Giải mã nguyên nhân 12 cung hoàng đạo lười biếng

Ty Huu Doc Ngoc

.Bạch Dương: Khả năng tự kiềm chế quá kém

Những người thuộc cung Bạch Dương lúc nào cũng tràn đầy nhiệt huyết, họ luôn cố gắng hết sức khi làm việc. Chỉ có điều con người luôn bận rộn như Bạch Dương dường như cũng không gặt hái được thành tựu lớn lao gì, tại sao lại như thế? Nguyên nhân chủ yếu là do khả năng tự kiềm chế của Bạch Dương quá kém, đây cũng là nguồn gốc của xu hướng lười biếng trong tính cách của Bạch Dương. Họ không thể cưỡng lại trước cám dỗ, thường xuyên rơi vào trong tình trạng “hai ngày làm, một ngày chơi”. Với hiệu suất làm việc như vậy sao Bạch Dương có thể làm tốt công việc được?

Kim Ngưu: Quá tự hài lòng về bản thân

Kim Ngưu là cung có tâm thái tốt nhất trong 12 cung hoàng đạo, họ biết tự hài lòng với những gì mình có. Nhờ có tâm thái điềm tĩnh như vậy mà Kim Ngưu có thể tránh không ít nhưng phiền muộn trong cuộc sống. Nhưng cũng chính vì quá hài lòng về bản thân mình mà Kim Ngưu đánh mất động lực để phấn đấu và ngày càng trở nên lười biếng.

Song Tử: Thiếu hụt mục tiêu cuộc sống

Những người thuộc cung Song Tử đã quen với cuộc sống tự do nhàn nhã, tuy họ không đến nỗi ngày ngày ru rú trong nhà nhưng rất nhiều lúc họ không hứng thú với những thứ mà người khác thường theo đuổi như là tiền tài, địa vị, danh vọng.

Về cơ bản Song Tử không phải là người quá lười biếng, chỉ có điều họ không hiểu tại sao mình phải vất vả khổ sở để làm việc như thế. Rất nhiều lúc những người thiếu mục tiêu cuộc sống như Song Tử thích sống cuộc đời tự do tự tại, vô lo vô nghĩ hơn.

Cự Giải: Bệnh trì hoãn quá nặng

Cự Giải rất thận trọng khi làm một việc gì đó, họ hi vọng mình có thể khiến người khác tuyệt đối hài lòng. Tuy nhiên, Cự Giải lại quá lề mề và thích trì hoãn, điều này khiến họ lãng phí rất nhiều thời gian. Hơn nữa Cự Giải còn tự an ủi rằng muộn một tí cũng không sao hoặc mất nhiều thời gian thì hiệu quả sẽ càng tốt hơn nữa. Chính vì vậy mà họ dần trở nên lười biếng. Khi làm bất cứ việc gì Cự Giải cần phải sắp xếp thời gian của mình cho hợp lí.

Sư Tử: Luôn muốn không làm mà hưởng

Những người thuộc cung Sư Tử tuyệt đại đa số đều quen với việc ngồi một chỗ chờ đợi người khác dâng hiến thành quả lao động của mình cho họ giống như một quốc vương vậy. Điều này là đương nhiên nếu Sư Tử có đủ năng lực để trở thành lãnh đạo của một tập thể. Thế nhưng nếu như trong giai đoạn khởi nghiệp mà Sư Tử đã có xu hướng lười biếng “không làm mà hưởng” như vậy sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự nghiệp sau này.

Xử Nữ: Mệt mỏi vì thành quả đạt được không như ý muốn

Khách quan mà nói thì trong 12 cung hoàng đạo, Xữ Nữ là cung cần cù chịu khó nhất. Trong công việc và cuộc sống Xử Nữ luôn cố gắng hết mình để đạt được kết quả tốt nhất. Nhưng nếu Xử Nữ cố gắng như vậy mà kết quả không được như ý muốn họ sẽ cảm thấy rất chán chường, không muốn làm bất cứ việc gì. Lúc này Xử Nữ từ một con người cần cù chịu khó sẽ trở thành một con người cực kì lười biếng, chẳng thiết tha với bất cứ việc gì.

