Trung Quốc chính là mối đe dọa với kinh tế Mỹ

Ty Huu Doc Ngoc

Ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng hòa – Mitt Romney có quan điểm rất cứng rắn đối với . Cựu thống đốc bang Massachusetts này luôn gọi là “kẻ thao túng tiền tệ” và làm tổn hại các công ty Mỹ bằng thuế nhập khẩu. Giới quan sát lo ngại nếu Romney có thể thực hiện kế hoạch của ông, cuộc chiến thương mại giữa hai cường quốc có thể sẽ bùng nổ dữ dội.

Khoảng 78% người Mỹ lo ngại về việc để Trung Quốc nắm giữ nhiều nợ, phải thuê nhân công ngoài và thâm hụt thương mại ngày càng lớn.

Phần lớn người Mỹ tỏ ra lo ngại về tầm ảnh hưởng của Trung Quốc và muốn chính phủ cứng rắn hơn trong các vấn đề kinh tế và thương mại. Theo một cuộc khảo sát gần đây của Pew Research Center (Mỹ), khoảng 78% người được hỏi cho rằng Trung Quốc nắm giữ một lượng lớn nợ Mỹ là vấn đề nghiêm trọng. Ngoài ra, việc phải thuê nhân công ngoài và thâm hụt thương mại lớn cũng rất đáng lo ngại.

Cuộc khảo sát cũng chỉ ra người Mỹ quan tâm đến còn hơn cả sức mạnh quân sự của nước này. Mỹ vẫn là nền kinh tế số một thế giới, nhưng Trung Quốc lại đang tăng trưởng với tốc độ nhanh hơn. Kể cả khi suy giảm, nước này vẫn đặt mục tiêu tăng GDP trên 7% mỗi năm. Trong khi đó, tốc độ này ở Mỹ chỉ là 2% – 3%.

  • Việc Làm 24h sẽ là kho tàng Việc Làm dành cho bạn. Tại đây, các thông tin Tuyển Dụng sẽ được upload và cập nhật liên tục, sẽ hỗ trợ hiệu quả cho bạn có thể tìm được việc một cách nhanh chóng.
china us threat crop 490 1367518156 500x0 Trung Quốc chính là mối đe dọa với kinh tế Mỹ

Người Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn về kinh tế. Ảnh: CNN

Thâm hụt thương mại của Mỹ với Trung Quốc lên mức kỷ lục 280 tỷ USD năm ngoái. Nhiều chuyên gia dự đoán con số này sẽ còn tiếp tục tăng mạnh trong năm nay.

  • Để tìm được Việc Làm Nhanh chóng, rất nhiều người khá hấp tấp tìm kiếm trên những trang web không rõ ràng, dẫn đến việc bị lừa đảo. Nhưng với website tìm Viec Lam của chúng tôi, chúng tôi sẽ đảm bảo cho bạn về tính trung thực và chất lượng của từng thông tin.

Tuy nhiên, dù coi Trung Quốc là mối đe dọa về kinh tế, một số người Mỹ vẫn có cái nhìn tích cực về quốc gia này. Họ cho rằng người Trung Quốc tương đối chăm chỉ, có tinh thần cạnh tranh và sáng tạo. 26% người Mỹ vẫn giữ quan điểm hợp tác với nước này là có lợi.

Mối quan hệ giữa hai cường quốc hàng đầu thế giới, đặc biệt trên lĩnh vực thương mại, đang là tâm điểm chú ý của giới truyền thông những ngày gần đây. Hôm thứ Hai (17/9), chính quyền của Tổng thống Obama đã nộp đơn lên Tổ chức Kinh tế thế giới (WTO), kiện Trung Quốc về việc nước này trợ giá trái phép các linh kiện ôtô xuất khẩu và đánh thuế cao vào sản phẩm ôtô từ Mỹ.

Giới quan sát cho rằng động thái này diễn ra vào thời điểm rất nhạy cảm, khi cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp bắt đầu. Họ cũng nhận định bầu cử lần này có thể mang lại những thay đổi thật sự đối với mối quan hệ Mỹ – Trung.

Ứng cử viên tổng thống Đảng Cộng hòa – Mitt Romney có quan điểm rất cứng rắn đối với Trung Quốc. Cựu thống đốc bang Massachusetts này luôn gọi Trung Quốc là “kẻ thao túng tiền tệ” và làm tổn hại các công ty Mỹ bằng thuế nhập khẩu. Giới quan sát lo ngại nếu Romney có thể thực hiện kế hoạch của ông, cuộc chiến thương mại giữa hai cường quốc có thể sẽ bùng nổ dữ dội.

Hãy xem thêm những công việc đang ứng tuyển sau đây:

Truy cập để xem nhiều hơn tại MangViecLam.com – Kết Nối Sự Nghiệp, Tuyển Dụng, Kiếm Tìm Việc Nhanh 24H
Hotline: (028) 2222 2236 / (08) 2266 3636 / (08) 2268 3636

300x250 Trung Quốc chính là mối đe dọa với kinh tế Mỹ

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>