Ăn thịt hổ ngồi tù 13 năm

Ty Huu Doc Ngoc

Liên quan đến việc , trước đó vào tháng 3/2014, theo Daily Mail, ít nhất 10 con hổ đã bị xẻ thịt để các quan chức và doanh nhân giàu có ở Trung Quốc giải trí và thể hiện đẳng cấp.

Một doanh nhân Trung Quốc vừa bị tuyên án 13 năm tù giam do đã ăn ít nhất 3 con hổ mua từ những kẻ săn trộm thú rừng trong năm 2013.

Được biết, người đàn ông này họ Xu, là một đại gia bất động sản. Xu ra lệnh cho 14 người giao các bộ phận của hổ đã bị chặt thành nhiều khúc đến khách sạn nơi ông ta ở tại Nam Ninh, thủ phủ tỉnh Quảng Tây.

Sau đó, ông này mời bạn bè đến nhà đãi món thịt hổ. Qua quá trình điều tra, cảnh sát biết được Xu từng chứng kiến cảnh giết hổ bằng cách chích điện tại quận Long Môn, TP Lôi Châu, tỉnh Quảng Đông hôm 13/2/2013. Theo Tân Hoa Xã, hai con hổ khác cũng bị giết theo cách tương tự vào ngày 21/4 và 20/5/2013, trong đó Xu mua thịt, xương, nội tạng và tiết ngay tại hiện trường.

Xu cho biết ông ta mua con hổ với giá 70.950 USD. Hiện chưa rõ nguồn gốc của 3 con hổ nhưng các nhà chức trách nghi loài động vật hoang dã này đã được nhập lậu vào Trung Quốc. Xu bị bắt sau khi cảnh sát tìm thấy video ghi cảnh Xu chứng kiến cái chết của con hổ đầu tiên.

th Ăn thịt hổ ngồi tù 13 năm

Tại nhà riêng của Xu, cảnh sát tìm nhiều bộ xương và thịt động vật, sau đó được xác định là của một con tắc kè khổng lồ và rắn hổ mang – những loài vật quý hiếm được chính phủ bảo vệ.

Liên quan đến việc ăn thịt hổ, trước đó vào tháng 3/2014, theo Daily Mail, ít nhất 10 con hổ đã bị xẻ thịt để các quan chức và doanh nhân giàu có ở Trung Quốc giải trí và thể hiện đẳng cấp.

Theo cảnh sát Trung Quốc, những con hổ vốn được nhà nước bảo vệ này, bị giết hại dã man ở thành phố Trạm Giang, tỉnh Quang Đông. Cảnh sát cũng đã bắt giữ 15 người có liên quan đến vụ việc trên.

Được biết, chuyện giết hổ để mua vui này có từ năm 2006. Những con hổ có thể đã bị đánh thuốc mê trước khi bị mang ra “làm thịt”.

Luật pháp Trung Quốc cấm buôn bán động vật nguy cấp và mức án tù tối đa dành cho các bị cáo có thể lên tới 10 năm.

Trung Quốc có khoảng 4.000 con hổ nhưng chỉ còn gần 50 con sống trong tự nhiên. Các nhà bảo tồn cho biết nhu cầu đối với sản phẩm từ hổ như thịt, xương và da là nguyên nhân dẫn đến tình trạng săn trộm và buôn bán trái phép trên cả nước.

Nguồn : Internet

300x250 Ăn thịt hổ ngồi tù 13 năm

Cùng Danh Mục:

Comments

comments