Nghệ thuật chia tay của 12 cung hoàng đạo (P2)

Ty Huu Doc Ngoc

Song Sinh (21/5 – 21/6)

Trong nhóm nguyên tố này, Song Sinh có lẽ là người khó chia tay nhất; vì bạn đang yêu (ít nhất) hai người trong một. Chính sự đa nhân cách trong họ làm mối quan hệ trở nên phức tạp hơn bạn nghĩ. Sẽ tồn tại một Song Sinh biết cách ăn nói sao cho hợp tình, hợp lý, đúng thời điểm. Bạn cố gắng nói lời chia tay với họ trước nhưng họ lại biết cách giữ bạn lại.

Trong khi đó, một Song Sinh khác lại khiến bạn nhớ rằng vì sao mình muốn chia tay. Hai con người này làm bạn tự mâu thuẫn và rối tung lên. Khó khăn dành cho bạn là phải làm sao nắm bắt được cả hai con người này cùng một lúc. Hãy tham khảo một số lời khuyên sau:

Bởi vì Song Sinh là người thích cái mới và hiếu động như trẻ con, vì vậy, bạn hãy biến mình thành người nhàm chán và chỉ thích làm theo thói quen. Thay vì hưởng ứng các cuộc đi chơi, khám phá những điều mới lạ với họ, bạn hãy nói mình thích ở nhà và xem ti vi hơn.

Nói với họ rằng bạn cảm thấy bị kiểm soát và cần thời gian được ở một mình. Hãy nói bạn cần thời gian để làm mới mình trong một cuộc sống yên tĩnh hơn. Đừng lo, Song Sinh sẽ hiểu và tôn trọng ý kiến của bạn vì chính họ cũng là người thích được tự do. Hãy ngầm chê sự đa nhân cách của họ. Bạn có thể nói rằng mình cảm thấy khó khăn khi phải chiều hơn một người trong họ. Bạn cần một người đơn giản hơn.

Khi các bạn đã chia tay, đừng ghét bỏ hoặc cắt đứt liên lạc với họ. Bởi Song Sinh có thể sẽ là người bạn thân tín của bạn trong tương lai. Hơn thế, họ còn có thể là “ông tơ bà nguyệt” cho bạn và người khác.

Thiên Bình (23/9 – 22/10)

Đối với một người thích sự cân bằng, không khí hoà bình như Thiên Bình thì việc chia tay cũng tương đối dễ dàng. Hãy làm cho buổi chia ly đó dễ chịu nhất có thể! Bạn đừng tạo ra một bầu không khí căng thẳng quá mức cần thiết, mà thay vào đó là không gian nhẹ nhàng, vừa đủ lãng mạn với những lời nói không quá sâu cay, nặng nề. Tốt nhất hãy đưa người ấy đến một nhà hàng yêu thích (không gian công cộng có thể sẽ kiềm chế được sự nóng giận của họ vì họ không thích tranh cãi ở những nơi đông người); nói chuyện nhẹ nhàng bằng cách đề cập đến một tương lai gần mà không có từ “chúng ta”.

Thiên Bình đủ nhạy cảm để nhận ra không có vị trí dành cho mình trong kế hoạch của bạn và họ hiểu vì sao. Hãy sử dụng yếu tố này để bắt đầu những điều mà bạn muốn nói. Bạn nên chú ý những điều sau:
Nếu Thiên Bình muốn tìm đến những biện pháp hoà giải như nhờ người tư vấn hay đặt câu hỏi “Anh/em có thể làm gì để mọi chuyện tốt hơn không?”, bạn hãy từ chối. Thiên Bình rất giỏi trong việc hoà giải, vì vậy họ biết cách làm bạn mềm lòng.

Đừng đổ lỗi cho họ vì điều này có thể làm họ phản kháng và dẫn đến một trận chiến không hồi kết. Trong trường hợp này, khả năng chiến thắng của bạn là rất thấp. Hãy hành động một cách thất thường. Thiên Bình là người luôn hướng đến sự cân bằng, hài hoà trong cuộc sống từ công việc, bạn bè đến tình yêu. Vì vậy, nếu bạn cứ thay đổi liên tục, chắc chắn họ sẽ chán.

Chia tay với Thiên Bình nhiều khi khó khăn hơn bạn nghĩ vì họ là người luôn cần có người yêu ở bên cạnh. Họ sẽ không ngừng đặt ra những câu hỏi để biết lý do thực sự của bạn là gì? Sau khi chia tay, bạn không nên cứ xuất hiện trước mặt họ. Hãy bước đi thật xa khỏi tầm mắt của họ. Khoảng cách và thời gian sẽ là liều thuốc tốt cho tâm hồn này. Thay vào đó, bạn hãy nhờ bạn bè ở bên họ trong quãng thời gian khó khăn ấy. Họ sẽ có chỗ dựa để vực dậy tinh thần sau khi đổ vỡ.

Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Trong cung Bảo Bình tồn tại hai dạng: một là Bảo Bình được cai trị bởi sao Thổ thì chắc chắn, lâu bền. Đối với họ, một khi đã yêu, tình yêu là mãi mãi và sẽ cố gắng chống lại bất cứ sự thay đổi nào. Dạng thứ hai là Bảo Bình được cai trị bởi sao Thiên Vương thì suy nghĩ tự do hơn, và không thích sự bó buộc quá. Vì vậy, việc chia tay với Bảo Bình có dễ dàng hay không rõ ràng còn phụ thuộc người ấy của bạn thuộc dạng nào.

Đối với dạng thứ hai, hãy nói rằng bạn đã có thời gian vui vẻ bên họ nhưng bây giờ bạn cảm thấy mình không còn có thể tiếp tục duy trì mối quan hệ này nữa. Đối với dạng thứ nhất, bạn có thể sẽ phải đối mặt với sự mâu thuẫn trong chính họ. Họ không thích bị phụ thuộc vào bạn nhưng sẽ cố giữ mối quan hệ này. Cách tốt nhất để chia tay là kiểm soát sự tự do của họ và cư xử như thể bạn ở trên họ.

Hãy “lặn mất tăm” thường xuyên. Bạn có thể làm thêm ngoài giờ, đi đâu đó thật xa một thời gian mà không báo cho Bảo Bình biết. Sự vắng mặt của bạn sẽ khiến họ thấy mình như bị bỏ rơi và chán nản. Hãy nói với họ rằng bạn cảm thấy bị trói buộc trong mối quan hệ này và bạn cần được tự do. Bảo Bình là người giá trị được sự tự do này nên họ sẽ hiểu được cảm xúc của bạn và tôn trọng nó. Đồng thời với việc này, bạn cũng có thể làm cho họ cảm thấy bị giam hãm; hoặc liên tục ép họ thúc đẩy mối quan hệ nhanh hơn như đòi một đám cưới chẳng hạn. Họ không thích bị ép phải làm bất cứ việc gì nên điều này có thể khiến họ cảm thấy mệt mỏi.

Bảo Bình thích nói chuyện với bạn về các lĩnh vực trong cuộc sống để thu thập thêm kiến thức, và làm giàu thêm sự thông minh vốn có của họ. Nếu muốn làm họ chán, bạn hãy trốn tránh nói chuyện với họ về những vấn đề như thế. Bạn sẽ trở thành một người nhàm chán trong mắt họ.

Nhóm nguyên tố nước (Cự Giải, Bò Cạp, Song Sinh)

Cự Giải (22/6 – 22/7)

Đối với một người có trái tim nhạy cảm, giàu cảm xúc và luôn cần có người yêu ở bên cạnh như Cự Giải thì khá khó khăn để bạn có thể nói lời ra đi. Trong khi bạn hoàn toàn có thể chia tay với các cung hoàng đạo khác một cách thô lỗ, lừa dối thì nhất định không nên làm như vậy với Cự Giải bởi vì bạn sẽ không tưởng tượng được mình đã làm tổn thương cô ấy/anh ấy như thế nào. Chia tay với họ cần rất nhiều thời gian vì bạn phải để họ quen dần với việc không có bạn ở bên. Bạn hãy thực hiện những bước sau:

Bước 1: Đừng làm bất cứ việc gì mà Cự Giải đã quen phục thuộc vào bạn và có bạn ở bên như nấu ăn, sửa xe, chăm sóc họ…

Bước 2: Nếu họ kêu ca, phàn nàn với bạn về bất cứ điều gì, hãy khuyên họ cắt đứt liên lạc, quan hệ với những thứ khiến họ phiền muộn ấy. Ví dụ, họ than thở về một người bạn, hãy khuyên họ đừng chơi với người ấy nữa và cố ý tỏ ra thông cảm cho người kia. Chắc chắn Cự Giải sẽ thấy mình như bị bỏ rơi, không được quan tâm nữa và dần hoài nghi về tình cảm của bạn.

Bước 3: Sau khi làm hai việc trên, bạn hãy nói với họ rằng bạn không thể vẽ bức tranh tương lai đẹp đẽ cho cả hai nữa. Họ đã được chuẩn bị tinh thần từ hai bước trên, vì vậy quyết định của bạn sẽ không làm họ quá bất ngờ.

