‘Bật mí’ hôn nhân của các cung hoàng đạo (phần 1)

Ty Huu Doc Ngoc

Dương Cưu (21/3 – 19/4)

Dương Cưu là tuýp người lý tưởng để chọn làm bạn đời bởi lẽ ở họ có sự đam mê và nồng nhiệt. Họ quan tâm đến mọi việc trong gia đình cũng giống như công việc ở cơ quan. Điều này có thể dễ dàng nhận thấy trong cách họ trang hoàng nhà cửa, mua quà cho người thân vào mỗi dịp đặc biệt và chăm sóc cho gia đình nhỏ của mình. Khi làm cha mẹ, họ không quá lo lắng hay hoảng hốt khi con cái thi trượt. Nếu lũ trẻ không đạt được những thành tích mong đợi, họ sẽ cố gắng hết sức để giúp đỡ các con vượt qua.

Trong hôn nhân, Dương Cưu cho đi bao nhiêu thì cũng mong được nhận lại được bấy nhiêu. Điều này có vẻ như thật khó tin nhưng không phải là không chính xác. Khi hai người gắn kết với nhau trong cuộc sống gia đình, rõ ràng là người này đang dùng thời gian của người kia và ngược lại – Đây chính là khoảng thời gian giúp họ hiểu rõ hơn về những nhu cầu, mong muốn của đối phương. Những lúc như thế, Dương Cưu thường nhìn nhận lại bản thân và tự hỏi liệu mình đã dành tất cả những gì mình có cho người bạn đời chưa.

Một vấn đề quan trọng của Dương Cưu đó chính là sự vô tâm, ích kỷ. Họ làm những việc khiến bạn đời bị tổn thương mà bản thân họ cũng không nhận ra. Sự vô tâm này là một đặc tính tự nhiên của Dương Cưu. Chỉ đến khi đối phương không thể kìm nén được nữa và bộc lộ những bức xúc ra ngoài thì Dương Cưu mới nhận thức được và hoàn toàn bị bất ngờ. Sự đơn giản trong suy nghĩ và cách nhìn cuộc đời của Dương Cưu đôi khi trở thành vật cản khiến họ khó có thể hiểu hết được tính chất phức tạp trong những việc họ làm.

Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

Kim Ngưu luôn cố hết sức mình trong công việc để đảm bảo cuộc sống hôn nhân của họ được thoải mái và hạnh phúc. Họ làm việc chăm chỉ và có được một vị trí đáng mơ ước trong nấc thang sự nghiệp ngay từ khi còn độc thân. Vì vậy, khi kết hôn, họ đã có được một nền tảng tài chính khá vững chắc và một vị trí tốt trong xã hội. Họ có sự nghiệp ổn định và không muốn làm bất cứ điều gì mạo hiểm, ít nhất là trong những năm đầu lập gia đình. Kim Ngưu và bạn đời sẽ sống trong một ngôi nhà riêng của chính họ. Kim Ngưu cố gắng thực hiện những điều này để đảm bảo cho cuộc sống gia đình tránh khỏi những lo toan vụn vặn, mang lại cho nửa kia một cơ sở tài chính ổn định và con cái họ sẽ được lớn lên trong môi trường tốt nhất.

Tuy nhiên, một đặc tính cố hữu của Kim Ngưu là luôn muốn đặt mọi thứ dưới sự sở hữu, kiểm soát của họ. Khi còn yêu, họ không thích việc nửa kia tiếp xúc, gặp gỡ với ai đó nhiều hơn với họ. Khi có con, họ không thích thực tế nửa kia không còn dành nhiều thời gian cho họ như trước đây. Kim Ngưu bắt đầu nghĩ rằng vợ/chồng họ không yêu họ như trước nữa. Đó là điều hết sức ngớ ngẩn! Vấn đề duy nhất của Kim Ngưu là họ luôn coi người bạn đời của mình như một vật sở hữu và họ không thích những thay đổi xảy ra trong cuộc sống của hai người. Kim Ngưu cần phải nhận thức được rằng nửa kia của họ không phải là đối tượng để sở hữu mà là để yêu thương.

Khi trở thành những bậc phụ huynh, Kim Ngưu không phải là những ông bố bà mẹ nghiêm khắc. Đôi khi, họ còn quá nuông chiều con cái bằng việc mua cho chúng những món đồ chơi đắt tiền, không răn đe khi chúng mắc lỗi… Rồi đến một lúc nào đó, Kim Ngưu sẽ nhận ra con cái dần rời xa khỏi vòng tay họ. Vì vậy, việc Kim Ngưu cần làm là phải uốn nắn con cái ngay từ khi chúng còn nhỏ.

