Ăn nhiều trái cây và rau quả tốt thế nào

Ty Huu Doc Ngoc

Mùa hè, sự sinh trưởng phát triển của những bệnh truyền nhiễm qua đường ruột và do thực phẩm không hợp vệ sinh. Vì vậy, bạn cần chú ý đảm bảo đến vấn đề về vê sinh an toàn thực phẩm.

 

Bạn đã biết mùa hè cơ thể chúng ta cần nhiều những loại thực phẩm nào và hạn chế những loại thực phẩm nào chưa? Sau đây là 7 chế độ ăn uống khoa học cho bạn:

1. Ăn nhiều trái cây và rau quả

Trái cây và rau quả là một nguồn cung cấp vitamin và chất xơ tuyệt vời cho cơ thể của bạn. Đặc biệt, trong mùa hè, cơ thể của bạn cần một lượng lớn vitamin C để bù lại khi cơ thể toát mồ hôi và mất nước.

Tự hào là nơi cung cấp thông tin mới sớm nhất chính xác nhất về thị trường nhà đất và tình hình các dự án bất động sản mới trong ngày? Còn chần chừ gì nữa mà không đến với website business để mang về những kiến thức quý báu về nghề nghiệpđịnh hướng nghề nghiệp,  tình hình tài chính thế giớicách làm giàu!

 

Bên cạnh đó, vitamin B cũng hết sức cần thiết cho cơ thể. Hao quả giàu vitamin C có trong cà chua, dưa hấu, mơ, mận, đào… Còn vitamin thường có nhiều trong ngũ cốc, đậu, gan động vật, thịt và trứng.

trai cay mua he 3922146 Ăn nhiều trái cây và rau quả tốt thế nào

2. Các loại thực phẩm giải nhiệt, thanh đạm

Ngoài những loại trái cây tốt cho cơ thể như dưa hấu, lê, đào, dâu tây, cà chua, đạu xanh… Bạn cần tăng cường như gừng, tỏi, giấm… giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Đồng thời những loại thực phẩm như bầu, bí, rau thơm, gừng, ngó sen, lúa mạch, khoai lang cũng nên được bổ sung vào thực đơn hằng ngày cho gia đình bạn.

3. Bổ sung nước và muối

Vào mùa hè, nhiệt độ môi trường cao khiến cơ thể bạn mất một lượng nước đáng kể do bài tiết mồ hôi. Khi cơ thể tiết ra mồ hôi thì một số thành phần khoáng cũng bị mất do đi theo mồ hôi ra ngoài như natri, kali và các nguyên tố khác.

Thiếu natri còn làm tình trạng mất nước nghiêm trọng hơn. Bạn có thể bổ sung nước và muối bằng cách uống các loại canh rau, canh cá… trước bữa ăn có thể giúp bổ sung lượng nước muối thích hợp giữa hai bữa ăn để giữ nước cho cơ thể.

4. Lượng protein đầy đủ

Mùa hè, thời tiết nắng nóng, nhiệt độ tăng cao, cần đảm bảo cung cấp một lượng protein trong cơ thể gia tăng khiến nhu cầu tiểu tiện nhiều hơn, nên hạn chế cung cấp quá nhiều protein cho cơ thể để tránh tăng gánh nặng cho thận. Protein chiếm đến 50% thành phần trong thịt, cá, trứng sữa. Vì vậy không nên cung cấp quá nhiều thực phẩm trên cho cơ thể.

thuc pham giup giam can 1 3923599 Ăn nhiều trái cây và rau quả tốt thế nào

5. Chú ý vệ sinh thực phẩm

Mùa hè, sự sinh trưởng phát triển của những bệnh truyền nhiễm qua đường ruột và do thực phẩm không hợp vệ sinh. Vì vậy, bạn cần chú ý đảm bảo đến vấn đề về vê sinh an toàn thực phẩm.

Không ăn thức ăn thừa qua đêm, không ăn thức ăn đã ôi thiu, mốc, trái cây, rau quả nên được rửa sạch, khử trùng trước khi dùng. Các dụng cụ làm bếp cần được rửa sạch và phơi nắng sau khi sử dụng.

Chúc các bạn có một mùa hè khở mạnh!

Nghề nghiệp Kinh Doanh
  Tin Tức Giải Trí
Chính Sách – Quản Lý
Chuyện Doanh Nhân
Tin Tức Doanh nghiệp
 

 

BUSINESS – CỔNG THÔNG TIN VỀ VẤN ĐỀ KINH DOANH , THƯƠNG MẠI, KHỞI NGHIỆP MỚI NHẤT, GƯƠNG MẶT DOANH NHÂN VÀ NHỮNG BÀI HỌC TRONG THỰC TIỄN QUẢN TRỊ CỦA DOANH NHÂN

BUSINESS BY THIENMY.COM – THÔNG TIN KINH DOANH – KHỞI NGHIỆP – MARKETING – DOANH NHÂN

300x250 Ăn nhiều trái cây và rau quả tốt thế nào

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>