Cụ ông hơn 70 tuổi luyện khí công bằng cách đập gạch và ” hòn bi thép” của mình

Ty Huu Doc Ngoc

Trong khi hầu hết các cụ già lớn tuổi đến công viên để đi dạo, hít không khí trong lành thì ông Zhou Chengli, một nhân viên ngành đường sắt đã về hưu lại chọn cho mình bộ môn luyện tập sức khỏe vô cùng nặng nhọc.

Dù đã ở tuổi 70 nhưng ông lão đến từ tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc này vẫn hằng ngày đều đặn dùng búa, đồ kim loại nặng và gạch đập đi, đập lại nhiều lần vào vùng háng và xương chậu của mình. Thậm chí không ngần ngại phút giây nào, ông Zhou sẵn sàng dùng vật cứng đập vào “của quý” được mệnh danh là “hòn bi thép” của mình.

140709 2dap 0a0f4 Cụ ông hơn 70 tuổi luyện khí công bằng cách đập gạch và  hòn bi thép của mình
Nhận được sự tán dương của những cụ ông khác trong công viên.

Ông Zhou cho biết, phương pháp luyện tập này có tên là qigong. Đây là một trong những bộ môn hiếm và khó nhất trong võ thuật Thiếu lâm. Bộ môn bao gồm các bài tập hằng ngày giúp nam giới có thể chịu đựng được cơn đau khủng khiếp ở vùng nhạy cảm. Thường được biết đến với tên gọi “Tie Dang Gong”, bài tập đập gạch vào háng là một bí kíp võ thuật mà các sư phụ chỉ truyền cho những môn đồ đáng tin cậy nhất, có khả năng bất bại trong trận đấu.

Mặc dù không tiết lộ mình học được bộ môn này ở đâu nhưng ông Zhou vẫn muốn được chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm của mình với những người đàn ông khác. Vì vậy, ông thường chọn công viên làm nơi luyện tập của mình.

Nguồn : Internet

300x250 Cụ ông hơn 70 tuổi luyện khí công bằng cách đập gạch và  hòn bi thép của mình

Cùng Danh Mục:

Comments

comments