Trải nghiệm cái chết với công nghệ 4D

Ty Huu Doc Ngoc

Trò chơi được thiết kế bởi hai người: Ding và Huang Wei-ping. Cả hai đã nghiên cứu rất kỹ quá trình hỏa táng tại Trung Quốc để có thể mô phỏng…cái chết giống nhất có thể. Thậm chí, cả hai đã từng đi qua một lò hỏa táng khi nó vừa tắt để có trải nghiệm thực tế nhất.

“Samadi – trải nghiệm cái chết với công nghệ 4D” là một trò chơi mới được phát hành tại Trung Quốc. Trò chơi mô phỏng cái chết trong một chiếc quan tài đáng sợ, với các hiệu ứng về cảm giác và nhiệt độ giúp người chơi cảm thấy như đang bị hỏa táng thật. Trò chơi đã chính thức mở cửa đón khách trong Công viên Thế giới tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Ban đầu, người chơi sẽ được tham gia một loạt thử thách sinh tử. Những người thua cuộc sẽ “chết” và phải nằm trong một chiếc quan tài, được chuyển vào trong một lò hỏa táng giả. Khi người chơi ở bên trong, trải nghiệm cái chết sẽ bắt đầu diễn ra. Không khí sẽ mổ phỏng cái nóng 40 độ, hiệu ứng ánh sáng khiến họ cảm thấy như đang hỏa táng thật.
chetgia 1201505132115458081 Trải nghiệm cái chết với công nghệ 4D
Người chơi được nằm trong quan tài để trải nghiệm cảm giác hỏa táng.

Trò chơi được thiết kế bởi hai người: Ding và Huang Wei-ping. Cả hai đã nghiên cứu rất kỹ quá trình hỏa táng tại Trung Quốc để có thể mô phỏng…cái chết giống nhất có thể. Thậm chí, cả hai đã từng đi qua một lò hỏa táng khi nó vừa tắt để có trải nghiệm thực tế nhất.

“Ding vào lò hỏa táng đầu tiên, còn tôi ở bên ngoài. Những người quản lý lò cũng rất lo lắng.” – Huang nói. Về phía mình, Huang tự thấy lò hỏa táng rất nóng. Ông không thể thở được khi ở bên trong lò
Huang nói rằng, ông nghiên cứu cái chết trong lúc cảm thấy mất phương hướng trong cuộc sống. “Trung Quốc làm tôi giàu có, nhưng nó không dạy tôi cách làm thế nào để sống cuộc sống giàu có. Tôi đã mất phương hướng.” – Huang chia sẻ. Sau đó, ông đã theo học ngành nghiên cứu tâm lý và tham gia tình nguyện nhiều lần. Ông thấy mình được “cứu rỗi”.

chetgia 3201505132115485173 Trải nghiệm cái chết với công nghệ 4D
Lò hỏa táng sẽ mô phỏng nhiệt độ ở mức 40 độ C, hiệu ứng ánh sáng khiến người chơi có cảm giác như thật.

“Tôi gặp nhiều đại sư từ các tôn giáo khác nhau, các lĩnh vực khác nhau để cùng chia sẻ: Cuộc sống là gì? Sau đó tôi nhận ra, thay vì ngồi một chỗ và lắng nghe một cách thụ động, tôi có thể làm một điều gì đó có ích hơn.” – Và thế là, sự hợp tác của hai con người đã làm ra trò chơi “trải nghiệm cái chết”.

chetgia 4201505132115474772 Trải nghiệm cái chết với công nghệ 4D
Hỏa táng giả được xây dựng nhằm giúp mọi người hiểu thêm về ý nghĩa cuộc sống.

Huang và Ding làm ra trò chơi này bởi theo họ con người thường sợ chết. Họ biết rằng rất nhiều người dành những khoảnh khắc cuối cùng trong đời để nghĩ về những điều tầm thường và giả dối, họ vẫn không hiểu đúng giá trị của cuộc sống. Chính vì thế, nếu có thể đưa một con người trải nghiệm cảm giác tử vong, họ sẽ học được những bài học giá trị khi đối mặt với cái chết.

Nguồn : Internet

300x250 Trải nghiệm cái chết với công nghệ 4D

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>