Cô bé có thể chết bất cứ khi nào vì nhiệt độ giảm

Ty Huu Doc Ngoc

Thời tiết lạnh có thể dẫn đến cái chết của Hollie Davies – một bé gái 5 tuổi sống tại thị trấn Tamworth, thành phố Staffordshire, Anh.

Mùa đông khiến nhiều người cảm thấy phiền toái, bởi họ sẽ không thể hoạt động thoải mái ngoài trời và phải trả thêm tiền cho hệ thống sưởi hoặc máy điều hòa nhiệt độ. Tuy nhiên, những phiền toái đó chẳng thấm vào đâu so với nỗi khổ mà một bé gái Anh hứng chịu.

Thời tiết lạnh có thể dẫn đến cái chết của Hollie Davies – một bé gái 5 tuổi sống tại thị trấn Tamworth, thành phố Staffordshire, Anh. Hollie Davies dễ dị ứng và phát ban khi gặp thời tiết lạnh. Việc giảm nhiệt đột đột ngột có thể khiến bé tử vong.

1394068829 chuyen la 2  Cô bé có thể chết bất cứ khi nào vì nhiệt độ giảm

Hollie Davies – bé gái 5 tuổi dễ dị ứng với thời tiết lạnh Ảnh: Paul Lewis

Do vậy, bé không được phép bơi, chơi bên ngoài và ăn kem trong thời tiết lạnh. Gia đình Hollie đã sử dụng một hệ thống sưởi cao cấp và mặc kín cho bé để tránh lạnh.

Nicola – mẹ bé gái – cho hay: “Tôi rất đau lòng khi thấy con mình như vậy. Bé không thể ra ngoài và chơi cùng bạn bè. Tôi đã cố gắng giải thích cho bé tình trạng này nhưng điều đó không dễ dàng. Bé rất buồn vì không thể ra ngoài và khi thời tiết ấm lên thì bé mới vui được”.

Khi Nicole nói với mọi người rằng Hollie không thể ra ngoài trời lạnh thì mọi người cười nhạo cô. Họ cho rằng cô đang đùa hoặc tôi là một bà mẹ hoang tưởng. Họ đâu biết rằng đây là một vấn đề của sự sống và cái chết. Tình trạng của Hollie rất nghiêm trọng, vì vậy bé sẽ hứng chịu cú sốc phản vệ gây tử vong nếu không uống thuốc kịp thời.

“Điều đó khiến tôi rất sợ. Hàng ngày, chúng tôi phải quan sát các hoạt động của bé. Thật kinh khủng, 6 tháng bé mới có thể ra ngoài một lần”, Nicole thừa nhận.

1394068829 chuyen la 11  Cô bé có thể chết bất cứ khi nào vì nhiệt độ giảm

Hollie trong tình trạng dị ứng. Ảnh: Paul Lewis

Hollie nổi mề đay lạnh. Đây là bệnh rất hiếm. Người ta cho rằng cứ 100,000 người thì một người mắc chứng đó. Triệu chứng của bệnh là ngứa, phát ban nhiều ngày, khó thở và mệt mỏi. Nguy hiểm hơn, bệnh có thể khiến nạn nhân suy sụp, sốc hoặc chết. Nó thường bắt đầu ở lứa tuổi thanh niên và giới y khoa chưa tìm ra cách điều trị.

Các vết phát ban và vết lằn bắt đầu xuất hiện trên cơ thể Hollie khi bé 2 tuổi. Mẹ Hollie đưa bé đến gặp bác sĩ và họ cho hay đó là một triệu chứng dị ứng mà không biết rõ nguyên nhân. Bà cho hay: “Tôi đã thay đổi bột giặt, không cho bé ăn các loại hạt và trái cây lạ hay lại gần các con vật và chỉ cho bé ăn thực phẩm hữu cơ. Tuy nhiên, hàng ngày các vết phát ban vẫn xuất hiện trên cơ thể bé”.

Sau nhiều lần đến bệnh viện Nhi Birmingham, các bác sĩ thông báo với cha mẹ của Hollie rằng cách duy nhất để chữa trị tạm thời cho bé là giữ ấm và dùng thuốc chống dị ứng histamine.

“Bác sĩ nói rằng chúng tôi phải giữ ấm cho cơ thể bé. Nhưng chúng tôi không biết phải làm gì”, Nicola cho hay.

Hiện nay, Hollie dùng thuốc kháng histamine hai lần một ngày. Điều này đồng nghĩa với việc bé có thể chịu được nhiệt độ trên 4°C trong vài phút. Bé không thể chịu được thời tiết dưới 15°C nếu không dùng thuốc. Từ tháng 10 đến tháng 4, cha mẹ bé vẫn để lò sưởi trong nhà. Hollie phải mặc bộ đồ mùa đông và đội mũ khi ra ngoài.

Hollie thỉnh thoảng ghen tị với anh trai vì cậu bé được chơi ở ngoài nhưng bé vẫn cảm thấy hạnh phúc. Bà Davies cho hay: “Hollie hiểu tình trạng của mình. Bé biết điều gì sẽ xảy ra và sẵn sàng đối mặt. Nó là một đứa bé luôn vui vẻ”.

Nguồn : Internet

300x250 Cô bé có thể chết bất cứ khi nào vì nhiệt độ giảm

Cùng Danh Mục:

Comments

comments