Nghệ thuật chia tay của 12 cung hoàng đạo (P1)

Ty Huu Doc Ngoc

Dương Cưu (21/3 – 19/4)

ể chia tay với Dương Cưu đòi hỏi bạn phải có một kế hoạch cụ thể, rõ ràng. Với tính cách bốc đồng và mạnh mẽ của mình, chắc chắn họ sẽ lôi bạn vào một “trận chiến” cho “ra ngô ra khoai” nếu bạn là người muốn chia tay trước. Chiến thuật giúp bạn chịu ít tổn thương nhất là hãy làm cho người ấy cảm thấy mình mới là người chủ động bước ra khỏi mối quan hệ này. Bạn hãy làm trái với tất cả những gì họ mong đợi. Hãy tự biến mình thành một người lười biếng, không tập trung, hời hợt và thiếu quyết đoán trong mắt họ!

Dương Cưu không thích những người bi quan trong cuộc sống. Họ không thích người mình yêu cứ vẽ ra một tương lai mù mịt. Bất cứ khi nào Dương Cưu hồ hởi kể với bạn về một ý tưởng, dự định mới, hãy cố tình nói đó là kế hoạch rất dở. Tuy nhiên, bạn chỉ nên chỉ ra điểm sai sót trong kế hoạch ấy một lần vì nếu bạn nói đi nói lại quá nhiều, Dương Cưu sẽ khó kiềm chế sự nóng nảy của mình. Họ có xu hướng dùng những hành động âu yếm để dàn hoà cuộc tranh cãi ấy và bạn sẽ lại mềm lòng.

Nếu các bạn không phải rất hợp nhau thì đừng hy vọng có thể làm bạn với Dương Cưu sau khi chia tay. Với tính cách của mình, Dương Cưu sẽ lạnh lùng cắt đứt liên lạc cho đến khi nào cảm thấy tình cảm của mình đã ổn định. Bạn cũng đừng ngạc nhiên nếu họ nhanh chóng tìm một người khác thế chỗ của bạn, bởi Dương Cưu là tuýp người khá dễ yêu.

Sư Tử (23/7 – 22/8)

Trong tình yêu, Sư Tử là người rất chung thuỷ và kiêu hãnh. Vì vậy, để nói lời chia tay với một anh chàng (cô nàng) Sư Tử không hề dễ chút nào. Họ sẽ không cầu xin bạn ở lại, và dễ dàng để bạn ra đi. Sau đó, họ có thể rất đau lòng nhưng cũng chẳng thể hiện ra ngoài. Sư Tử có lòng kiêu hãnh rất lớn, vì vậy hãy ghi nhớ một điều rằng: dù trong hoàn cảnh nào, cũng nên chú ý đến thể diện của họ. Đừng phê bình, nói xấu hoặc kể lể những sai sót của Sư Tử trước mặt người khác nếu bạn không muốn họ tức giận và trở nên mất kiểm soát.
Để làm cho một Sư Tử chán ghét mình, bạn có thể biến mình thành những kiểu người sau trong mắt họ:
Hãy xuất hiện trước mặt họ với vẻ ngoài không hấp dẫn và có vẻ lôi thôi, luộm thuộm. Sư Tử thích những người biết cách chăm sóc đến vẻ bề ngoài của mình, sạch sẽ và chỉn chu. Sự kiêu hãnh của một vị vua sẽ không cho phép bạn đời của mình có một ngoại hình kém hấp dẫn.

Sư Tử thích gặp gỡ, giao lưu với những người bạn mới và tham gia các hoạt động xã hội. Vì vậy, hãy trở nên nhàm chán và khó gần! Nếu Sư Tử rủ bạn tham gia các cuộc vui, bạn nên từ chối thẳng thừng. Thay vào đó, bạn hãy chịu khó ở nhà và ăn vặt. Điều này sẽ khiến họ nhanh chóng mất hứng thú với bạn.

Ngoài ra, bạn có thể cư xử như thể một người rất keo kẹt và bủn xỉn. Với tính cách hào phóng của mình, họ sẽ tự cảm thấy mình không hợp với bạn.

