Nhà tù cho phép phạm nhân làm bạn với chó

Ty Huu Doc Ngoc

Mỗi tại hạt Fulton, Atlanta (Mỹ) được cho phép với một vô chủ đang chờ người nhận nuôi. Sau 2 tháng, cả đôi bên đều thu lại lợi ích vô cùng tốt đẹp.

Lần đầu tiên được đưa đến môi trường trại giam lạ lẫm, những chú chó tỏ ra khá bối rối. Sau vài ngày ổn định tinh thần, chúng bắt đầu được các phạm nhân dạy một số trò như “ngồi xuống”, “đứng yên” hay “lăn vòng”. Những chú chó đã qua huấn luyện sau đó dễ dàng tìm thấy cơ hội được ai đó nhận nuôi hơn.

nha tu cho phep pham nhan lam ban 247 voi cho1 Nhà tù cho phép phạm nhân làm bạn với chó

Thử nghiệm tại nhà tù này cho thấy, việc để người làm bạn với các chú chó không chỉ mang lại lợi ích cho anh bạn bốn chân, ngay cả các phạm nhân cũng có những thay đổi tích cực. Susan Jacobs-Meadows, giám đốc điều hành tại đây cho biết: "Hầu hết các phạm nhân đã từ bỏ niềm tin vào giá trị của mình từ rất lâu rồi. Nhưng khi những chú chó bắt đầu yêu và tin tưởng họ, họ cũng bắt đầu thay đổi những cảm nhận về chính mình".

Một số phạm nhân tại đây còn có được sự đồng cảm với những người bạn bốn chân. Một phạm nhân nói: "Sợi dây giữa tôi và Fred… Fred đến từ nơi mà nó sắp bị đẩy tới cái chết, còn tôi đến từ nơi cũng thật tồi tệ. Nếu Fred có cơ hội đến một ngôi nhà tốt và đổi đời, tôi cũng muốn thay đổi môi trường của mình, để sống tốt hơn".

Một phạm nhân khác cho rằng chương trình giúp người làm bạn với chó này đã thay đổi mình một cách tích cực, "nó dạy tôi sống có trách nhiệm hơn và biết kiên nhẫn".

300x250 Nhà tù cho phép phạm nhân làm bạn với chó

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>