Cô bé Na Uyb 12 tuổi gây sốc khi đám cưới với chú rễ 37 tuổi

Ty Huu Doc Ngoc

Blog cá nhân của Thea đã nhanh chóng gây sự chú ý của dư luận tại Na Uy và trở thành blog được đọc nhiều nhất tại Na Uy trong những ngày qua. Blog này đã lập tức gây những phản ứng trái chiều từ phía dư luận Na Uy.

Thea, cô bé 12 tuổi sẽ là “cô dâu trẻ em” đầu tiên tại Na Uy. Cô bé này sẽ bước vào lễ đường để tổ chức lễ cưới vào ngày thứ 7, 11/10 tới đây, với người chồng 37 tuổi, Geir.

“Xin chào, tên tôi là Thea, 12 tuổi. Tôi sẽ kết hôn trong một tháng nữa”, Thea viết trên trang blog cá nhân của cô bé.

Blog cá nhân của Thea được cô bé sử dụng để giới thiệu về bản thân, dự định về cuộc sống và đặc biệt là sự kiện sắp diễn ra vào ngày thứ 7 tới đây, khi Thea sẽ trở thành “cô dâu trẻ em” đầu tiên tại Na Uy. Cũng trong blog này, Thea bày tỏ sự tin tưởng của mình vào cuộc sống gia đình sau khi kết hôn.

12 yo wedding 1 5e5a3 Cô bé Na Uyb 12 tuổi gây sốc khi đám cưới với chú rễ 37 tuổi
Thea, 12 tuổi, và chú rể Geir 37 tuổi

Blog cá nhân của Thea đã nhanh chóng gây sự chú ý của dư luận tại Na Uy và trở thành blog được đọc nhiều nhất tại Na Uy trong những ngày qua. Blog này đã lập tức gây những phản ứng trái chiều từ phía dư luận Na Uy.

Nhiều cuộc tranh luận cũng đã nổ ra gay gắt trên truyền thông cũng như các trang mạng xã hội tại Na Uy. Nhiều người đã kêu gọi tẩy chay đám cưới này, thậm chí một số người còn liên hệ với cảnh sát và các tổ chức phúc lợi tại nước này để ngăn chặn đám cưới sắp diễn ra của cô bé.

Đáng chú ý, ngày 11/10, ngày diễn ra lễ cưới giữa cô bé Thea và Geir là Ngày được Liên Hợp quốc chọn là “Ngày quốc tế trẻ em gái”.

Mặc dù thông tin về đám cưới của Thea đã gây sốc nhiều người và dư luận Na Uy, nhưng trên thực tế đây không phải là một đám cưới thật sự. Đây là một chiến dịch được thực hiện bởi tổ chức từ thiện hỗ trợ phát triển trẻ em Plan International để nhằm gây sự chú ý hơn nữa của dư luận về quyền của các trẻ em gái, nhân “Ngày quốc tế trẻ em gái” sắp diễn ra.

Theo Plan International, hiện trung bình mỗi ngày có 39.000 trẻ em gái trên toàn cầu đang buộc phải kết hôn, trong đó có những em phải cưới những người bằng tuổi cha, ông của mình.

“Chúng tôi tin rằng câu chuyện gây bức xúc này là một công cụ mạnh mẽ để chứng minh một thực tế rất khó chịu đang diễn ra. Chúng tôi hy vọng mọi người sẽ cùng nhau chống lại hôn nhân trẻ em bằng cách hỗ trợ các trẻ em gái, để hầu hết những cô gái trên thế giới phải đối mặt với tình huống như của Thea đều có thể thoát khỏi số phận tàn bạo của họ”, tổ chức Plan International chia sẻ về câu chuyện đằng sau đám cưới của Thea.

Tổ chức này cũng kêu gọi cộng đồng đóng góp thông tin về những đám cưới trẻ em diễn ra ở những nơi mà họ sinh sống để nhờ sự giúp đỡ của cộng đồng, chống lại những đám cưới này.

Plan International là một tổ chức phi chính phủ, với mục đích phát triển cộng đồng, lấy trẻ em làm trung tâm. Hiện tổ chức này có mặt tại hơn 48 quốc gia khác nhau, trong đó có Việt Nam.

Nguồn : Internet

300x250 Cô bé Na Uyb 12 tuổi gây sốc khi đám cưới với chú rễ 37 tuổi

Cùng Danh Mục:

Comments

comments