Ngôi nhà có bức tường biết “ngáy”

Ty Huu Doc Ngoc

Sau khi chuyển , bà Chính lên giường nằm nghỉ thì bỗng nghe tiếng ‘ngáy’ rồi ú ớ của người đàn ông vọng lại từ khu vực treo .

Ngôi nhà có bức tường biết “ngáy” là của bà Chính nằm dưới chân đồi, thuộc khu 7 của xã Tiên Kiên (Lâm Thao, Phú Thọ), một khu vực khá hẻo lánh. Bà Chính đã sống ở ngôi nhà này khá lâu, con cái đã phương trưởng nên chỉ có bà và chồng ở cùng nhau. Thỉnh thoảng mới có đứa cháu về chơi với ông bà. Bình thường người chồng bà đi làm cả ngày, bà chỉ ở nhà có một mình quanh quẩn làm việc vặt trong vườn, nhà.

Bà Chính bảo: “Sống đến ngần này tuổi rồi, tôi không bao giờ tin chuyện ma quỷ. Nhưng hiện tượng có tiếng “ngáy” ở trong bức tường nhà tôi là có thật và thực sự là rất khó giải thích”. Sáng 19/3, bà chuyển bàn thờ xong nhưng chưa kịp thắp hương thì mệt quá nên lên giường nằm nghỉ. Đang nằm mơ màng bỗng nghe tiếng ngáy “khò, khò, khò” rồi tiếng ú ớ của đàn ông đâu đó vọng lại.

Bà định thần một chút, xác định tiếng “ngáy” có vẻ như phát ra từ phía bức tường, khu vực treo bàn thờ. Lúc đầu bà cứ tự trấn an có thể do mình mệt nên nghe nhầm nhưng khi âm thanh mỗi lúc một rõ ràng khiến bà cũng thấy lạ nên vội chạy sang nhà người hàng xóm kể lại sự tình và nhờ sang xem liệu bà có nghe nhầm không.

tuong2 200415 1373252630 600x0 Ngôi nhà có bức tường biết ngáy

Bức tường phát ra tiếng “ngáy” ở nhà bà Chính.

Bà Chính kể, người hàng xóm cũng là một người bạo gan, liền cùng bà sang để kiểm tra. Lúc sang, người hàng xóm ngồi chờ một lúc không thấy gì liền cho rằng bà Chính bị hoang tưởng hoặc nghe nhầm gì đó. Tuy nhiên, chỉ một lúc sau những tiếng “khò, khò, khò…” kỳ lạ bỗng tiếp tục phát ra ở bức tường. Tiếng “ngáy” lúc thì kêu ở khu vực phía sau tủ quần áo, lúc thì “chạy” lên gần mái nhà.

Người hàng xóm cũng như không tin được vào tai mình nên cố gắng áp thật sát vào tường để nghe cho rõ ràng. “Nhìn thái độ của chị hàng xóm, tôi cũng bắt đầu thấy sợ. Tôi đứng cách một đoạn, vừa nghe vừa quan sát kỹ động thái của chị ta. Một lúc sau, tôi bắt đầu thấy sắc mặt của chị ta bắt đầu tím tái, người run lẩy bẩy rồi bỗng lăn đùng ra ngất. Không ngờ tôi yếu bóng vía rồi chị ta còn yếu hơn tôi. Dù vậy, tôi vẫn cố gắng hô hào mọi người sang khiêng chị ấy về nhà nghỉ ngơi. Từ hôm đấy đến giờ chị ấy sợ không dám bén mảng sang nhà tôi nữa”, bà Chính kể.

Anh Nhân (31 tuổi, hàng xóm của bà Chính) cho biết thêm: “Mấy hôm có tiếng “ngáy” trong bức tường nhà bà Chính, tôi cũng có sang xem. Mà sau khi nghe chuyện thì cả làng người ta cũng đến nghe chứ không phải mình tôi. Khi sang, tôi cũng nghe cứ thi thoảng lại có tiếng “ngáy” phát ra trong bức tường. Tôi không tin chuyện ma quỷ nhưng vì không tìm được cách giải thích hợp lý, tiếng “ngáy” lại rất kỳ quái nên khi nghe thấy cũng lạnh người. Nói thật, trước đây tôi cũng hay qua lại nhà bà Chính nhưng từ khi có chuyện đó tôi cũng không dám qua chơi vào ban đêm nữa”.

Bà Chính cũng cho biết, khi mới bắt đầu phát hiện sự việc, gần như cả làng kéo đến nhà bà để chứng thực hiện tượng kỳ lạ. Nguyên cả ngày 19/3, tiếng “ngáy” vẫn cứ chốc chốc lại phát ra từ bức tường. Nhiều người khi đến thì háo hức nhưng khi nghe thấy tiếng “ngáy” một lúc thì sợ bỏ về. Tuy nhiên, cũng phải đến khoảng 10h đêm hôm đó mọi người mới ra về hết.

