Chú lợn biết nghe lời chủ

Ty Huu Doc Ngoc

Chú lợn cảnh có tên Dudu của ông bà Đào lâu nay đã không còn xa lạ với người dân tại khu chung cư Thành Đông Phương Ngự, huyện Kiến Hồ, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc.
Cặp vợ chồng ngoài 70 tuổi này cho biết, chú lợn Dudu được cô cháu nội mua trên mạng với giá 700 nhân dân tệ (khoảng 2,4 triệu) vào dịp Tết nguyên tiêu năm ngoái. Do phải đi làm xa nên cô đã nhờ ông bà chăm sóc Dudu.
l1 3d6b8 300x199 Chú lợn biết nghe lời chủ
          Chú lợn cảnh khổng lồ bám theo nữ chủ nhân 72 tuổi.
Mới đầu, chú lợn cảnh này có chiều dài chưa tới 30cm và chỉ nặng hơn 1kg. Nhưng chỉ sau một năm, Dudu đã tăng 90kg và có thân hình dài tới 1,2m, cao 62cm.
Theo lời kể của ông Đào, sau hai tháng đầu nuôi dưỡng, Dudu chỉ nặng 2,5kg nên ông bà mang về quê gửi người em họ nuôi hộ. 3 tháng sau đó, Dudu vẫn chẳng tăng cân mặc dù ăn rất nhiều. Cuối cùng, nghe lời hàng xóm mách nước, bà Đào đã đưa Dudu đi thiến vào tháng 6 năm ngoái. Từ đó trở đi, cân nặng của chú lợn cảnh này dường như tăng lên như… “mất phanh”.
l2 3d6b8 300x200 Chú lợn biết nghe lời chủ
Dudu được tắm rửa sạch sẽ hàng ngày và cho ngủ tại nhà để xe của ông bà Đào.
Dudu là chú lợn cảnh thuộc giống lợn Quảng Đông mà theo các chuyên gia trường đại học nông nghiệp Nam Kinh đánh giá là có trọng lượng hiếm thấy, nặng gấp 4 lần so với những con cùng loài.
Hằng ngày, chú lợn “nặng đô” được bà Đào tắm rửa hai lần, tắm nắng và đi dạo ngoài trời khoảng một giờ đồng hồ. Không ai tại khu chung cư này còn thấy lạ lẫm với hình ảnh chú lợn cảnh mắt lim dim, nằm phơi mình trên bãi cỏ của khu sinh hoạt chung nữa. Mỗi lần bà Đào cất tiếng gọi “Dudu” là chú lợn nhanh chóng chạy lại và ngoan ngoãn đi theo. Ngay khi bà dừng bước, chú cũng nằm xuống ngay dưới chân.
l3 3d6b8 300x199 Chú lợn biết nghe lời chủ
                  Luôn theo sát mỗi bước đi của chủ nhân.
Ông bà Đào chia sẻ: “Lúc đầu chúng tôi cũng định nuôi béo một thời gian rồi thịt nhưng thời gian qua, tình cảm với nó ngày càng gắn bó hơn. Giờ không những không nỡ làm thịt nó mà chúng tôi sẽ nuôi cho đến lúc nó già và chết đi.”.
Nguồn : Internet
300x250 Chú lợn biết nghe lời chủ

Cùng Danh Mục:

Comments

comments