Khi 12 chòm sao là thầy giáo

Ty Huu Doc Ngoc

Bạch Dương:

“Thành tích học tập còn hơi kém, nên về đọc sách nhiều hơn.” *thầm nghĩ “về nhà thể nào cũng bị phụ huynh xử lí”*

Kim Ngưu:

“Lần này đề thi có vẻ khó so với học sinh, cho nên mới nhiều em không làm nổi, trách nhiệm này phần lớn là của thầy giáo chúng tôi..”. *Học sinh đều ngây cả ra*

Song Tử:

“Học không tệ lắm, nhưng cần nỗ lực nhiều hơn nữa” *sau đó kí một cái thật là hoành tráng*

Cự Giải: Lấy lòng một thầy Cua rất dễ, chỉ cần quan tâm họ là được thôi, ví dụ như lúc thầy mệt thì đi rót nước, tặng đồ ngọt, họ sẽ nhớ kỹ thái độ cư xử của học sinh, lời phê tất nhiên cũng lưu tình rồi.

Sư Tử:

Thầy Sư Tử sẽ phê cực kì nhanh, *ào ào* như nước chảy… không bao lâu sau thấy chán quá vì không có gì chơi, thế là đi ra ngoài giải sầu….

Xử Nữ:

Là thầy giáo chuyên viết khuyết điểm của học sinh, khiến đứa nào cũng phải… oán giận. Nhưng mà sau lời phê sẽ thêm cả chút tình nữa, như là cổ vũ, khuyến khích, “nỗ lực lên”…

Thiên Bình:

“Các em tuy sức học có lệch nhau nhưng được cái đoàn kết tương trợ, thành tích sẽ từ đó mà tiến bộ lên rất nhiều” do trí nhớ kém nên viết lời phê là việc khiến Bình Nhi đau đầu nhất. Cho nên phải dùng lời lẽ văn hoa để che đậy, nhưng lại rất quan tâm tới học tập của học sinh, luôn cổ vũ gắn kết học sinh lại với nhau…

Thiên Yết:

Lời phê khôn khéo, có phần lấy lòng. “Học kỳ này có chỗ tiến bộ hơn so với học kỳ trước, nhưng thành tích không tốt cũng có nguyên do, đừng nản lòng, mong em sau này sẽ cố gắng hơn trong học tập”.

Nhân Mã:

Tương đối rộng rãi, thường sẽ khiến học sinh khắc sâu ấn tượng tốt. “Các em đều đạt yêu cầu, nỗ lực học tập mà lại còn có tinh thần đoàn kết, thầy thấy đây là lớp tốt nhất, tuy rằng chúng ta gặp phải sóng gió nhưng vẫn tin tưởng cùng nhau vượt qua, thật là đáng quý”.

Ma Kết:

Càng cẩn thận và tỉ mỉ hơn, mỗi lời phê đều cân nhắc kĩ lưỡng, so sánh với biểu hiện thường ngày của học sinh. “Cách cư xử của học sinh tại trường là như nhau, thành tích cũng giống nhau, tôi mong người nhà sẽ bỏ thời gian ra để giúp các em học tập cho tốt, như vậy giáo dục mới có hiệu quả”.

Thuỷ Bình:

Coi trọng việc vâng lời và thành tích học tập của học sinh, lời phê sẽ cho các em chút thể diện với phụ huynh: “Tôi là chủ nhiệm của các em, học sinh đều rất nỗ lực trong học tập và biết vươn lên. Mong rằng học kỳ sau sẽ có nhiều em làm vẻ vang cho lớp, cho trường”.

Song Ngư:

Nếu học sinh có gì cần tâm sự hoặc kiến nghị thì cứ gặp thầy, thầy sẽ trở thành chuyên gia để giải đáp thắc mắc, ở đâu ra người thầy tâm lý và hiểu học sinh như thế chứ? “Các em học tập nhiều quá, lại có nhiều vấn đề diễn ra nên cần được quan tâm từ phụ huynh nhiều hơn”.

Nguồn : Internet

300x250 Khi 12 chòm sao là thầy giáo

Cùng Danh Mục:

Comments

comments