Bà nhớ lại: “Đêm hôm đó tôi phải thắp đèn đến sáng mà không dám ngủ. Cũng may ông xã nhà tôi cứng bóng vía nên tôi vững tâm hơn. Tuy nhiên, ban đêm tĩnh mịch tiếng “ngáy” cứ thi thoảng lại vang lên một cách rõ rệt khiến tôi rất sợ hãi”. Đứa cháu mới 4 tuổi của bà, có lần đang chơi bỗng nghe tiếng “ngáy” trong tường đã vô cùng sợ hãi.

Từ trước đến nay, bà Chính chẳng bao giờ tin chuyện ma quỷ và đi xem bói toán nhưng từ khi bức tường nhà có hiện tượng lạ, người dân đồn đại thêu dệt đủ thứ nên cũng đâm lo. Nhiều người còn liên hệ với số trường hợp người bị chết trong khu vực này để giải thích những hiện tượng kỳ lạ kia. Và chẳng hiểu từ khi nào, nhắc đến hiện tượng lạ ở nhà bà Chính là người ta gọi luôn là “ma ngáy”.

Bà Chính cho biết, do quá lo nghĩ nên gia đình quyết nhờ sự chỉ bảo của thầy bói. “Theo lời chỉ dẫn của thầy, chúng tôi phải đóng năm cây cọc tre lên tường và lên mái ngói để xua đuổi ma tà. Từ đó đến giờ khoảng hơn một tháng rồi mới không nghe thấy tiếng “ngáy” và tiếng kêu từ trong bức tường nữa. Bây giờ đi ra đường người ta còn hỏi tôi tiếng “ngáy” đó còn kêu không. Tôi phải vội trả lời hết lâu rồi để mọi người yên tâm và không xa lánh gia đình nữa”, bà Chính cho biết.

tuong3 959131 1373252630 600x0 Ngôi nhà có bức tường biết ngáy

Những cây cọc trừ tà được đóng trên mái ngói nhà bà Chính.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Phó chủ tịch UBND xã Tiên Kiên (Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ), cho biết: “Chính quyền xã cũng có nghe thông tin nên đã cho người đến kiểm tra. Một số người khẳng định đã đến và nghe thấy hiện tượng lạ đó nhưng lúc chúng tôi đến thì không nghe thấy gì cả. Bà Chính có nói, thường về buổi chiều hay chiều tối thường phát ra tiếng “ngáy” nên chúng tôi nghĩ đó có thể là tiếng kêu của côn trùng hoặc cây cối nghe giống như tiếng “ngáy” chứ không phải là bức tường có thể phát ra âm thanh. Nếu bức tường mà phát ra tiếng kêu thì nó phải phát ra tiếng kêu liên tục, đằng này nó chỉ kêu một thời gian rồi hết. Nhà bà Chính ở giáp với đồi trồng rất nhiều bạch đàn và cây cối rậm rạp nên có thể phát ra nhiều tiếng động lạ”.

Tâm lý của người dân thường tò mò, hiếu kỳ. Khi nghe đến chuyện đồn đoán có ma kêu, ma gáy là người ta kéo nhau vào xem, cứ một đồn hai, hai đồn ba, câu chuyện không có gì thì cũng thổi lên to đùng. Hơn nữa, ngôi nhà bà nằm sâu trong xóm, hiện tại gia đình bà Chính neo người, người chồng thì hay uống rượu say, đi làm cả ngày đến đêm mới về, có mỗi vợ ở nhà, không trách khỏi “thần hồn nát thần tính”. Khi xảy ra sự việc, chính quyền đã có biện pháp tuyên truyền để người dân khỏi hoang mang, yên tâm làm ăn.

Do hiện tượng lạ không còn nên rất khó xác minh chính xác nguyên nhân phát ra tiếng động ở nhà bà Chính. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia thì nếu một người có kiến thức quan sát thực địa thì có thể tìm ra nguyên nhân, nguồn gốc phát ra tiếng động lạ này không khó. Phần lớn những người nghe tiếng động lạ này đều cho rằng giống như tiếng ngáy của người, có nghĩa là âm thanh phát ra bằng cơ chế sự di chuyển của không khí tạo ra tiếng động.

Trong vô số nhưng hang hốc, khe hở trên bức tường nhà bà Chính có thể vô tình tạo ra một câu trúc như chiếc tù và tự nhiên, mỗi khi gió thổi sẽ phát ra tiếng động. Đến khi gia đình bà Chính đóng cọc vào bức tường sẽ làm nó thay đổi cấu trúc nên tiếng động cũng mất đi.

Theo Giadinh.net.vn

300x250 Ngôi nhà có bức tường biết ngáy

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>