Khi bạn chia tay với Cự Giải, bạn cần một chút tinh tế, tế nhị để tránh làm tổn thương người giàu cảm xúc nhất 12 cung hoàng đạo này. Bạn nên đi xa hoàn toàn khỏi tầm mắt của họ; nhưng việc này cũng cần phải được làm một cách từ từ. Cự Giải thích cảm giác được an toàn, vì vậy họ sẽ khó chấp nhận được việc bạn đột ngột biến mất mà không hiểu vì sao.

Bò Cạp (23/10 – 21/11)

Để chia tay với Bò Cạp cũng đòi hỏi bạn phải cư xử rất khéo và tế nhị, vì họ là tuýp người không dễ để bất cứ cái gì bước đi khỏi mình khi họ không sẵn sàng. Thay đổi chỗ ở, số điện thoại không phải là cách tốt vì điều này sẽ khiến họ bị ám ảnh hơn và sẽ cố gắng tìm ra bằng được. Bạn cũng không nên chia tay bằng cách lừa dối họ. Bò Cạp thực sự ghét điều này, họ có thể bị kích động và khiến bạn nguy hiểm.

Cách tốt nhất là nói sự thật (có thể đó không phải là sự thật nhưng hãy cố làm cho họ tin rằng bạn đang nói thật) qua email hoặc thư. Đừng gặp trực tiếp và nói lời chia tay với họ; vì Bò Cạp có đủ sức mạnh và sự quyến rũ để khiến bạn mềm lòng và đổi ý nhất thời. Bạn sẽ lại mất thời gian thực hiện kế hoạch lại lần nữa.

Bên cạnh đó, chia tay với Bò Cạp cũng có thể sẽ là một tình huống nhiều thử thách vì nhiều Bò Cạp có khuynh hướng sẽ trả thù và làm tổn thương người đã khinh miệt, bỏ rơi hoặc làm tổn thương mình. Họ không chấp nhận đó là lỗi của họ và sẽ đổ hết lỗi lầm cho bạn.

Hãy bắt đầu hành động thật bí ẩn. Bò Cạp là người thích điều khiển và làm chủ mối quan hệ của mình, vì vậy họ luôn muốn biết bạn đang ở đâu, làm gì, với ai. Nếu bạn hành động có vẻ mờ ám, họ sẽ cảm thấy khó chịu và nghi ngờ bạn không chung thuỷ với mình. Họ sẽ chán nản và muốn tìm người thay thế.
Đừng tán thưởng những gì Bò Cạp làm. Bạn hãy cứ nhạt nhẽo và chẳng bận tâm đến họ. Họ luôn cần cảm giác có người thích thú những gì mình đang làm.

Song Ngư (19/2 – 20/3)

Sự thật là, để chia tay với Song Ngư vừa khó vừa dễ. Dễ bởi vì với sự nhạy cảm và trực giác cực nhạy bén của mình, họ có thể cảm nhận được thay đổi của bạn từ rất lâu trước khi bạn nói câu chia tay, chỉ có điều họ không nói ra mà thôi. Vì vậy khi bạn nói muốn bước đi, họ có thể hiểu và chấp nhận. Mặt khác, bên cạnh Song Ngư chắc chắn có những người đang sẵng sàng giúp họ vượt qua nỗi đau này.

Nhưng cũng bởi vì sự quá nhạy cảm của họ khiến bạn cảm thấy khó khăn hơn để nói lời chia tay. Bạn sẽ rất khó kiềm lòng khi đứng trước một Song Ngư mềm yếu với đôi mắt tràn nước và đầy sự đau thương. Họ sẽ biết cách làm bạn cảm thấy tội lỗi, mâu thuẫn và đau lòng. Để có thể dứt khoát chia tay với Song Ngư, hãy làm theo những lời khuyên sau:

Nếu Song Ngư cố gắng giữ liên lạc với bạn, đừng trả lời họ. Điều này chỉ khiến họ không thể quên được bạn và hy vọng một ngày có thể quay lại. Hãy thành thật với Song Ngư. Mặc dù họ nhạy cảm và có thể oà khóc trước những sự thật cay đắng ấy, nhưng họ sẽ luôn đánh giá cao vì bạn đã không lừa dối họ.

Trái tim ấm áp của Song Ngư không chịu được sự lạnh lùng. Họ rất sợ cảm giác bị bỏ rơi và không được quan tâm. Vì vậy, cách tốt nhất để họ tự cảm thấy chán và muốn bỏ cuộc là một gương mặt lạnh lùng và trái tim sắt đá. Họ cũng không thích những người ích kỷ, nhỏ nhen và tính toán.

Nguồn : Internet

300x250 Nghệ thuật chia tay của 12 cung hoàng đạo (P2)

Cùng Danh Mục:

Comments

comments