Những phong tục kỳ quái của bộ tộc thù dai nhất

Ty Huu Doc Ngoc

Những cư dân bộ tộc này tin rằng, việc lấy đầu, nhét sỏi đá vào hộp sọ sẽ giúp họ hút hết được linh hồn và sức mạnh từ kẻ thù.

Những bộ tộc sinh sống trong vùng rừng Amazon sở hữu rất nhiều phong tục kì dị. Một trong số đó có thể kể đến là phong tục ướp đầu người của bộ tộc Shuar, đây cũng là tộc người “có tài” giết người không ghê tay nhất trong số những bộ tộc da đỏ ở Nam Mỹ.

 

phong tuc uop dau kinh di cua bo toc noi tieng thu dai 300x193 Những phong tục kỳ quái của bộ tộc thù dai nhất

 

Người Shuar (bộ tộc thành viên của tộc người Jivaroan) sống sâu trong rừng Amazon (Ecuador), họ xuất hiện ở đó trước khi người Tây Ban Nha tới xâm lược Ecuador. Trong suốt chiều dài lịch sử của bộ tộc mình, người Shuar không hề có một vị vua cai trị hay bất kì một người đứng đầu nào.
phong tuc uop dau kinh di cua bo toc noi tieng thu dai1 300x225 Những phong tục kỳ quái của bộ tộc thù dai nhất
Người Shuar luôn ám ảnh về chiến tranh, sự hận thù, chết chóc. Họ tin rằng, mỗi chiến binh đều có sức mạnh cá nhân thần kỳ, một khi tăng cường được sức mạnh bằng cách giết thật nhiều người và lấy đầu, anh ta sẽ có sức mạnh của người bị giết.
phong tuc uop dau kinh di cua bo toc noi tieng thu dai2 300x169 Những phong tục kỳ quái của bộ tộc thù dai nhất
Mặt khác, người Shuar nổi tiếng là những người thù dai. Chỉ cần có xung đột với một bộ tộc nào đó, họ sẽ không bao giờ quên và trả thù truyền kiếp, từ đời này sang đời khác. Khi bước vào cuộc chiến, họ giống như những con mãnh thú, ở trong trạng thái kích thích tinh thần cao độ và chỉ đến khi giết được người, cắt đầu kẻ thù, tinh thần họ mới trở lại bình thường.
phong tuc uop dau kinh di cua bo toc noi tieng thu dai4 300x195 Những phong tục kỳ quái của bộ tộc thù dai nhất
Những bé trai từ bé đã phải học cách để trở thành người đàn ông hiếu chiến.
Chính vì sự hiếu chiến của mình, người Shuar rất quan tâm đến việc đào tạo con cháu trở thành những chiến binh săn đầu người từ khi còn nhỏ. Những bé trai khi chỉ mới lên 10 tuổi đã được coi là một người đàn ông và phải tự ra ngoài săn đầu người.
Những đứa bé phải trải qua nhiều khóa huấn luyện nghiêm ngặt, chỉ uống thuốc lá và nước để trở thành một người đàn ông hiếu chiến, mạnh mẽ, dũng cảm trước khi muốn kết hôn với cô gái nào trong bộ tộc.
phong tuc uop dau kinh di cua bo toc noi tieng thu dai3 300x225 Những phong tục kỳ quái của bộ tộc thù dai nhất
Trách nhiệm của những người đàn ông Shuar là bảo vệ tuyệt đối cho gia đình mình, bởi vậy mà họ cũng thường đi gây chiến với bộ tộc khác để có thật nhiều đất đai và nguồn thức ăn.
Người Shuar được biết đến là một trong những bộ tộc man rợ nhất hành tinh với phong tục chặt đầu kẻ thù và nhét đầy đất đá, sỏi cát vào trong chiếc đầu đó. Sau mỗi trận chiến, chiến binh bộ tộc Shuar sẽ chặt đầu tù binh, lấy xương sọ ra khỏi đầu, lấy một phần da phía sau lưng để chắp vá.
phong tuc uop dau kinh di cua bo toc noi tieng thu dai51 300x200 Những phong tục kỳ quái của bộ tộc thù dai nhất
Người Shuar giải thích rằng, việc thu nhỏ đầu của kẻ thù là phong tục mang tính tôn giáo của riêng bộ tộc. Hành động lấy đầu kẻ thù rồi nhét sỏi đá, cát nóng vào hộp sọ sẽ giúp người Shuar hút hết được linh hồn, lấy sức mạnh từ họ. Từ đó, cư dân Shuar có thêm sức khỏe để đe dọa đối thủ khác và ngăn linh hồn người chết về trả thù.
phong tuc uop dau kinh di cua bo toc noi tieng thu dai7 300x225 Những phong tục kỳ quái của bộ tộc thù dai nhất
Có 1 số tài liệu ghi lại rằng, sau khi chặt đầu kẻ thù, họ cho chiếc đầu vào nồi luộc, sau đó bỏ cát nóng vào rồi phơi khô. Trải qua vài lần luộc, phơi khô, cái đầu sẽ teo nhỏ dần lại. Lúc này, những cư dân Shuar lấy chiếc đầu này làm vật tế lễ trong các buổi lễ của mình.
Trong những năm gần đây, phong tục của người Shuar có xu hướng trở nên xấu đi, nhiều người đã đem những chiếc đầu bán lại cho khách du lịch và trở thành một món hàng đắt giá. Thậm chí, một số người trong bộ tộc còn lập nhóm chuyên đi săn đầu người để bán.
Nguồn : Internet
300x250 Những phong tục kỳ quái của bộ tộc thù dai nhất

Cùng Danh Mục:

Comments

comments