Nhân Mã (22/11 – 21/12)

Nếu bạn đang muốn chia tay với một Nhân Mã, thì bạn thực sự may mắn. Vì với sự hài hước và thoải mái của mình, Nhân Mã biết cách làm cho cuộc chia ly ấy dễ chịu nhất có thể. Có thể họ sẽ cố gắng tìm ra bằng được lý do dẫn đến quyết định của bạn là gì nếu họ thật sự trân trọng tình yêu này; nhưng dù sao với họ, chia tay cũng là một bài học cuộc sống mà mình cần học.

Tuy nhiên, nhiều Nhân Mã có thể sẽ rất “kịch” khi chia tay. Tức là họ cố làm cho vấn đề trở nên màu mè, có vẻ bi đát hơn bình thường. Đừng bất ngờ nếu Nhân Mã hét lên với cả thế giới rằng bạn đã đối xử với họ không tốt như thế nào. Họ sẽ nhắc lại tất cả những lỗi lầm mà bạn từng mắc phải trong quá khứ. Vì vậy, để đối phó với một Nhân Mã như thế, bạn hãy làm theo những điều sau:

Đừng vội vàng cặp kè với người khác ngay sau khi chia tay. Vì nếu họ thấy bạn tay trong tay với người mới nhanh như thế, họ sẽ nghĩ bạn đã lên kế hoạch chia tay từ rất lâu đó và càng trách móc bạn nhiều hơn; thậm chí có thể dẫn đến thái độ tiêu cực như thù hận, oán hờn.

Hãy trở thành một con người nhàm chán. Sự năng động, nhiệt huyết và vui vẻ của Nhân Mã sẽ khiến họ cảm thấy mất hứng thú với một con người chỉ thích ngồi ở nhà thay vì đi chơi.

Nhân Mã rất ghét bị kiểm soát và bó buộc. Vì vậy, hãy làm cho họ cảm thấy ngộp thở với những câu hỏi như “Đi đâu? Làm gì? Với ai?”. Chắc chắn họ sẽ suy nghĩ lại về mối quan hệ với bạn.

Nhân Mã là người có thể quên đi quá khứ và sống một tương lai hoà bình với bạn. Vậy nên, sau khi chia tay, khả năng để các bạn trở thành những người bạn tốt là rất cao.

Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

Kim Ngưu là người không thích thay đổi, thậm chí đó là sự thay đổi tốt hơn. Điều này làm cho mong muốn chia tay của bạn trở nên vô cùng khó khăn, đặc biệt nếu bạn cũng là người không thích thay đổi (Ví dụ như Cự Giải, Kim Ngưu); hoặc là tuýp người để kệ mọi việc tự nó giải quyết (như Song Ngư). Bạn muốn nhanh chóng chia tay với Kim Ngưu? Điều này gần như không thể! Khi bạn yêu họ, tức là bạn đã ký một thoả thuận phải ở bên họ lâu dài và bạn cần tôn trọng thoả thuận đó. Vì vậy đừng nghĩ rằng bạn có thể dễ dàng bước ra khỏi cuộc đời Kim Ngưu mà không gặp khó khăn gì. Hãy thực hiện những cách sau:

Bạn đừng tiếp tục phục vụ họ. Đừng nấu cho họ những món ăn ngon, đừng chiều chuộng mọi sở thích, mong muốn của họ, đừng gửi các tin nhắn yêu thương. Điều này sẽ khiến Kim Ngưu không cảm nhận được tình yêu và sự quan tâm của bạn và họ sẽ bắt đầu lo lắng và chán nản.

Đừng mang đến cho họ cảm giác như một gia đình và cũng đừng vẽ ra một tương lai về “ngôi nhà và những đứa trẻ”. Kim Ngưu thực sự trân trọng những điều này. Nếu làm cho họ tin vào tương lai hạnh phúc ấy tức là bạn đang càng buộc mình với họ hơn.

Cư xử một cách tềnh toàng, không chắc chắn và không có trách nhiệm. Họ thực sự ghét điều này.

Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Chia tay với Xử Nữ có thể dễ hơn bạn nghĩ. Họ là những người hay thay đổi và dễ dàng thích nghi với những điều mới. Điều này có nghĩa là ngay cả khi bạn muốn chia tay, họ cũng có thể chấp nhận nó một cách nhẹ nhàng. Xử Nữ cũng không tìm cách để trả thù hoặc làm bạn tổn thương lại. Họ đánh giá cao thái độ cởi mở và thành thật. Vì vậy, bạn nên gặp gỡ và nói chuyện trực tiếp với họ về vấn đề của hai bạn. Nhớ rằng đừng cố đóng kịch trước mặt họ. Họ ghét sự giả dối và đủ tinh tế để nhận ra có phải bạn đang diễn hay không.

Dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn:

Hãy thành thật với họ! Ngay cả khi bạn muốn chia tay thì cũng đừng cố tìm một lý do nào đó không tồn tại chỉ để chấm dứt mối quan hệ với họ. Tốt nhất là bạn nên nói thẳng những suy nghĩ trong lòng mình với thái độ chân thành nhất. Họ sẽ đánh giá cao điều này và có thể sẽ chấp nhận để bạn ra đi.

Xử Nữ là người thông minh, thích nói chuyện để mở mang kiến thức. Vì vậy, một trong những cách khiến họ thấy bạn thật nhàm chán là vờ như ngốc nghếch hơn sự mong đợi của họ. Họ luôn cần một người đủ thông minh để kích thích trí tuệ của họ.

Xử Nữ là con người của công việc. Nếu bạn cứ một mực đòi hỏi họ phải dành nhiều thời gian cho bạn hơn công việc, thậm chí là hầu hết thời gian phải ở bên bạn; họ chắc chắn sẽ nhanh chóng cảm thấy mệt mỏi, chán nản.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể cư xử một cách mơ hồ và bí ẩn. Bạn càng giấu giếm, họ càng ngờ vực. Họ là người thích sự rõ ràng và trung thực; vì vậy cách này có thể nhanh chóng kết thúc mối quan hệ của hai bạn.

Ma Kết (22/12 – 19/1)

Sẽ không quá khó khăn để chia tay với Ma Kết nếu bạn làm cho họ nghĩ rằng mình mới là người chủ động muốn chia tay. Hơn nữa, họ thường có xu hướng tha thứ cho bạn nhanh hơn bạn nghĩ. Sau khi chia tay, trái tim họ có thể tan nát và đau đớn trong một thời gian dài, nhưng những ấn tượng và vị trí của bạn trong lòng họ vẫn vẹn nguyên. Để có thể tránh gây tổn thương cho Ma Kết nhất, bạn hãy nghe theo những lời khuyên sau:

Ma Kết thích kiếm tiền, vì vậy nếu bạn tỏ ra là người thờ ơ với các kế hoạch kinh doanh hoặc chẳng có ý chí làm giàu, chắc chắn họ sẽ thấy mất dần hứng thú và niềm tin ở bạn. Họ sẽ tự nhận thấy bạn không phải là người đồng hành thích hợp với mình và rất có thể họ sẽ chủ động bước đi.

Mặc dù bạn có thể nghĩ đến những cách nhanh chóng để cắt đứt tình yêu với họ như: nói dối, phản bội, những câu chuyện bông đùa sau lưng… nhưng bạn rất không nên làm những việc như thế này. Họ đánh giá cao sự thành thực và chung thuỷ. Vì vậy, nếu bạn làm thế, họ sẽ không thể tha thứ cho bạn rất nhiều năm về sau. Nó làm cho họ thực sự bị tổn thương.

Đừng bao giờ nhắc lại những sai lầm, khơi lại những nỗi đau trong quá khứ để chia tay với họ. Điều này chỉ làm họ khắc sâu những vết thương ấy hơn và có thể sẽ không muốn gặp lại bạn nữa. Trong khi đó, Ma Kết lại là người có thể làm bạn tốt với người yêu cũ sau khi chia tay.

Hãy nói lời chia tay một cách lịch sự, dịu dàng với Ma Kết. Họ có thể sẽ không quên nỗi đau bạn mang lại nhưng sẽ tha thứ cho bạn vì ít ra bạn cũng đã trân trọng họ đến phút cuối. Họ sẽ nhanh chóng bình phục hơn sau khi chia tay.

Nguồn : Internet

300x250 Nghệ thuật chia tay của 12 cung hoàng đạo (P1)

Cùng Danh Mục:

Comments

comments