ Peng tỉnh lại. Họ quyết định hủy tang lễ và sử dụng số thức ăn được chuẩn bị cho đám tang để tổ chức một bữa tiệc lớn mừng bà “từ cõi chết trở về”.

Liu Meijuan, 67 tuổi, con gái út của cụ Peng Xiuhua, nói rằng mẹ bà đã sống một mình và tự chăm sóc bản thân từ khi cha bà qua đời cách đây 11 năm ở tuổi 101. Những người hàng xóm tốt bụng thường xuyên sang thăm cụ Peng, giúp cụ làm việc nhà và nấu cho cụ ăn.

Theo ngôi sao

300x250 Cụ bà sống lại trong đám tang sau một ngày tắt thở

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>