Số phận thật sự của những nàng ” tiên cá ” giữa đời thực

Ty Huu Doc Ngoc

Hiện nay, trên thế giới xuất hiện một hội chứng có tên gọi Sirenomelia – hội chứng , một căn bệnh quái ác có thể gây tử vong. Những người mắc phải hội chứng này có đặc điểm 2 chân bị dính lại vào nhau, trông giống như cái đuôi cá.

so phan cua nhung nang tien ca doi thuc Số phận thật sự của những nàng  tiên cá  giữa đời thực

Theo nghiên cứu của giáo sư Frizt Harris của trường đại học Oxford: Hội chứng này thường bắt đầu từ lúc thai nhi còn đang ở trong bụng mẹ, khi mà mạch máu cung cấp từ động mạch chủ ở trong tử cung người mẹ bị hư hại. Tỉ lệ em bé sinh ra bị nhiễm phải hội chứng trên là 1/100.000 và thường những em bé này chỉ sống được từ một đến hai ngày do bị tác động rất lớn đến sự phát triển của thận và bóng đái.

Trên thế giới hiện nay, số lượng người mắc phải hội chứngSirenomeliamà sống sót được rất ít. “Nàng tiên cá” sống lâu nhất tính đến thời điểm hiện tại là cô Tiffany York. Cô gái sinh năm 1988 này đã được phẫu thuật tách chân và hiện vẫn còn sống.

so phan cua nhung nang tien ca doi thuc1 Số phận thật sự của những nàng  tiên cá  giữa đời thực
Tiffany lúc mới sinh và khi trở thành thiếu nữ

Một trường hợp khác là bé gái sinh năm 2004 tại Tây Ban Nha tên là Milagros, cũng đã được phẫu thuật thành công. Trải qua 16 lần phẫu thuật, cô bé cũng dần bình phục và có thể sống như người bình thường.

so phan cua nhung nang tien ca doi thuc2 Số phận thật sự của những nàng  tiên cá  giữa đời thực

so phan cua nhung nang tien ca doi thuc3 Số phận thật sự của những nàng  tiên cá  giữa đời thực
Cô bé “nàng tiên cá” khi 9 tháng tuổi tại bệnh viện ở Lima và sau khi phẫu thuật

Nguồn : Internet

300x250 Số phận thật sự của những nàng  tiên cá  giữa đời thực

Cùng Danh Mục:

Comments

comments