Những phong tục hôn nhân có 1-0-2 trên thế giới

Ty Huu Doc Ngoc

Một số nước trên thế giới có những phong tục kỳ quái : một vợ có thể lấy nhiều chồng, mẹ cô dâu phải chứng kiến đêm đầu tiên của con gái……
1. Tục “đa phu”
Truyền thống “đa phu” của người Hindu từng rất phổ biến ở Ấn Độ nhưng hiện nay chỉ còn tồn tại ở một số cộng đồng nhỏ, đặc biệt là ở nơi nam giới chiếm đa số như ở vùng Dehradun, phía Bắc Ấn Độ. Theo phong tục hôn nhân kỳ quặc này khi một cô gái lấy chồng, gia đình chồng có bao nhiêu anh em trai thì cô sẽ phải làm vợ của tất cả bọn họ.
 nhung phong tuc hon nhan co 102 tren the gioi 300x261 Những phong tục hôn nhân có 1 0 2 trên thế giới
Theo tục “đa phu”, cô gái Rajo Verma (21 tuổi) ở vùng Dehradun, có tới 5 người chồng là anh em ruột
Truyền thống lấy anh em trai được cho là có nguồn gốc từ sử thi Mahabharatha, trong đó Draupadi, con gái của Vua Pancha, đã kết hôn với 5 anh em ruột. Truyền thống này được cho là cách để giữ nguyên đất đai của gia đình vì nếu lấy nhiều vợ thì gia đình sẽ phải chia đất đai cho các con.
2.  “Quan hệ” với người thân của bạn đời
1298873054 hon1 225x300 Những phong tục hôn nhân có 1 0 2 trên thế giới
Người vợ, chồng có quyền quan hệ tình dục với anh, chị em ruột thịt của bạn đời (Ảnh minh họa)
Theo phong tục truyền thống, một số bộ tộc ở các quốc gia Nam Mỹ như người Caingang ở Brazil và người Siriono ở Bolivia… cho phép cặp vợ chồng có quyền “làm chuyện đó” với anh, chị em ruột của bạn đời. Điều này nghĩa là người chồng có thể công khai quan hệ tình dục với chị, em gái của vợ… và người vợ có thể quan hệ với anh, em trai của chồng.
Những bộ tộc này cho rằng việc đó với người thân của bạn đời sẽ thắt chặt thêm tình cảm giữa anh, chị em trong gia đình. Tuy nhiên vì phong tục kỳ quặc này mà trong gia đình sẽ có những đứa con cùng cha, khác mẹ hoặc cùng mẹ khác cha.
3. Không được cưới vợ khi chưa học về “chuyện ấy”
nhung phong tuc hon nhan co 102 tren the gioi1 Những phong tục hôn nhân có 1 0 2 trên thế giới
Những thanh niên trên quần đảo Cook sẽ phải học lớp giáo dục về sex (Ảnh minh họa)
Để giữ gìn hạnh phúc gia đình sau này, những thanh niên trên quần đảo Cook ở Nam Thái Bình Dương đến độ tuổi dậy thì sẽ phải học một lớp giáo dục về “chuyện ấy”. Sẽ có một chuyên gia phụ trách dạy những thanh niên này các tuyệt chiêu cần thiết chốn phòng the. Họ sẽ được học cách giúp nữ giới “lên đỉnh” và làm thế nào để kéo dài thời gian xuất tinh. Các chàng trai đều phải trải qua lớp học này, nếu không học tập tốt sẽ không được cưới vợ.
4. Mẹ cô dâu chứng kiến “đêm động phòng”
Columbia là vùng đất có rất nhiều phong tục kỳ lạ. Theo truyền thống của người Columbia đêm động phòng của cặp đôi mới cưới phải được thực hiện dưới sự chứng kiến của mẹ cô dâu. Họ cho rằng sự giám sát của mẹ cô dâu sẽ rất hữu ích khi vợ chồng trẻ chưa có kinh nghiệm yêu đương.
Người mẹ sẽ ngồi quan sát con gái và con rể “động phòng” trong đêm tân hôn. Nếu có vấn đề, bà sẽ lập tức đưa ra những chỉ dẫn cần thiết cho đôi uyên ương. Theo quan niệm của người Columbia, đêm tân hôn có vai trò cực kỳ quan trọng trong đời sống vợ chồng, mối quan hệ giữa hai vợ chồng sẽ gắn bó chặt chẽ hơn nhờ sự đồng điệu trong “chuyện ấy”. Người Columbia cho rằng phong tục kỳ quặc này sẽ giúp hai vợ chồng duy trì tình cảm bền lâu hơn.
31th Những phong tục hôn nhân có 1 0 2 trên thế giới
Trong phong tục Columbia, mẹ cô dâu sẽ chứng kiến đêm động phòng

 của cặp đôi mới cưới (Ảnh minh họa)
Nguồn : internet
300x250 Những phong tục hôn nhân có 1 0 2 trên thế giới

Cùng Danh Mục:

Comments

comments