Chi hơn 4.000 Bảng Anh để chặn sóng wifi xâm nhập vào nhà

Ty Huu Doc Ngoc

Stefanie Russell, 72 tuổi, đã chi ra 4.000 bảng Anh để bao phủ toàn bộ ngôi nhà của mình tại thị trấn Steyning (hạt West Sussex, Anh) bằng bốn lớp sơn dày đặc biệt có khả năng chặn xâm nhập vào bên trong căn nhà. Không chỉ vậy, bà Russell còn cấm mọi người mang điện thoại di động cũng như máy tính vào bên trong nhà mình.

Sở dĩ có điều này vì bà Russell cho biết mình rất nhạy cảm với các tia bức xạ phát ra từ các thiết bị công nghệ, đặc biệt là sóng Wifi, có thể khiến bà bị đau đâu và buồn nôn.

Bà Russell tin rằng triệu chứng của mình rất nghiêm trọng khiến bà không thể ra ngoài vì số lượng các thiết bị di động và sóng Wifi hiện đang bao phủ ở rất nhiều nơi.

Anti Wifi home 1 e2f26 Chi hơn 4.000 Bảng Anh để chặn sóng wifi xâm nhập vào nhà
Cụ bà Russell và căn nhà đang được sơn để bảo vệ khỏi sóng Wifi

“Tôi chưa đến bệnh viện để kiểm tra, nhưng bác sĩ riêng khuyên tôi nên cẩn thận với tình trạng của mình”, bà Russell cho biết. “Mỗi khi tôi đến gần những nơi có sóng Wifi hoặc tín hiệu điện thoại di động, tôi lại cảm thấy không được khỏe”.

“Điều này khiến tôi gặp nhiều khó khăn để liên lạc và gặp gỡ mọi người. Tôi cũng không sử dụng Internet và email vì cảm thấy chúng không an toàn”, bà Russell cho biết thêm.

Giờ đây bà sử dụng một loại sơn đặc biệt mà bà cho rằng có thể ngăn chặn được sóng Wifi cũng như tín hiệu viễn thông để sơn phủ cả bên trong lẫn bên ngoài ngôi nhà. Bà cho biết giờ đây bà đã cảm thấy khỏe hơn sau khi căn nhà được bảo vệ.

Loại sơn được bà Russell lựa chọn có chứa oxit sắt nhôm, có khả năng hấp thu tần số của sóng Wifi. Có nghĩa là khi các tín hiệu sóng Wifi được phát đến căn nhà, lớp sơn này sẽ hấp thu và ngăn chặn sóng đi xuyên vào bên trong căn nhà.

Không chỉ vậy bà Russell còn luôn mang bên mình một thiết bị đặc biệt để có thể phát hiện ra những tín hiệu sóng mà bà không mong muốn xuất hiện ở xung quanh mình.

Bà Russell cho rằng con người không nên sử dụng Wifi, đặc biệt tại các trường học, để đề phòng trường hợp sóng Wifi có thể gây nên những tác hại không đáng có lên cơ thể của học sinh và có thể gây nên những triệu chứng như bà đang gặp phải.

Anti Wifi home 2 e2f26 Chi hơn 4.000 Bảng Anh để chặn sóng wifi xâm nhập vào nhà
Thiết bị đặc biệt giúp bà Russell có thể phát hiện những tín hiệu sóng Wifi hay di động

Hiện tại việc sóng Wifi có gây ảnh hưởng cho sức khỏe của con người hay không vẫn là một chủ đề gây nhiều tranh cãi. Nhiều nhà hoạt động xã hội đã kêu gọi việc hạn chế sử dụng mạng Wifi vì lo ngại gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Những người này cho rằng sóng Wifi gây nên tình trạng đau đầu và mất tập trung ở những người thường xuyên phải sống trong môi trường có Wifi bao phủ.

Tuy nhiên, nhiều nghiên cứu khác của các nhà khoa học lại cho thấy sử dụng điện thoại di động hay sóng Wifi không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Nguồn : Internet

300x250 Chi hơn 4.000 Bảng Anh để chặn sóng wifi xâm nhập vào nhà

Cùng Danh Mục:

Comments

comments