‘Bật mí’ hôn nhân của các cung hoàng đạo (phần 2)

Ty Huu Doc Ngoc

Thiên Bình (23/9 – 22/10)

Thiên Bình chỉ cảm thấy hài lòng và thỏa mãn với chính mình khi có được một mối quan hệ gắn bó. Vì vậy, hôn nhân sẽ là điều hết sức tuyệt vời với họ. Nhờ sự gắn kết gia đình, Thiên Bình đạt được cân bằng trong cuộc sống.

Tuy nhiên, vì khá nhiều lý do, Thiên Bình phải duy trì cá tính của mình sau khi kết hôn. Thiên Bình dễ dàng nhượng bộ, chấp thuận những ý kiến mà bạn đời đưa ra, họ hy sinh cả cơ hội, sự nghiệp và thay đổi cuộc sống riêng vì hôn nhân.

Khi còn độc thân, Thiên Bình rất coi trọng việc mọi người xung quanh nhìn nhận, đánh giá họ như thế nào và hình ảnh họ tạo dựng cho bản thân luôn luôn nổi bật và khác biệt. Không chỉ vậy, khi mối quan hệ với ai đó trở nên xấu đi, Thiên Bình sẵn sàng từ bỏ mọi thứ để mối quan hệ ấy được tốt đẹp trở lại, ngay cả khi họ không phải người có lỗi.

Hôn nhân cũng giống như hai hàng cây trên một con đường – cả hai người đều phải tự uốn nắn, điều chỉnh để thích nghi với cuộc sống của nhau. Thiên Bình có xu hướng muốn nửa kia đứng ra lo toan về các khoản chi tiêu, nhưng điều đó không thể xảy ra như họ mong muốn. Bởi vậy, thay vì đặt ra nhu cầu to tát, họ tự nhủ với mình rằng những đòi hỏi đó quá bất hợp lý nên không thể được chấp nhận. Thiên Bình có đủ kinh nghiệm và sự thông minh để quyết định xem điều gì là tốt cho họ và bạn đời. Đối với con cái, Thiên Bình cần phải biết cách dạy dỗ thật hợp lý.

Bò Cạp (23/10 – 21/11)

Bò Cạp sẵn sàng dồn hết sự nỗ lực của bản thân để làm cho cuộc hôn nhân được viên mãn, mang lại cảm giác hạnh phúc và sự hỗ trợ tinh thần cho cả hai. Bò Cạp nam sẽ làm việc ngày đêm, tích lũy của cải, tiền bạc để trang hoàng cho ngôi nhà của mình thật đầy đủ với những vật dụng xa xỉ, đắt tiền. Đối với Bò Cạp nữ, họ cũng làm việc chăm chỉ để giữ cho tổ ấm luôn gọn gàng, sạch sẽ, và họ chăm sóc cho chồng con thật chu đáo. Nhưng điều Bò Cạp khó chịu nhất là họ và bạn đời không hiểu nhau. Bò Cạp muốn tìm một người có thể hợp với họ về mọi thứ.

Mặt hạn chế của Bò Cạp đó chính là sự ghen tuông, ghen tị. Kiểm soát cảm giác này là một điều hết sức cần thiết để đảm bảo hạnh phúc gia đình. Sự ghen tuông ở Bò Cạp không chỉ là sự nghi ngờ vợ/chồng mình có quan hệ với người thứ ba. Bọ Cạp còn ghen tị ngay cả với chính vợ/chồng mình nếu người bạn đời thành công hơn họ trong sự nghiệp.

Bò Cạp là những ông bố bà mẹ rất tuyệt vời. Họ không chỉ để con cái lớn lên và học hỏi một cách đơn thuần, họ còn dạy cho chúng về thế giới xung quanh thông qua những chuyến đi chơi và các trò giải trí thú vị khác. Họ cũng mong đợi rất nhiều từ những đứa trẻ của mình và không cho phép chúng học tập ở mức trung bình. Những đứa trẻ được nuôi dậy và khuyến khích theo cách này sẽ kế thừa khá nhiều sự độc lập và mạnh mẽ của Bò Cạp.

Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Nhân Mã thích mẫu người năng nổ và ưa hoạt động giống như họ, thậm chí nếu người đó không thuộc tuýp người sôi nổi, thì cũng nên biết cách chia sẻ những suy nghĩ, quan tâm của mình với Nhân Mã. Nếu không, Nhân Mã sẽ cảm thấy thật khó khăn khi phải tự mình tạo ra những điều mới mẻ để giữ cho mối quan hệ không bị nhàm chán. Vì vậy, nhu cầu của Nhân Mã là luôn đòi hỏi sự đổi mới và thú vị. Nhìn vào mặt tích cực – ít nhất thì cuộc hôn nhân của Nhân Mã sẽ không bao giờ rơi vào tình trạng nguội lạnh hay vô vị. Tất cả những điều họ cần làm là có thể đáp ứng được những nhu cầu luôn thay đổi của chính bản thân.

