Củ hành tây nặng nhất thế giới

Ty Huu Doc Ngoc

Củ hành tây nặng 8,5kg đã đem về danh hiệu “Củ hành tây nặng nhất thế giới” cho ông Tony.

Cắt một củ hành tây bé bằng lòng bàn tay thông thường cũng đã đủ khiến người vào bếp phải đỏ hoe mắt vì độ hăng của nó. Nhưng nếu phải cắt hết củ hành tây khổng lồ có cân nặng lên tới 8,5kg thì có lẽ lượng nước mắt chảy ra phải tính theo con số hàng lít.

140919 1hanh ee4aa Củ hành tây nặng nhất thế giới
Củ hành tây nặng 8,5kg đã đem về danh hiệu “Củ hành tây nặng nhất thế giới” cho ông Tony.

Chủ nhân của củ hành tây khổng lồ là ông Tony Glover, 49 tuổi một thợ làm vườn đến từ Moira, hạt Leicestershire, Anh Quốc. Tại phần phình to nhất của củ hành tây, kết quả đo đạc được là 81cm. Đánh bại kỷ lục cũ, củ hành tây khổng lồ 8,5kg này đã trở thành củ hành tây lớn nhất thế giới và được Kỷ lục Guinness Thế giới chính thức công nhận.

Ông Tony cho biết, bí quyết để củ hành tây phát triển phì nhiêu được như thế này là được chăm bằng phân đạm giàu nitơ và độ ẩm thích hợp. Ngoài ra, ông còn lắp đặt hệ thống ánh sáng trong nhà kính để giả làm ánh sáng mặt trời trong điều kiện ngày ngắn hoặc thời tiết không đẹp.

140919 2hanh ee4aa Củ hành tây nặng nhất thế giới
Người đàn ông có sở thích trồng rau từ khi còn là thanh niên.

Để thu hoạch về thành quả ngày hôm nay, ông Tony đã mất gần 1 năm chăm sóc cho củ hành tây khổng lồ. Tuy nhiên, ông không lấy làm ngại vì điều đó mà trái lại rất yêu thích công việc làm vườn. Ông Tony tiết lộ đã theo đuổi thú vui trồng rau củ từ năm 16 tuổi.

Nguồn : Internet

300x250 Củ hành tây nặng nhất thế giới

Cùng Danh Mục:

Comments

comments