7 sự thật thú vị về những cặp đôi ghét của nào trời trao của nấy

Ty Huu Doc Ngoc

Trên vòng tròn Hoàng đạo, có 6 cặp đôi nằm ở vị trí đối nhau. Cùng tìm hiểu xem họ là những cung nào? Và có đặc điểm như thế nào?

Những cặp đôi “”:

Bạch Dương – Thiên Bình

Kim Ngưu – Bọ Cạp

Song Tử – Nhân Mã

Cự Giải – Ma Kết

Sư Tử – Bảo Bình

Xử Nữ – Song Ngư

1. Nhìn qua rất nhiều điểm giống nhau

Những cặp đôi này, nhìn qua mọi người thường nghĩ có rất nhiều nét tương đồng: Về phong thái, dáng vẻ cũng như khí chất mà họ tỏa ra. Như cặp Bảo Bình – Sư Tử đều có nét thu hút mọi người xung quanh, chỉ là cách thức khác nhau. Nếu Bảo Bình thu hút bằng vẻ lạ thường, không giống ai, kiểu “Đây là thế giới của mình tôi!”; thì Sư Tử thu hút đám đông bằng nụ cười rạng rỡ chói lòa thế giới, bằng sự ân cần nồng ấm và nhiệt thành.

Cũng vì vậy mà giữa biển người mênh mông, các cặp đôi này thường tìm thấy nhau. Người nọ ngầm đưa ánh mắt cho người kia, mỗi người tự hiểu sẽ có chuyện gì xảy ra sau ánh mắt có vẻ như “vô tình” đấy. Trừ cặp Song Tử – Nhân Mã chắc sẽ không phải là ngầm hiểu nữa, vì ánh mắt “đong đưa” của họ có vẻ hơi lộ liễu. Cả hai bên.

2. Thu hút nhau một cách tự nhiên

Là những cung đối nhau, họ thu hút nhau một cách tự nhiên nhất. Như hai nửa âm – dương ở vòng tròn âm dương, như hai cực của một thỏi nam châm – Những sự vật đối ngược nhau lại càng bị hấp dẫn và bị kịch thích mạnh mẽ bởi nhau. Mỗi người nhanh chóng “đánh hơi” được ở người kia những thiên hướng trái ngược, những phẩm chất mà mình thiếu. Do đó, họ vừa ghen ghét, vừa nể phục, vừa “thèm muốn” nhau, và kết quả là cứ tiến lại gần nhau từ lúc nào.

Ví dụ như cặp đôi Bạch Dương – Thiên Bình chính là minh chứng mạnh mẽ về sức hút đầy đam mê giữa thần Chiến Tranh oai vệ và thần Vệ Nữ kiều diễm. Bạch Dương như một anh hùng kiểu Héc-quyn – chính nghĩa, trăm trận trăm thắng, nhìn thấy người con gái Thiên Bình kiều diễm tận cùng kia thì “chóng mặt” ngay. Còn Thiên Bình như nàng công chúa, bị thu hút bởi vẻ rạng ngời của người hùng thắng trận trở về trong tiếng tung hô của mọi người xung quanh. Là cung chủ quản nhà 7 (nhà về cái nhìn của người khác) Thiên Bình vô cùng chú ý đến thái độ của của người khác. Đúng như mô-típ điển hình của một câu chuyện người hùng – công chúa trong các thiên tình sử cổ đại, oai hùng và tráng lệ, người người chúc phúc.

3. Lúc yêu thấy rất ổn

Bắt đầu một mối quan hệ, cả hai cung sẽ thấy ưa nhau và hợp nhau vô cùng. Những thiếu sót và khuyết điểm của cung này có cung kia bù đắp. Cảm giác trọn vẹn, như hai khối âm – dương hòa hợp, sinh lực tràn đầy và cảm xúc thăng hoa.

Cặp Kim Ngưu – Bọ Cạp chẳng hạn. Yêu một Bọ Cạp đầy đam mê và nồng cháy, Kim Ngưu thực tế dường như thấy mình mơ mộng hơn, sâu sắc hơn. Yêu một Kim Ngưu sâu lắng, biết chăm sóc, Bọ Cạp như tìm được chính điều mình luôn tìm kiếm: sự quan tâm và sự chân thành. Cả hai người chìm đắm vào chung một thế giới dường như không thấy đường ra.

