Nằm trên giường cũng hái ra tiền

Ty Huu Doc Ngoc

Một vài ngày sau khi bị mất việc, Andrew Iwanicki được chọn trong số 25.000 ứng viên nộp đơn để tham gia vào một nghiên cứu của Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ (NASA) với yêu cầu Andrew phải nằm trên giường hơn 2 tháng liên tiếp, đổi lại anh sẽ nhận được số tiền 18.000USD.

Lie on bed 1 f8be0 Nằm trên giường cũng hái ra tiền
Andrew đang tập luyện và thực hiện các bài kiểm tra thể lực trước khi tham gia cuộc nghiên cứu

Theo đó Andrew tham gia vào nghiên cứu có tên gọi CFT 70, một phần trong nghiên cứu kéo dài 3 năm của các nhà khoa học NASA để kiểm tra chức năng của loại giường dành cho các phi hành gia. Nhóm đã tiến hành thử nghiệm trên 54 người khác nhau và Andrew là người cuối cùng tham gia thử nghiệm nghiên cứu này.

“Giường của tôi nằm ở đơn vị nghiên cứu của NASA ở Texas, nơi tôi được trả 18.000USD để nằm trong 70 ngày, trong khi các nhà nghiên cứu của NASA nghiên cứu tôi”, Andrew chia sẻ.

Nghe chừng công việc của Andrew là khá đơn giản, tuy nhiên việc nằm trên giường trong một thời gian dài liên tục khó khăn hơn mọi người vẫn tưởng. Andrew chưa từng trải qua một thơi gian dài không vận động như vậy. 3 tuần trước khi bắt đầu nghiên cứu, Andrew phải tập làm quen với chế độ sống mới, trong đó bao gồm cả cách hấp thụ thức ăn. Trong những ngày đầu tiên, Andrew phải thường xuyên kiểm tra máu, nước tiểu, quét toàn bộ cơ thể, kiểm tra vật lý… trong đó có cả những bài kiểm tra hết sức đau đớn và khó chịu về thể chất.

Tuy nhiên Andrew vẫn quyết tập để vượt qua các bài kiểm tra và nỗ lực rằng điều này sẽ thay đổi cuộc đời mình sau những ngày làm việc nhàm chán.

“Sau nhiều năm làm việc chăm chỉ và tìm kiếm câu trả lời cho những câu hỏi hão huyền của mình, tôi tự an ủi rằng giờ đây mình làm việc theo yêu cầu và tận hưởng khoảng thời gian rảnh rỗi kéo dài”, Andrew cho biết.

Lie on bed 2 f8be0 Nằm trên giường cũng hái ra tiền

Trong quá trình thử nghiệm, Andrew sẽ được đặt trong một chiếc giường nghiêng 6 độ, mà theo Andrew điều này cực kỳ khó chịu, khiến cơ thể anh bị trượt mỗi khi cử động hoặc quay người.

Andrew cho biết trong 5 ngày đầu tiên anh bị đau đầu, đau cổ và lưng khủng khiếp, chưa kể đến việc anh không thể ngủ ngon. Đặc biệt, hệ thống tiêu hóa của anh không thể hoạt động tốt ở trạng thái mới mẻ này khiến anh thường xuyên cảm thấy khó chịu.

Tuy nhiên một tuần sau đó, Andrew từ từ thích ứng được với lối sống mới. Sự đau đớn về thể chất giảm xuống và Andrew giải trí bằng cách đọc sách báo, xem truyền hình. Tuy nhiên, Andrew vẫn cảm thấy rất khó khăn khi uống và cho biết mình dần mất đi sự linh hoạt khi nằm trên giường một thời gian dài.

Hiện Andrew đã vượt qua 3 tuần thử nghiệm và vẫn còn 7 tuần để vượt qua trước mắt, tuy nhiên bản thân anh cảm thấy tự tin rằng mình sẽ vượt qua thử thách này một cách tốt đẹp.

Nguồn : Internet

300x250 Nằm trên giường cũng hái ra tiền

Cùng Danh Mục:

Comments

comments