Hơn 5.000 ông bắp cài làm tổ trên giường ngủ

Ty Huu Doc Ngoc

Nơi trú ngụ của đàn ong gồm hai phần. Lũ ong đã làm nó trên giường, gối và tấm ga trải giường. Chúng phải mất chừng 3 tháng để hoàn thiện cái tổ.

Một phụ nữ tại đường Cross, thành phố Winchester, hạt Hampshire, Anh đã gọi điện báo cho Dịch vụ kiểm soát côn trùng khi bà phát hiện một tổ ong bắp cày khổng lồ, với khoảng hơn 5.000 con, trong một phòng bỏ không đã lâu, BBC đưa tin. Bầy ong bay vào căn phòng do một cửa sổ mở. John Birkett, nhân viên thuộc Cơ quan Kiểm soát côn trùng Longwood, tới hiện trường, Ông đứng sững khi thấy tổ ong với đường kính hơn 100 cm. Với 45 năm kinh nghiệm, ông khẳng định nếu chủ nhà tự di dời cái tổ, thảm kịch có thể xảy ra.

zing ongbapcay Hơn 5.000 ông bắp cài làm tổ trên giường ngủ
Hơn 5.000 ong bắp cày làm tổ trong một phòng thừa tại Winchester, Hampshire, Anh. Ảnh: Longwood Services Pest Control

Nơi trú ngụ của đàn ong gồm hai phần. Lũ ong đã làm nó trên giường, gối và tấm ga trải giường. Chúng phải mất chừng 3 tháng để hoàn thiện cái tổ. “Đây quả là một công trình tuyệt vời. Lũ ong rất khéo léo và tỉ mỉ trong quá trình xây dựng nó”, ông Birkett nói. Birkett đóng kín các cửa của căn phòng và bắt đầu công việc nguy hiểm. “Tôi mặc đồ bảo vệ như phi hành gia và cố gắng giết càng nhiều ong càng tốt. Lũ ong bay tán loạn khắp phòng. Khoảng 700 con trong số hơn 5000 cá thể trong đàn là ong chúa”, ông Birkett nói. Ông mất khoảng 2 giờ để giết lũ ong và di dời tổ của chúng. “Đây là sự kiện lớn nhất trong sự nghiệp 45 năm của tôi”, ông thừa nhận. Ong bắp cày là loài hung dữ và hay tấn công người. Mùa giao phối và di trú của ong bắp cày diễn ra từ tháng 9 đến tháng 10, thời điểm mà chúng hung hãn nhất. Chúng còn là khắc tinh của loài nhện độc.

Nguồn : Internet

300x250 Hơn 5.000 ông bắp cài làm tổ trên giường ngủ

Cùng Danh Mục:

Comments

comments