4. Về bản chất không hợp nhau

Thu hút nhau đến vậy, bị hút vào nhau mạnh mẽ đến vậy, vậy mà đi sâu hơn nữa vào trong mối quan hệ, họ chợt giật mình nhận ra có quá nhiều điều không ổn ở đây. Những cặp cung trên đều là những cặp cung giống nhau về Thuộc tính (Linh Hoạt, Kiên Định, Lãnh Đạo) nhưng lại khác nhau về Nguyên tố (Đất, Nước, Lửa, Khí).

Nếu Bọ Cạp là Nước thì Kim Ngưu là Đất, một cung thiên về vật chất và ổn định, một cung thiên về cảm xúc và những điều sâu sắc không tưởng. Nếu Sư Tử là Lửa thì Bảo Bình là Khí. Quá nhiều Lửa có thể đốt sạch Oxi trong Khí gây ra hiện tượng chết ngạt. Quá nhiều Khí không những không làm Lửa bùng lên được, ngược lại còn làm những đốm Lửa leo lét, yếu ớt dần đi và lụi tàn vĩnh viễn…

Có lẽ họ đã từng nghĩ sẽ không thể ở bên nhau được nữa, nhưng vẫn chưa thể rời khỏi nhau. Để biết vì sao, mời các bạn kiên nhẫn đọc đến cuối bài..

5. Dễ gây thất vọng và nảy sinh mâu thuẫn

Cứ như vậy, họ buồn chán và thất vọng. Cứ tưởng là hợp nhau lắm, ai ngờ vọng tưởng cũng mãi là vọng tưởng. Mâu thuẫn vốn đã nhiều và khó giải quyết, ngày càng thêm chất chồng và khó giải quyết hơn.

Có lẽ chịu ảnh hưởng nhiều nhất về sự thất vọng và sụp đổ chính là cặp đôi Xử Nữ – Song Ngư – hai cung yêu những hình ảnh về nhau trước khi yêu con người nhau. Xử Nữ khắt khe cầu toàn yêu cái vẻ nhẹ nhàng, thanh thoát, không chút tì vết để có thể xăm soi hay chê bai của Song Ngư. Còn Song Ngư, vốn hay mơ mộng về một hình tượng có sẵn, nên phong thái chuẩn mực của Xử Nữ đã để lại ấn tượng mạnh trong họ. Song Ngư yêu những gì họ mơ. Và một ngày, Cá sẽ hiểu rằng “giấc mơ sẽ mãi chỉ là giấc mơ mà thôi”.

6. Luôn có cách thỏa hiệp để đôi bên vừa lòng

Những cặp cung này đều là những cặp cung cùng Thuộc tính nên hãy dùng cái đó để giải quyết vấn đề và ngầm thỏa hiệp với nhau.

Các cặp cung Bạch Dương – Thiên Bình, Cự Giải – Ma Kết đều là Thuộc tính Lãnh đạo, nên không ai chịu thua ai về cái gì. Nhưng hãy để mỗi người quyết định mỗi linh vực khác nhau xem. Nếu Bạch Dương quyết định trực tiếp, bốc đồng một việc thì Thiên Bình khéo léo đi sau, móc nối các mối quan hệ và giải quyết. Nếu Ma Kết quyết định việc xã hội, thì Cự Giải lo việc ở nhà.

Các cặp cung Kim Ngưu – Bọ cạp, Sư Tử – Bảo Bình đều mang Thuộc tính Kiên Định – cứng đầu như nhau. Nhưng hãy thử dùng nét cứng đầu, khó thay đổi đó để tạo nền tảng vững chắc khó lung lay cho cả hai, để cùng chung thủy ở mãi bên nhau.

Các cặp Song Tử – Nhân Mã, Xử Nữ – Song Ngư đều là có Thuộc tính Linh hoạt, vậy thì hãy dùng sự linh hoạt đấy để nhường nhịn nhau. Mọi chuyện có lẽ sẽ khác đi nhiều đó.

7. Cực kỳ khó dứt khỏi nhau

Có lẽ đây là câu trả lời cho phần 4, vì sao đã nhiều lần, hai bên đều thấy ức chế và muốn rời bỏ, nhưng không ai bỏ được? Lại mượn vòng tròn âm – dương để minh họa vậy. Không có nửa này thì nửa kia không tôn tại, nói nôm na là có người này, người kia cảm nhận được sự tồn tại của mình rõ hơn, mạnh mẽ hơn và đáng quý hơn. Các cặp đối đỉnh, đã dính vào nhau thì thật khó dứt. Như một cái duyên vậy, mà duyên thì đâu thể tránh, đành nắm lấy nó vậy.

Nguồn : Internet

300x250 7 sự thật thú vị về những cặp đôi ghét của nào trời trao của nấy

Cùng Danh Mục:

Comments

comments