Thu lượm xác động vật về làm áo lông thú đắt tiền

Ty Huu Doc Ngoc

Nhà thiết kế 39 tuổi sống ở bang Massachusetts, Mỹ cho biết, cô chủ yếu thu lượm xác của chồn và cáo bị tai nạn giao thông trên đường về tái chế thành sản phẩm.

Trông thật sang trọng với chiếc khăn lông cáo ấm áp, tưởng chừng Pamela Paquin chắc hẳn phải là một tín đồ của thời trang, sẵn sàng mạnh tay chi tiền. Thế nhưng trên thực tế, cô chỉ là một người có kinh tế trung bình. Được biết, bộ sưu tập phụ kiện lông thú giá trị mà Pamela có được là do chịu khó đi nhặt nhạnh xác động vật bị chết trên đường về. Sở thích kỳ quặc này đã đem về cho cô ý tưởng xây dựng dự án kinh doanh phụ kiện lông thú “hái ra tiền”.

nhat xac dong vat chet tren duong ve lam phu kien thoi trang dat tien Thu lượm xác động vật về làm áo lông thú đắt tiền
Cô Pamela choàng chiếc khăn làm từ lông con chó sói bị tai nạn giao thông.

nhat xac dong vat chet tren duong ve lam phu kien thoi trang dat tien1 Thu lượm xác động vật về làm áo lông thú đắt tiền
Mỗi sản phẩm của cô có giá thành khá cao.

Nhà thiết kế 39 tuổi sống ở bang Massachusetts, Mỹ cho biết, cô chủ yếu thu lượm xác của chồn và cáo bị tai nạn giao thông trên đường về tái chế thành sản phẩm. Vốn là một người yêu động vật nên cô Pamela cũng không đồng tình với phương thức bắt sống và giết động vật để lấy lông. Vì vậy, cô cho rằng, tái chế xác động vật đã chết là hợp pháp.

Để được sử dụng xác động vật chết, cô Pamela phải xin cấp phép từ Sở Giao thông Công Chính và Hội Kiểm soát Động vật địa phương. Lông thú sau khi được lột ra sẽ được đông lạnh, nhồi bông rồi mới đem phơi nắng. Sau khi hoàn tất, chúng mới được khâu lại. Giai đoạn hoàn thiện sản phẩm có thể kéo dài tới hàng chục tiếng đồng hồ.

Tương xứng với số lượng hạn chế và công sức bỏ ra của người sáng tạo, mỗi phụ kiện lông thú của cô Pamela đều có giá trung bình vào khoảng 1.000 USD (hơn 21 triệu đồng).

nhat xac dong vat chet tren duong ve lam phu kien thoi trang dat tien2 Thu lượm xác động vật về làm áo lông thú đắt tiền
Đôi găng tay được làm từ lông con gấu đen bị xe đâm phải.

Nguồn : Internet

300x250 Thu lượm xác động vật về làm áo lông thú đắt tiền

Cùng Danh Mục:

Comments

comments