Thiên Bình: Tinh thần “tàm tạm thôi”

Thiên Bình không theo đuổi sự hoàn mỹ giống như Xử Nử, họ không muốn hành hạ bản thân như thế, chỉ cần không làm ảnh hưởng đến đại cục, họ cho rằng mọi thứ chỉ cần tàm tạm thôi là ổn, không cần thiết phải quá lưu tâm thêm nữa. Cũng vì cái ý nghĩ “tàm tạm thôi” này mà Thiên Bình dần dần thành ra có tính lười nhác. Ví dụ như, khi thành tích công việc của họ kém hơn đồng nghiệp, họ sẽ không cố đi tìm hiểu nguyên nhân để làm cho bản thân trở nên tốt hơn, mà họ luôn chỉ nghĩ rằng, thế thôi, thế là ổn rồi, dù sao cũng chẳng chết ai (bị đuổi) đâu mà sợ. Cứ như vậy lâu ngày, sẽ trở nên vô cùng lười biếng.

Bọ Cạp: Ham muốn đầu cơ trục lợi quá lớn

Một số người cho rằng thực ra lười biếng cũng chẳng có gì xấu cả. Rất nhiều thứ trong cuộc sống do những người lười sáng tạo ra. Họ không muốn đi bộ liền chế tạo ra xe đạp, họ không muốn giặt quần áo liền chế tạo máy giặt… Bọ Cạp có lẽ là một người như thế, họ luôn muốn làm việc gì đó thất nhẹ nhàng để tiết kiệm thể lực. Vì lúc nào cũng muốn đầu cơ trục lợi nên Bọ Cạp rất dễ hình thành thói quen lười biếng, chẳng muốn làm bất cứ việc gì theo cách thông thường. Tuy rằng có lúc sẽ tiết kiệm được sức người sức của nhưng rất nhiều lúc thói quen này khiến Bọ Cạp không thể làm tốt công việc được giao.

Nhân Mã: Không có hứng thú với cuộc sống xung quanh

Nhân Mã là cung hoàng đạo hết sức tùy tiện, họ thích làm cái gì thì sẽ làm cái đó. Nếu như bạn cứ ép Nhân Mã làm những việc họ không thích họ sẽ cực kì chán ghét, cho dù có miễn cưỡng làm thì cũng làm trong trạng thái “tâm hồn treo ngược cành cây”. Nhưng nếu bạn hỏi Nhân Mã có hứng thú với điều gì mà họ không trả lời được hoặc là trả lời giống như một đứa trẻ rằng họ đi chơi thì lúc này Nhân Mã thật sự rất lười biếng, không muốn làm gì cả.

Ma Kết: Điều kiện sống quá tốt

Rất nhiều người trong chúng ta đều hi vọng mình được sống trong một môi trường thật tốt để có thể phát huy hết năng lực của mình ra ngoài. Nhưng trên thực tế thì có một số người bẩm sinh đã là người có số phú quý, điều kiện sống nếu quá tốt sẽ lại khiến họ mất đi động lực để phấn đấu. Những người này cho rằng nếu không nỗ lực thì cũng chẳng có hậu quả gì lớn lắm. Ngược lại nếu như Ma Kết không được sinh ra trong gia đình giàu có thì họ sẽ hiểu rằng bản thân đã không còn đường lui nữa chỉ còn cách cố gẳng nỗ lực mới có thể thay đổi cuộc sống của họ. Ma Kết với tinh thần như vậy đương nhiên sẽ không có tật xấu là lười biếng.

Bảo Bình: Không có động cơ để phấn đấu

Những người thuộc cung Bảo Bình trước khi làm việc gì đó họ luôn xác định rõ mục tiêu và động cơ làm việc của mình. Khi làm việc vì mục tiêu và lợi ích của bản thân họ sẽ làm một cách có hiệu quả. Nhưng ngược lại Bảo Bình bắt buộc phải làm việc vì mục tiêu và lợi ích của người khác, khi đó họ không tìm được động cơ phấn đấu thì sẽ trở nên rất lười biếng, làm việc không đến nơi đến chốn, làm chỉ để đối phó mà thôi.

Song Ngư: Thói quen ỷ lại vào người khác

Song Ngư là cung hoàng đạo yếu ớt và mỏng manh nhất trong 12 cung hoàng đạo. Cho dù Song Ngư bao nhiêu tuổi đi chăng nữa họ vẫn muốn người khác chiều chuộng, giúp họ làm hết mọi công việc giống như một đứa trẻ vậy. Cứ như vậy lâu ngày Song Ngư sẽ ỷ lại vào người khác và khó trảnh khỏi trở nên lười biếng. Một khi sống ở một môi trường mới họ sẽ không biết làm thế nào để thích ứng được, chỉ có thể chờ người khác giúp đỡ mà thôi.

Nguồn : Internet

300x250 Giải mã nguyên nhân 12 cung hoàng đạo lười biếng

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>