Phát hiện loài nồng nọc mới dài 14cm

Ty Huu Doc Ngoc

Các nhà khoa học quan tâm nghiên cứu mẫu vật này bởi vì họ chưa bao giờ thấy xuất hiện ấu trùng nòng nọc lớn như vậy.

Các nhà khoa học Trung Quốc mới đây trong chuyến thám hiểm đã phát hiện một ấu trùng nòng nọc khổng lồ dài 14cm, ở một hang động ngoại ô thành phố Tuân Nghĩa, tỉnh Quý Châu, phía bắc Trung Quốc.

nong noc khong lo duoc phat hien o trng quoc Phát hiện loài nồng nọc mới dài 14cm

Các chuyên gia cho biết, đây là ấu trùng của Oreolalaz rhodostigmatus, một loại cóc có răng đỏ đốm thuộc họ Cóc bùn. Loài này thường sống trong các hang động đá vôi, là động vật quý hiếm, nằm trong Sách đỏ Trung Quốc.

nong noc khong lo duoc phat hien o trng quoc 2 Phát hiện loài nồng nọc mới dài 14cm

Các nhà khoa học quan tâm nghiên cứu mẫu vật này bởi vì họ chưa bao giờ thấy xuất hiện ấu trùng nòng nọc lớn như vậy.

Thông thường, nòng nọc chỉ dài từ 10-12 cm, hiếm thấy con nòng nọc nào dài tới 14 cm. Để hoàn tất quá trình sinh trưởng, chuyển từ nòng nọc sang cóc, loài này cần tới 1-2 năm. Chúng thường sinh sống trong môi trường thiếu sáng, nên có làn da trong suốt, nhìn rõ nội tạng bên trong. Nhưng chúng còn có khả năng thay đổi màu sắc.

Chuyên gia Ye Yuan cho biết: “Nếu đem loài này nuôi dưỡng ở môi trường nhiều sáng, chúng sẽ thay đổi màu sắc, dần chuyển sang ánh tím, không nhìn rõ nội tạng nữa. Đây là một khám phá đáng ghi nhận”.

Nguồn : Internet

300x250 Phát hiện loài nồng nọc mới dài 14cm

Cùng Danh Mục:

Comments

comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>