Song Sinh (21/5 – 21/6)

Những vấn đề phức tạp nảy sinh khi kết hôn có thể khiến Song Sinh cảm thấy lo sợ và muốn chạy trốn khỏi nó. Họ thuộc tuýp người thích giao lưu và tạo các mối quan hệ, do đó nhiều khi Song Sinh cảm thấy chưa thực sự sẵn sàng bởi những ràng buộc trong hôn nhân. Khi thiết lập mối quan hệ với một ai đó, Song Sinh có khả năng khiến đối phương bộc lộ cảm xúc của mình một cách hoàn toàn thoải mái, không chút dè dặt. Họ có thể thu xếp mọi chuyện ổn thỏa chỉ bằng cách trò chuyện với đối phương. Có được điều này cũng là do sự hiểu biết đáng nể của họ.

Ở Song Sinh có sự nhiệt tình, cởi mở và có sở trường gây được sự chú ý. Điều này khiến họ trông trẻ hơn và tràn đầy năng lượng so với tuổi thực sự của họ và những người khác phái cũng bị họ thu hút vì điều đó. Khả năng này của Song Sinh khiến cho mỗi khoảnh khắc khi họ cùng nửa kia ở bên nhau trở nên thú vị và đáng nhớ, mang lại cho họ những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ.

Song Sinh luôn không ngừng vận động để làm cho cuộc sống của mình năng động, nhiều màu sắc hơn. Nhưng đôi khi họ cần lắng xuống để tận hưởng những khoảnh khắc yên bình của cuộc sống. Song Sinh giống như một du khách luôn sẵn sàng đi tới những vùng đất mới, gặp gỡ những con người mới và học hỏi những điều mới mẻ xung quanh. Nhưng điều mà họ thiếu là cảm giác thực sự với những vùng đất đó, những con người đó. Một điều quan trọng là Song Sinh luôn coi trọng sự bình đẳng trong hôn nhân, do đó có đôi khi họ cảm thấy không hài lòng với vai trò của mình – họ muốn hoán đổi vị trí của mình với nửa kia. Điều đó không có gì sai cả, nó sẽ mang lại một sự thay đổi trong cuộc sống và làm cho những cặp vợ chồng hiểu nhau hơn.

Cự Giải (22/6 – 22/7)

Cự Giải rất quan tâm và hào hứng với chuyện kết hôn – Đó không phải vì họ cảm thấy cô đơn hay bất cứ điều gì khác khi họ chỉ có một mình, bởi lẽ bên họ luôn có một gia đình gắn bó, hạnh phúc và những người bạn thật sự dễ thương. Họ hứng thú với hôn nhân đơn giản bởi họ muốn có một mối quan hệ ràng buộc với ai đó và muốn xây dựng một tổ ấm của riêng mình.

Cự Giải thuộc tuýp người chu đáo, tỉ mỉ vì vậy họ có thể trở thành mẫu người bạn đời đáng mơ ước và là những bậc phụ huynh tuyệt vời. Một khi Cự Giải cố gắng hết sức mình để làm cho cuộc sống gia đình thoải mái hơn thì đừng mong đợi họtừ bỏ những nỗ lực trong sự nghiệp của mình dù chỉ chút ít.Họ sẽ nắm bắt mọi cơ hội đến với họ. Bởi vìcông việc chính là công cụ để mang lại cho cuộc sống gia đình họ mọi thứ cần thiết.

Tuy nhiên, ở Cự Giải có một vấn đề mà họ cần để giải quyết đó là sự cân bằng giữa sự nghiệp và gia đình. Họ muốn làm việc chăm chỉ và kiếm được nhiều tiền để mang lại cho gia đình mình những điều tốt đẹp nhất, nhưng họ cũng mong muốn có nhiều thời gian dành cho vợ/chồng và con cái mình. Sự thôi thúc này còn mạnh mẽ hơn rất nhiều ở những người phụ nữ Cự Giải, những người luôn muốn ở bên chăm sóc con cái của họ, nấu những món ăn bọn trẻ yêu thích, hướng dẫn chúng làm bài tập về nhà và chăm sóc cho chồng khi họ trở về nhà sau một ngày làm việc mệt mỏi. Và đôi khi, Cự Giải phải đấu tranh để có thể chu toàn được trong cả công việc và gia đình.

