Thiếu tướng bị cách chức vì ép cấp dưới nhậu đến tử vong

Ty Huu Doc Ngoc

Theo China News vừa đưa tin hôm 1/1/2016, Trương Nham của Trung Quốc đã vì uống rượu, nhậu nhẹt với khiến một người .

Thiếu tướng Trương Nham (51 tuổi), tư lệnh Quân đoàn 26 của Trung Quốc, vừa bị cách chức và khai trừ khỏi đảng trong thời hạn 1 năm vì uống rượu cùng 2 cấp dưới cũ tại sở chỉ huy QĐ39. Trong đó, 1 người đã bị ép say dẫn đến tử vong.

Người tử vong là Trung đoàn trưởng cao xạ của Sư đoàn 116 thuộc quân đoàn 39, đang chuẩn bị được thăng chức lên làm Lữ đoàn trưởng. Người còn lại là Sư trưởng 116/QĐ39. Ông này cũng bị giáng cấp và bãi chức sau sự cố trên.

trung quocthieu tuong mat chuc dang vien bi khai tru vi ruou 2942210 Thiếu tướng bị cách chức vì ép cấp dưới nhậu đến tử vong

Thiếu tướng Trương Nham.

Được biết, Trương Nham được phong hàm Thiếu tướng vào tháng 7/2010. Đến tháng 10/2014, ông tiếp tục được bổ nhiệm làm Tư lệnh Quân đoàn 26 vào trước dịp Hội nghị TW4.

Thời điểm trước khi bị cách chức, ông là cán bộ cấp trưởng quân đoàn trẻ nhất quân đội Trung Quốc – Quân đoàn 26 (phiên hiệu là Bộ đội 71146 QGPND Trung Quốc). Đây là đơn vị tập đoàn quân loại B trực thuộc QK Tế Nam, đóng ở Duy Phường, Sơn Đông.

QĐ39 (phiên hiệu Bộ đội 65521) thuộc QK Thẩm Dương, đóng ở Liêu Dương, Liêu Ninh là đơn vị cũ trước đây Trương Nham công tác. Tại đây, ông từng giữ các chức Sư trưởng 116 (2007), tham mưu trưởng Quân đoàn (2009) và phó TMT QK Thẩm Dương (2013).

Trong ngày xảy ra sự việc, Trương Nham về thăm đơn vị cũ. Tại đây, ông cùng với cấp dưới cũ tổ chức nhậu nhẹt ăn mừng họ sắp được thăng chức. Tuy nhiên, do uống rượu quá đà đã dẫn đến sự cố đáng tiếc trên.

Trước đó, vừa hồi tháng 12/2015, tại Trung Quốc, ông Zhang Jianjin (59 tuổi) – một quan chức cấp thành phố của nước này cũng bị khai trừ khỏi đảng vì quá xa hoa.

Zhang Jianjin là một đảng viên ở thành phố Thiên Tân. Đồng thời, ông cũng là Chủ tịch Tập đoàn dược phẩm Thiên Tân, một tập đoàn Nhà nước, đã bị khai trừ khỏi đảng vì vi phạm nghiêm trọng kỷ luật đảng.

trung quocthieu tuong mat chuc dang vien bi khai tru vi ruou 294140 Thiếu tướng bị cách chức vì ép cấp dưới nhậu đến tử vong

Ông Zhang chỉ uống rượu Mao Đài – loại rượu xa xỉ của Trung Quốc.

Ông Zhang đã bị cáo buộc là đã chi tới 85.000 đô-la Hồng Kông cho một bữa ăn để thỏa mãn khẩu vị xa hoa của mình khi ông đến công tác tại thành phố Milan vào năm 2014. Ông cũng sử dụng rượu Mao Đài, loại rượu xa xỉ được chưng cất ở Trung Quốc có tuổi từ 15-30 năm.

Được biết, vào cuối năm 2011, Quốc vụ viện Trung Quốc từng ban hành luật cấm các cơ quan Chính phủ và quan chức không được mua những mặt hàng xa xỉ.

Ngoài ra, từ giữa tháng 5/2013 đến tháng 8/2015, ông Zhang cũng thường xuyên tới các nhà hàng sang trọng bậc nhất để ăn uống và tham gia nhiều bữa tiệc xa hoa khác.

Theo baodatviet

300x250 Thiếu tướng bị cách chức vì ép cấp dưới nhậu đến tử vong

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>