Máy bay bị sét đánh móp đầu và nứt kính chắn gió

Ty Huu Doc Ngoc

Một chở khách của đi vào vùng thời tiết xấu và , buộc nó phải quay trở lại sân bay và hạ cánh an toàn.

B9g 4EIIcAIghqN 4241 1425011466 Máy bay bị sét đánh móp đầu và nứt kính chắn gió

Phần mũi và kính chắn gió bị hư hại. Ảnh: Twitter/News.com.au.

Chuyến bay số hiệu JJ 3307 của hãng hàng không Brazil TAM Airlines hôm 9/2 đi vào khu vực được mô tả là một đám mây vũ tích khi lên đến độ cao gần 5,5 km (18.000 ft). Phi cơ lúc đó đang trên đường bay từ Rio de Janeiro tới thành phố Natal.

Hãng truyền thông địa phương Odia cho biết sét đã đánh hỏng radar thời tiết, khiến máy bay đi vào khu vực nguy hiểm và các phi công hoàn toàn không biết điều gì ở phía trước.

Phi cơ sau đó quay trở lại và gặp , làm nứt tấm kính chắn gió ba lớp và móp mũi máy bay. Chuyến bay hạ cánh an toàn trong vòng 40 phút và không có người bị thương.

“Radar không phát hiện được đoạn đường (trên không) qua một khu vực bất thường và mưa đá”, thông báo của TAM Airlines cho biết. “Việc hạ cánh diễn ra tại sân bay quốc tế Galeao ở Rio de Janeiro, hoàn toàn an toàn cho hành khách và tổ bay”.

Nhà chức trách đang tiến hành điều tra nội bộ về sự việc này.

Theo Ngôi sao

300x250 Máy bay bị sét đánh móp đầu và nứt kính chắn gió

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>