Sư Tử (23/7 – 22/8)

Sư Tử muốn tận hưởng cuộc sống vợ chồng một cách trọn vẹn. Mọi cuộc hôn nhân đều bắt đầu với nghi lễ cưới hỏi, vì vậy cho dù là nam giới hay nữ giới, Sư Tử chỉ muốn “ngày trọng đại” của mình diễn ra khi đã có đủ tiền là trong tay để có thể tổ chức đám cưới trong mơ với lễ cưới trang trọng, tiệc chiêu đãi hoành tráng và tuần trăng mật ngọt ngào. Sau khi chính thức nên vợ nên chồng, Sư Tử sẽ dành hết thời gian và công sức để vun đắp cho gia đình nhỏ của mình.

Tuy nhiên, Sư Tử có xu hướng áp đặt những suy nghĩ, cách sống của họ lên nửa kia. Khi đối phương không chịu nổi sự áp đặt đó và đưa ra những góp ý thì Sư Tử lại khá bảo thủ, không chịu lắng nghe. Trong đời sống hôn nhân, điều quan trọng hơn cả vấn đề tiền bạc và những công việc gia đình đó chính là sự bình đẳng giữa hai vợ chồng.

Để làm được điều này, Sư Tử cần phải suy nghĩ về những việc mà họ muốn làm cho người bạn đời của mình, và đáp trả lại những điều tương tự khi nửa kia làm gì đó cho họ.

Sư Tử không bao giờ cư xử với con cái theo cách coi chúng là những đứa trẻ. Họ tôn trọng lũ trẻ và làm như vậy họ cũng nhận được sự tôn trọng từ các con. Không phải đợi đến khi con cái nói những lời yêu thương thì những ông bố bà mẹ Sư Tử mới đáp lại, họ vẫn thường xuyên nói yêu các con mỗi ngày, do đó, mối quan hệ gia đình được xây dựng vững chắc và hợp lý ngay từ đầu. Sư Tử luôn cho thấy rằng họ không phải là những bậc phụ huynh độc đoán.

Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Một khi Xử Nữ quyết định kết hôn, họ sẽ nhận ra rằng những ám ảnh về ma quỷ và sự sợ hãi không còn nữa, thậm chí họ còn tìm cách chống trả lại. Có nghĩa là khi ấy họ đã thực sự trưởng thành và nhận ra được điều gì là quan trọng trong cuộc sống.

Sau khi kết hôn, điều quan trọng là Xử Nữ nên để cho mình thư giãn và thoải mái với cuộc sống hàng ngày. Họ luôn bị lo lắng và rối tung bởi những việc nhỏ nhặt. Họ có thể bị căng thẳng vì không chuẩn bị được món ăn như mong muốn hay chọn một chiếc ghế đẹp hơn cho phòng khách. Những lo lắng, phiền muộn thường trực không làm cho cuộc sống của Xử Nữ tốt hơn, mà còn khiến cho bạn đời không khỏi bận tâm. Rõ ràng, nửa kia muốn Xử Nữ có một cuộc sống thật thoải mái và dành tất cả sự quan tâm cho họ.

Xử Nữ sẽ là những người cha người mẹ tuyệt vời, khơi dậy sự tò mò của con cái trong tất cả mọi vật xung quanh và khuyến khích chúng tham gia vào các hoạt động ngoại khóa với những trải nghiệm mới lạ. Đối với Xử Nữ, con cái cần được khen ngợi, động viên và nhận cả những lời phê bình, kỷ luật để góp phần hình thành nên những nhân cách tốt đẹp.

Xử Nữ không ngừng nỗ lực, cố gắngđể làm cho ngôi nhà của họ thực sự là một tổ ấm dành cho nửa kia. Họ sẵn sàng làm những việc khó khăn, vất vả – với người chồng, họ phấn đấu trong sự nghiệp để có thể mang lại cho gia đình một cuộc sống sung túc; còn với người vợ, họ ở nhà chăm lo vun vén cho mái ấm của mình. Vì vậy, Xử Nữ cần thư giãn và lắng mình lại để tận hưởng những gì họ đã phải làm việc rất chăm chỉ mới đạt được.

Nguồn : Internet

300x250 ‘Bật mí’ hôn nhân của các cung hoàng đạo (phần 1)

Cùng Danh Mục:

Comments

comments