Các nhà đầu tư biến sàn chứng khoán thành nơi tập thái cực quyền

Ty Huu Doc Ngoc

Đồng thời tờ báo cũng đặt câu hỏi vì sao lại ồ ạt đóng tài khoản và liệu ai sẽ phải chịu trách nhiệm về những thiệt hại của các . “ đã bước vào thời điểm cam go nhất. Ngày nay niềm tin còn quý hơn vàng. Tuy nhiên, chỉ có niềm tin của các nhà đầu tư mới thực sự đáng giá…”, bài báo nhận định.

Quá chán nản với sự u ám trên thị trường, một nhóm nhà đầu tư tại Trung Quốc biến sàn giao dịch thành nơi luyện .

Trong khi đó truyền thông nhà nước Trung Quốc e ngại thị trường sẽ sụp đổ vì mất niềm tin.

Bức ảnh một nhóm các đang tập Thái Cực Quyền ngay trong sảnh của một công ty chứng khoán được lan truyền trên mạng internet từ mấy ngày nay và thu hút khá nhiều chú ý. Bức ảnh được báo Want china times đăng tải hồi cuối tuần trước.

Không ít người đã khen ngợi các nhà đầu tư này vì vẫn có thể ung dung tự tại trước sự lao dốc của thị trường. Trong khi đó những người khác cho rằng các bài tập nhẹ nhàng quả là một hoạt động giết thời gian hiệu quả cho nhà đầu tư trong lúc thị trường u ám. “Nó giúp họ giết thời gian một cách nhẹ nhàng hơn và giúp cơ thể khỏe mạnh hơn”. Một nhà đầu tư thì châm biếm: “Ôi thị trường mới rực rỡ làm sao”.

  •  Mạng Việc Làm là một trong những trang web Tìm Việc Làm chất lượng và uy tín nhất hiện nay. Tại đây, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn tất cả thông tin tuyển dụng trung thực nhất, sẽ giúp bạn Tìm Việc Nhanh chóng và đem lại hiệu quả cao.

Sau khi tăng mạnh hồi đầu năm, thị trường chứng khoán Trung Quốc thời gian qua đã đánh mất gần nửa số điểm. Khối lượng giao dịch cũng xuống mức thấp nhất trong gần 1 năm qua. Bất chấp trong tháng qua Bắc Kinh đã 2 lần cắt giảm lãi suất để “bơm” thêm tiền cứu nền kinh tế, tình hình cũng không khả quan hơn. Theo trang tin kinh tế Hexun.com, tại nhiều ở tỉnh Hunan không ít nhà đầu tư bắt đầu rủ nhau chơi bài ngay trên sàn để giết thời gian.

chungkhoan 78704047 1367690632 500x0 Các nhà đầu tư biến sàn chứng khoán thành nơi tập thái cực quyền

Các nhà đầu tư chứng khoán tập Thái cực quyền ngay trên sàn. Ảnh: Internet.

Dữ liệu mới nhất do công ty China Securities Investor Protection Fund Limited công bố cho thấy, các nhà đầu tư đã rút ra tới 90,3 tỷ nhân dân tệ (tương đương 14,1 tỷ USD) trong tuần giao dịch đầu tiên của tháng 7. Trong tuần kế tiếp, con số này ở mức 30,3 tỷ nhân dân tệ. Trước đó trong tháng 6, nhà đầu tư nước này rút ra khoảng 196,7 tỷ nhân dân tệ.

  •  Mang Viec Lam sẽ được kết nối với nhau, tạo nên một tổng thể Tìm Việc hiệu quả, giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm việc làm.

Với mức giá trị vốn hóa các cổ phiếu hạng A ở mức 1.900 tỷ USD, dòng vốn bị rút ra khỏi thị trường trong tháng 6 tương đương 1,6% giá trị thị trường. Theo dữ liệu của Sở giao dịch chứng khoán Thượng Hải, nếu tính theo bình quân năm, mức này sẽ là 21%.

Tờ Tuần báo kinh tế Trung Quốc, trực thuộc Nhân dân nhật báo của chính phủ nước này sau khi trích dẫn các số liệu nêu trên đã nhận định: “Mức suy giảm này quả là thảm họa với thị trường chứng khoán cũng như toàn nền kinh tế. Nếu nhà đầu tư cứ tiếp tục đóng tài khoản nhanh như hiện tại, thị trường chứng khoán Trung Quốc sẽ bị hủy hoại hoàn toàn”.

Đồng thời tờ báo cũng đặt câu hỏi vì sao nhà đầu tư lại ồ ạt đóng tài khoản và liệu ai sẽ phải chịu trách nhiệm về những thiệt hại của các nhà đầu tư. “Thị trường chứng khoán Trung Quốc đã bước vào thời điểm cam go nhất. Ngày nay niềm tin còn quý hơn vàng. Tuy nhiên, chỉ có niềm tin của các nhà đầu tư mới thực sự đáng giá…”, bài báo nhận định.

Với xu hướng lao dốc của giá cổ phiếu cùng sự tháo chạy của các nhà đầu tư, rõ ràng kinh tế Trung Quốc đã bị các nhà đầu tư bỏ phiếu bất tín nhiệm.

Cần thêm thông tin về các việc làm cũng như nhân sự, hãy thử tham khảo các mục dưới đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

300x250 Các nhà đầu tư biến sàn chứng khoán thành nơi tập thái cực quyền

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>