Hội chứng ngủ ngày quái đản của cô gái 20 tuổi

Ty Huu Doc Ngoc

Beth cho biết cô bắt đầu bị hội chứng “quái đản” này từ năm 16 tuổi. Và kể từ đó đến nay, một ngày cô gái trẻ phải ở trong trạng thái ngủ gần như cả ngày, chỉ tỉnh dậy được khoảng 2 giờ đồng hồ.

Hội chứng mà Beth Goodier (20 tuổi, người Anh) mắc phải có tên gọi y khoa là Kleine-Levin Syndrome (còn có tên khác là Hội chứng ngủ). Hiện, hội chứng này chỉ xuất hiện ở khoảng 1.000 người trên toàn thế giới, và 70% trong số đó là nam giới.

thieu nu 20 tuoi ngu hon nua cuoc doi vi can benh la Hội chứng ngủ ngày quái đản của cô gái 20 tuổi

Beth cho biết cô bắt đầu bị hội chứng “quái đản” này từ năm 16 tuổi. Và kể từ đó đến nay, một ngày cô gái trẻ phải ở trong trạng thái ngủ gần như cả ngày, chỉ tỉnh dậy được khoảng 2 giờ đồng hồ. “Gần nửa cuộc đời tôi là dành để ngủ. Khi căn bệnh này ập đến, nó cướp mất của bạn mọi thử. Tôi hay nửa tỉnh nửa mê nên chỉ cảm nhận được cuộc sống của mình giống một bộ phim, hư hư thực thực”, Beth chia sẻ.

thieu nu 20 tuoi ngu hon nua cuoc doi vi can benh la1 Hội chứng ngủ ngày quái đản của cô gái 20 tuổi

Thậm chí, khoảng 5 tuần một lần, Beth rơi vào giai đoạn ngủ liên tục từ 1 đến 3 tuần sau đó và cần sự chăm sóc đặc biệt từ bác sĩ cũng như gia đình 24/24.

Đôi lúc cô cũng có tỉnh dậy nhưng không có nhận thức, không phân biệt được giữa thật và mơ. Mọi sinh hoạt của Beth diễn ra như một đứa trẻ chưa biết chuyện. Cô có thể phá phách, đòi hỏi và muốn ăn liên tục. Vì vậy, mẹ Beth phải luôn luôn theo sát con gái mình từng giây từng phút

thieu nu 20 tuoi ngu hon nua cuoc doi vi can benh la2 Hội chứng ngủ ngày quái đản của cô gái 20 tuổi

Các chuyên gia cho biết, hội chứng này không có thuốc chữa. Điều duy nhất mọi người có thể làm được cho Beth là cố gắng “trông chừng” và bảo vệ cô hết mức có thể. Tuy nhiên, theo một số bác sĩ, hội chứng này có thể tự động chấm dứt ở một người sau 10 đến 15 năm.

Nguồn : Internet

300x250 Hội chứng ngủ ngày quái đản của cô gái 20 tuổi

Cùng Danh Mục:

Comments

comments