Nhân Mã rất sợ sự gò bó trong hôn nhân. Họ yêu thích sự tự do và không thể chấp nhận việc phải khép lại các mối quan hệ khác sau khi kết hôn. Vì vậy,dù tình cảm họ dành cho người bạn đời có mãnh liệt đến đâu đi nữa, họ vẫn muốn ra ngoài gặp gỡ bạn bè, và giữ được nguyên vẹn mối quan hệ với đồng nghiệp của mình. Điều mà Nhân Mã ghét nhất chính là sự nghi ngờ. Họ không bao giờnghi ngờ bạn đời, vì thế họ cũng không muốn nửa kia có sự hoài nghi với họ. Nhân Mã không thể hạn chế trong việc tiếp xúc, gặp gỡ với mọi người xung quanh, do đó họ sẽ cảm thấy coi thường người bạn đời của mình nếu người ấy không tin tưởng họ. Đây cũng là một trong số các vấn đề hay gặp nhất giữa các cặp vợ chồng.

Nhân Mã sẽ là những bậc phụ huynh tuyệt vời, đặc biệt là khi con cái họ trưởng thành và khát khao chinh phục những thách thức. Họ sẽ giúp con cái có được cái nhìn thực tế hơn về cuộc sống, luôn ở bên động viên và đưa ra những lời khuyên hữu ích mỗi khi chúng gặp khó khăn.

Ma Kết (22/12 – 19/1)

Khi Ma Kết quyết định gắn bó cuộc đời họ với ai đó, họ sẽ hết lòng hết dạ để giữ cho mối quan hệ ấy được tốt đẹp. Mối quan hệ đó có ý nghĩa rất lớn với họ, nó không chỉ đơn thuần là nền tảng, là cơ sở để vun đắp nên một gia đình, không chỉ là để có người cùng chia sẻ trong những lúc vui buồn. Họ cảm thấy tự hào và có được mọi thứ khi thành công trong hôn nhân cũng như sự nghiệp. Đó là lý do tại sao Ma Kết thường nhìn lại quãng thời gian họ và người bạn đời đến với nhau, cùng nhau nếm trải cả những ngọt ngào và đắng cay – tất cả giống như một món quà mà cuộc sống đã ban tặng cho họ.

Ma Kết, dù là nam hay nữ, họ cũng đều rất tận tâm với gia đình. Họ sẵn sàng làm tất cả để mang lại những điều mà gia đình họ cần và mong muốn.Và ngay cả trong những công việc được giao họ cũng dốc lòng dốc sức làm như vậy. Vì thế đôi khi Ma Kết phải gồng mình lên để có thể cáng đáng mọi việc. Nhưng khi khối lượng công việc quá lớn và quá căng thẳng, họ sẽ bị đuối sức, gục ngã và khi đó gia đình họ sẽ mất mát rất nhiều. Điều đó sẽ gây ảnh hưởng lâu dài tới bọn trẻ và cả chính cuộc hôn nhân của họ nữa. Trong hôn nhân, sự kiên nhẫn, sức khỏe và tình yêu là những thứ quan trọng hơn cả tiền bạc.

Khi làm cha mẹ, Ma Kết luôn có xu hướng đặt ra tiêu chuẩn quá cao cho con cái so với khả năng thực sự của chúng. Bọn trẻ nên được khuyến khích để phát triển theo đúng năng lực thay vì đặt ra những tiêu chuẩn và buộc chúng phải thực hiện được. Những ông bố bà mẹ Ma Kết nên lưu ý rằng, dành thời gian để đi chơi cùng con cái và nhìn ngắm chúng vui đùa là một việc làm hữu ích.

Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Trong hôn nhân, Bảo Bình là người chung thủy nhất và sẵn sàng hy sinh mọi thứ để giữ gìn hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, Bảo Bình gặp một số khó khăn trong việc thích nghi với những thay đổi của cuộc sống sau khi kết hôn. Bảo Bình không phải tuýp người thích sở hữu và họ cũng không coi bạn đời của mình là đối tượng sở hữu. Vì vậy, Bảo Bình có tư tưởng rất thoáng và không bao giờ ghen tuông vô cớ. Bảo Bình tôn trọng những người mà họ yêu thương, và tôn trọng cảm xúc riêng tư của mỗi người.

