Sản phụ hạ sinh viên sỏi lớn

Ty Huu Doc Ngoc

 Một sản phụ ở Nigeria đã gây bất ngờ cho những người khi hạ sinh một viên sỏi lớn.
Năm ngoái, sản phụ Amina Bello, 25 tuổi sống tại ngôi làng xa xôi Unguwar Jalo, tỉnh Yolde Pate, bang Adamawa, Nigeria đã gây bất ngờ cho những người khi hạ sinh một viên sỏi lớn.
Chị cho biết mình đã có những triệu chứng của người mang thai 4 năm nay nhưng đứa con mà chị mong đợi đã không chào đời như dự kiến. Trong suốt 4 năm mang nặng, chị Bello luôn cảm thấy khó chịu và nặng nề. Cho tới tháng 6/2013, chị Bello bắt đầu lên cơn đau đẻ. Sau cơn đau kéo dài trong 3 ngày liên tiếp, sản phụ này đã sinh ra một viên sỏi lớn.
san phu de ra vien soi lon sau 4 nam mang thai Sản phụ hạ sinh viên sỏi lớn
Sản phụ này cho biết mình mang thai suốt 4 năm nhưng lại sinh ra một viên sỏi lớn (ảnh minh họa).
Qua kiểm tra, các bác sĩ mới phát hiện chị Bello mắc rò âm đạo bàng quang (VVF). Sau đó, chị đã được điều trị hoàn toàn miễn phí tại Bệnh viện Yola.
Bác sĩ Sunday Lengmang, Giám đốc Trung tâm VVF cho biết, trường hợp đẻ ra sỏi hay vật thể lạ đã từng được ghi nhận trước đó. Sỏi có thể hình thành trong túi mật, túi nước tiểu hay đường tiểu. Theo giải thích của bác sĩ Lengmang, những bệnh nhân mắc VVF thường có xu hướng sinh ra sỏi là do lượng nước đưa vào cơ thể quá ít nên nước tiểu lắng lại, tích tụ nhiều ngày thành cặn  và phát triển thành sỏi.
Nguồn : Internet
300x250 Sản phụ hạ sinh viên sỏi lớn

Cùng Danh Mục:

Comments

comments