Hoàn thiện 5 điều sau đây và bạn sẽ có cuộc sống hạnh phúc

Ty Huu Doc Ngoc

Điều gì đã khiến nhiều bạn trẻ háo hức khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện, về với bản làng, những vùng núi cao. Vì nơi đó đang cần đến sự giúp đỡ của họ và hạnh phúc lan tỏa mạnh mẽ nhất là khi nó được chia sẻ, được cho đi.

 

hanhphuc Hoàn thiện 5 điều sau đây và bạn sẽ có cuộc sống hạnh phúc

business chuyên cung cấp tin tức giáo dục,  các ý tưởng khởi nghiệp mới, khám phá các công trình  khoa học  công nghệ mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không click vào để mang về những kiến thức quý báu trong lĩnh vực kinh doanh mới nhất và những ý tưởng kinh doanh

 

Bạn có một mái ấm gia đình, bạn có sức khỏe, bạn có niềm tin, có đam mê và hi vọng, tức là bạn đã có hạnh phúc.

1. Health – Sức khỏe

Có một câu nói nổi tiếng mà hẳn bạn đã thuộc nằm lòng: “Lúc còn khỏe, chúng ta mong muốn rất nhiều thứ. Nhưng khi cơn đau ập đến, điều chúng ta muốn duy nhất là sớm khỏe trở lại”. Sức khỏe là vốn quý của mỗi người và nó là thứ chi phối chúng ta nhiều nhất. Bạn sẽ không thể học tập, làm việc hiệu quả nếu như thường xuyên bị stress hay những cơn đau “ghé thăm”.

Vì thế, để có một cuộc sống hạnh phúc, nhất thiết bạn phải có sức khỏe tốt. Đừng viện cớ là mình quá bận rộn với công việc mà quên chăm sóc, tẩm bổ bản thân nhé. Bởi núi tiền khổng lồ mà bạn kiếm được, trong rất nhiều trường hợp, chưa chắc đã cứu nổi tình trạng nguy kịch của bạn đâu.

2. Hobby – Sở thích

Có câu nói rằng: “ Người hạnh phúc là người biết cách làm bạn với sở thích”. Cuộc sống sẽ chỉ toàn là màu xám nếu như bạn không biết tạo niềm vui cho bản thân. Thay vì suốt ngày ủ rũ, chán chường, hãy bắt đầu từ những sở thích, đam mê của chính mình.

Bạn sở hữu một giọng hát hay. Đừng ngại đăng ký những cuộc thi âm nhạc. Bạn yêu thích thời trang và ánh đèn sân khấu. Tại sao không thử sức mình với các câu lạc bộ hay cuộc thi về thời trang. Bạn biết không, sở thích, đam mê, đôi khi sẽ mang đến cho bạn những thành quả ngoài sức tưởng tượng đó.

3. Hope – Hy vọng

Bạn có biết nhà bác học Edison – người tạo ra “mặt trời thứ hai” cho nhân loại đã trải qua bao nhiêu lần thí nghiệm mới tìm được nguyên liệu cho bóng đèn sợi đốt không? Câu trả lời là 10.000 lần. Lúc được hỏi, ông trả lời rất lạc quan rằng: “Tôi không thất bại. Chỉ là tôi đã tìm ra ngần ấy cách không hoạt động”. Rõ ràng, Edison không thể thành công nếu thiếu niềm tin vào bản thân mình và sớm từ bỏ hy vọng.

Có những kế hoạch bạn tin là thành công mỹ mãn nhưng rồi lại bị đổ bể vào phút chót. Hẳn bạn sẽ tuyệt vọng lắm lúc này. Nhưng hãy đứng dậy và bước tiếp. Vì cuộc sống dẫu chưa bao giờ là một đường băng thẳng tắp, nhưng luôn có một lối đi khác nếu bạn vững tin.

4. Help – Sự giúp đỡ

Điều gì đã khiến nhiều bạn trẻ háo hức khoác lên mình màu áo xanh tình nguyện, về với bản làng, những vùng núi cao. Vì nơi đó đang cần đến sự giúp đỡ của họ và hạnh phúc lan tỏa mạnh mẽ nhất là khi nó được chia sẻ, được cho đi.

Không cần phải bắt đầu từ những điều to tát. Hãy tập cách giúp đỡ ai đó trong khả năng của bạn. Bởi khi làm được một việc tốt, bạn sẽ thấy lòng mình ấm áp hơn.

5. Home – Gia đình

Khi đạt được một thành công nào đó, dù là rất nhỏ, người mà bạn muốn báo tin vui đầu tiên hẳn sẽ là bố mẹ. Nếu chẳng may vấp ngã trên đường đời, gia đình cũng chính là nơi đầu tiên bạn muốn quay về.

Thế nhưng, mải chú tâm vào công việc, các mối quan hệ, quỹ thời gian dành cho gia đình của chúng ta ngày một ít đi. Thậm chí, trong cơn stress, sự quan tâm của bố mẹ dễ bị bạn đáp lại bằng thái độ gắt gỏng đến là khó hiểu.

Nhiều khi, bạn không thể tìm được tiếng nói chung với bố mẹ. Nhưng bạn biết không, khi bạn đang có một gia đình nghĩa là bạn hạnh phúc hơn hàng triệu trẻ em mồ côi trên trái đất này. Vì thế, hãy trân trọng từng khoảng khắc bên những người thân yêu và dành nhiều thời gian hơn nữa cho tổ ấm của mình nhé.

Pháp luật Đời Sống
Thông Tin Khởi Nghiệp
  Tin Tức Giải Trí
Tin Tức Doanh nghiệp
Chính sách Kinh Tế
 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

300x250 Hoàn thiện 5 điều sau đây và bạn sẽ có cuộc sống hạnh phúc

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>