Bảo Bình nhận ra rằng thật khó để từ bỏ những cá tính vốn có của mình khi bước vào đời sống hôn nhân. Ví dụ, khi Bảo Bình trở thành một người mẹ, họ sẽ nhận thấy từ bỏ sự nghiệp chỉ để chăm sóc cho con cái là việc làm vô cùng khó khăn. Ngay cả khi chấp nhận điều đó thì họ cũng sẽ chờ cho đến khi con cái đủ tuổi đến trường để có thể xây dựng lại sự nghiệp của mình. Điều này không có gì xấu nhưng việc nuôi dạy con cái không thể chỉ coi như một nghĩa vụ phải thực hiện một cách khiên cưỡng như vậy. Còn đối với nam Bảo Bình thì đây không phải vấn đề quá to tát, bởi lẽ người đàn ông không thể từ bỏ sự nghiệp để chăm sóc con cái được. Tuy nhiên, họ sẽ là người dẫn dắt và chịu trách nhiệm dạy bảo lũ trẻ để vợ có cơ hội tiếp tục phát triển sự nghiệp.

Bảo Bình có thể trở thành những người cha người mẹ tốt nhất, ít nhất là ở một vài lĩnh vực nào đó, đây là khả năng bẩm sinh của họ. Họ không nhận thấy có bất kỳ khó khăn nào trong việc kích thích trí tò mò và tạo ra sự hứng thú cho con cái, khuấy động chúng tham gia vào các hoạt động nhóm. Tổ ấm của Bảo Bình sẽ thực sự trở thành một nơi thú vị để cha mẹ và con cái cùng nhau trò chuyện, không phải chỉ có tiếng ồn ào từ tivi hay các trò chơi điện tử giống như các gia đình khác. Tuy nhiên, khoảng cách thế hệ thực sự là một trở ngại khó khăn đối với những Bảo Bình làm cha làm mẹ để có thể tìm ra cách cư xử hợp lý nhất.

Song Ngư (19/2 – 20/3)

Một khi quyết định tiến đến hôn nhân, thì đó chính là lúc Song Ngư đã tìm thấy một người hoàn toàn phù hợp với mình sau rất nhiều lần thử nghiệm và thất bại trong tình yêu. Bây giờ cái Song Ngư cần là học hỏi những điều cơ bản về cuộc sống vợ chồng. Trước hết, Song Ngư cần phải xác định rằng mặc dù kết hôn nhưng họ phải luôn giữ được cái tôi của mình. Việc giữ được cá tính, cái tôi trong bất kỳ mối quan hệ nào cũng đều rất quan trọng, đặc biệt là trong hôn nhân.

Có nhiều người nói rằng sau khi kết hôn, cái tôi của mỗi cá nhân sẽ không còn nữa, hai con người, hai cá tính riêng biệt sẽ hòa chung với nhau. Song Ngư có thể quên đi những sở thích của chính bản thân mình để khiến nửa kia cảm thấy vui và hài lòng.

Song Ngư thuộc tuýp người sống khá phóng khoáng, thoải mái, thậm chí đôi khi cách sống của họ còn khá bừa bãi, vô tổ chức. Bạn đời của Song Ngư sẽ có lúc phải phàn nàn về họ bởi lẽ họ quá suồng sã trong những việc cần được thực hiện nghiêm túc. Nhưng đó mới chính là Song Ngư – không phải họ cố tình cẩu thả, chỉ đơn giản họ nghĩ còn nhiều việc quan trọng hơn để làm.

Khi trở thành những bậc làm cha làm mẹ, Song Ngư không bao giờ sao lãng trách nhiệm của mình đối với con cái. Họ sẽ mang lại cho con cái những điều kiện tốt nhất để lớn lên và học tập. Nhưng có một điều ở Song Ngư sẽ dễ làm hư bọn trẻ – không phải từ những của cải vật chất họ mang lại mà bởi chính tình yêu thương quá lớn mà họ dành cho con cái. Điều này không có gì là sai, ngoại trừ một thực tế rằng trong mắt Song Ngư, con cái họ không bao giờ làm gì sai cả.

Vì vậy, khi chúng thật sự gây ra chuyện thì đó sẽ là một cú sốc lớn đối với Song Ngư. Do đó, Song Ngư cần phải học dần cách dậy dỗ con cái ý thức kỷ luật, đức tính chăm chỉ và trung thực.

Nguồn : Internet

300x250 ‘Bật mí’ hôn nhân của các cung hoàng đạo (phần 2)

Cùng Danh Mục:

Comments

comments