Người nông dân tự chế xe tăng để lái trong sân vườn

Ty Huu Doc Ngoc

Li cho biết lần đầu tiên được nhìn thấy là trên phim khi còn là một đứa trẻ và anh đã lập tức say mê cỗ máy chiến tranh này.

Li Guojun là một nông dân sống tại thành phố Thẩm Dương (Trung Quốc) nhưng lại có niềm đam mê với những món đồ chơi quân sự và chính niềm đam mê này giúp Li có thể tự chế tạo ra một chiếc xe tăng với kích cỡ tương đương một chiếc xe tăng thực sự và có thể di chuyển được.

Mặc dù Li không biết nhiều về kỹ thuật quân sự và thậm chí Li không có điều kiện để sử dụng Internet, tuy nhiên Li đã tự tay thực hiện nên chiếc xe tăng của riêng mình chỉ bằng cách nghiên cứu kỹ những mô hình xe tăng đồ chơi mà Li mua được tại các cửa hàng ở địa phương.

Li cho biết lần đầu tiên được nhìn thấy xe tăng là trên phim khi còn là một đứa trẻ và anh đã lập tức say mê cỗ máy chiến tranh này.

“Tôi nhớ lúc đó mình đi xem phim với bà ngoại và tôi đã nhìn thấy một chiếc xe tăng trên màn ảnh rộng trong một bộ phim về chiến tranh. Nó rất tuyệt vời và tôi đã thực sự ấn tượng” Li chia sẻ. “Lúc đó tôi đã không thể mua được đồ chơi xe tăng nên đã phải tự làm một mô hình bằng gỗ”.

Home made tank 1 dfdc8 Người nông dân tự chế xe tăng để lái trong sân vườn
Ki Guojun và chiếc xe tăng tự xế của mình

Li cho biết anh đã gặp phải không ít khó khăn và từng nhiều lần muốn từ bỏ nỗ lực của mình. Sau một thời gian nghiên cứu và thực hiện cũng như nhiều lần thất bại, Li đã hoàn tất không chỉ một mà đến 2 chiếc xe tăng của riêng mình với khối lượng mỗi chiếc lên đến 2 tấn, dài 6 mét và có khả năng di chuyển với tốc độ tối đa 20km/h. Đặc biệt, xe tăng của Li cũng được trang bị bánh xích như những chiếc xe tăng thực thụ, có khả năng đi được trên mọi địa hình khác nhau.

Dĩ nhiên, đây chỉ đơn giản là một phương tiện đi lại, chứ không phải là một “cỗ máy chiến tranh” như những chiếc xe tăng thực thụ.

“Thành thật mà nói, nó không phải là quá phức tạp để tạo nên chiếc xe tăng này”, Li Guojun chia sẻ. “Tôi chỉ đơn giản là làm những bộ phận tương tự như mô hình xe tăng đồ chơi, nhưng với kích cỡ lớn hơn, sau đó ghép chúng lại với nhau”.

Home made tank 2 dfdc8 Người nông dân tự chế xe tăng để lái trong sân vườn
Nhiều người sống gần nhà Li cảm thấy thích thú với chiếc xe tăng mà anh tạo ra

Trong quá trình chế tạo chiếc xe tăng của riêng mình, Li cũng nhận được sự giúp đỡ của một vài người bạn và đồng nghiệp, những người cũng có niềm đam mê xe tăng quân sự như anh. Giờ đây, Li cùng những người bạn của mình thường xuyên mang 2 chiếc xe tăng tự tạo để lái trên đường ở bên ngoài ngôi làng họ đang sinh sống vào những lúc rảnh rỗi.

“Giờ đây, tôi đã thực hiện được giấc mơ ngày thơ bé của mình khi hoàn thành một chiếc xe tăng có thể di chuyển được”, Li cho biết. “Mọi điều có thể xảy ra, miễn là chúng ta không từ bỏ giấc mơ của mình”.

Nguồn : Internet

300x250 Người nông dân tự chế xe tăng để lái trong sân vườn

Cùng Danh Mục:

Comments

comments