Cậu bé có đôi bàn tay cua khổng lồ

Ty Huu Doc Ngoc

Ban đầu, đôi bàn tay của Kaleem vẫn nhỏ nhưng chúng bắt đầu phát triển và phù nề ngày một lớn, các ngón tay cũng phát triển không ngừng.

Do đôi bàn tay khổng lồ bất thường, cậu bé 8 tuổi người Ấn Độ có tên Kaleem đã gặp phải rất nhiều khó khăn trong cuộc sống hằng ngày cũng như tổn thất về tinh thần. Chính vì mang đôi bàn tay biến dạng không mong muốn mà cậu bé luôn bị bạn bè trêu trọc và bắt nạt.

140820 3tay dd552 Cậu bé có đôi bàn tay cua khổng lồ
Bàn tay nặng tới 8kg và dài 33cm.

140820 4tay dd552 Cậu bé có đôi bàn tay cua khổng lồ
Các ngón tay phát triển bất thường.

Chị Haleema, 27 tuổi, mẹ của Kaleem kể lại, ngay từ lúc còn mang thai, chị đã biết cậu bé khác thường nhưng không thể làm gì được vào thời điểm đó. Khi chào đời, Kaleem đã có đôi bàn tay to gấp đôi so với trẻ sơ sinh bình thường, lòng bàn tay lớn còn các ngón thì dài.

Ban đầu, đôi bàn tay của Kaleem vẫn nhỏ nhưng chúng bắt đầu phát triển và phù nề ngày một lớn, các ngón tay cũng phát triển không ngừng. Hiện tại, mỗi bàn tay của Kaleem nặng tới 8kg và có chiều dài là 33cm tính từ lòng bàn tay cho tới hết ngón tay giữa.

Hằng ngày, Kaleem không thể tự mình ăn hay mặc quần áo, buộc dây giày… Cậu bé chỉ có thể dùng hai ngón tay khổng lồ để gắp một vài đồ vật như cốc để uống nước. Tuy nhiên, ngoài vấn đề về đôi tay dị tật, sức khỏe của Kaleem vẫn hoàn toàn ổn định.

140820 2tay dd552 Cậu bé có đôi bàn tay cua khổng lồ
Cậu bé gặp phải nhiều khó khăn trong cuộc sống hằng ngày.

Bác sĩ Krishan Chugh, Trưởng khoa Nhi Học viện Nghiên cứu Fortis, thành phố Gurgaon nhận định, Kaleem mắc phải bệnh u mạch bạch huyết hoặc u mô thừa. Mặc dù đây là những căn bệnh hiếm gặp nhưng chúng vẫn có thể chữa trị được. Vì vậy, gia đình của cậu bé Kaleem cũng cảm thấy như được tiếp thêm hy vọng chữa bệnh cho con.

140820 1tay dd552 Cậu bé có đôi bàn tay cua khổng lồ
Kaleem chụp ảnh với các bạn bè cùng trang lứa.

Nguồn : Internet

300x250 Cậu bé có đôi bàn tay cua khổng lồ

Cùng Danh Mục:

Comments

comments