Ăn cá sống, sán làm tổ khắp cơ thể

Ty Huu Doc Ngoc

Một người đàn ông sống tại tỉnh Quảng Đông quốc gia này đã nhập viện điều trị trong tình trạng đau bụng dữ dội.Qua kiểm tra các bác sĩ đã hết sứ bất ngờ khi sán đã làm tổ khắp cơ thể người đàn ông này.

Theo tờ Epochtimes Trung Quốc, một người đàn ông sống tại tỉnh Quảng Đông quốc gia này đã nhập viện điều trị trong tình trạng đau bụng dữ dội. Qua kiểm tra, các bác sĩ Bệnh viện liên kết thứ 5 tỉnh Quảng Đông đã rất bất ngờ khi phát hiện thấy sán làm tổ khắp cơ thể anh.

140925 1san ea677 Ăn cá sống, sán làm tổ khắp cơ thể
Người đàn ông cảm thấy đau bụng dữ dội và da mẩn đỏ.

Người đàn ông cho biết, sashimi là món ăn mà anh yêu thích, vì vậy 14 ngày trước đó, ông đã ăn rất nhiều cá sống. Ngoài những cơn đau bụng dữ dội, người đàn ông này còn có triệu chứng bị mẩn ngứa da.

Tuy nhiên, do bệnh tình đã bước sang giai đoạn nghiêm trọng nên người đàn ông tiếp tục được chuyển tới Bệnh viện Nhân dân số 8 ở Quảng Châu để điều trị. Kết quả chụp X-quang cho thấy, những đốm trắng nhỏ xuất hiện lấm chấm khắp cơ thể chính là sán.

140925 2san ea677 Ăn cá sống, sán làm tổ khắp cơ thể
Những chấm trắng xuất hiện trên hình chụp X-quang là sán.

Được biết, trong thịt cá, rắn, bò và lợn sống… đều có nguy cơ chứa trứng sán cao. Vì vậy, khi ăn những loại thực phẩm này, con người sẽ dễ bị bệnh sán gạo tấn công hơn.

140925 3san ea677 Ăn cá sống, sán làm tổ khắp cơ thể

140925 4san ea677 Ăn cá sống, sán làm tổ khắp cơ thể

Nguồn : Internet

300x250 Ăn cá sống, sán làm tổ khắp cơ thể

Cùng Danh Mục:

Comments

comments